Nhìn thấy những điều dơ bẩn, hôi thối, chúng ta đều muốn xa lánh. Nhưng mỗi người trong chúng ta trước khi tin nhận Chúa đều sống trong vũng lầy ô nhơ của tội lỗi. Là những người kinh nghiệm sự cứu rỗi tuyệt vời của Chúa, Ngài muốn chúng ta biết trân quý linh hồn của những người mà Chúa tạo dựng và rao báo tin lành cứu rỗi cho họ.

“trước đây, anh em có đôi người như vậy” (1 Cô-rinh-tô 6:11)

Tôi thích đi dạo buổi sáng sớm trong khu phố. Những con đường vắng lặng, mặt trời ló qua những mái nhà, tiếng chim hót líu lo. Đó là một thời gian yên bình. Chà, thường là vậy..

Gần đây, tôi đang tận hưởng cuộc tản bộ nhàn nhã và chuẩn bị băng qua đường thì tôi thấy thứ gì đó khiến tôi nhảy cẫng lên. Ở bên lề đường có một con sóc đã chết nằm sõng soài. Cơ mặt tôi co rúm lại vì ghê rợn khi tôi rón rén giơ chân ra xa khỏi cái xác dơ bẩn đó. Tuy nhiên, trước khi chân tôi chạm đất, tôi đã nghe Chúa phán với tôi.

“Tại sao con lại phản ứng như vậy? Con có nhận ra con đã ở trong tình trạng tương tự khi ta tìm thấy con không?”

Ồi. Thì ra chúng ta quên thật nhanh.

Tôi đã là một Cơ Đốc nhân gần 20 năm nay, nhưng tôi đã quên cái hố bùn lầy mà Chúa đã kéo tôi lên? Hoặc tệ hơn, có bao giờ tôi nhìn vào tình trạng của người khác với sự khinh miệt hoặc ghê tởm không? Có ai ngoài tầm với của Chúa không? Có ai là người không thể chạm tới được Chúa?

Không. Kinh Thánh nói tất cả chúng ta đều cần sự cứu chuộc - và ngợi khen Chúa - điều đó dành sẵn cho mọi người.

Trong thư gửi cho người Ê-phê-sô, Phao-lô nhắc nhở chúng ta rằng trước kia, tất cả chúng ta đều xa cách Chúa, đã chết trong sự vi phạm và sống trong bóng tối (Ê-phê-sô 2: 1, 13, Ê-phê-sô 5: 8). Tiên tri Ê-sai nói tội lỗi làm chúng ta khô héo như chiếc lá và mọi việc công chính của chúng ta như miếng giẻ bẩn thỉu. Kẻ thù đã khiến chúng ta bị chà đạp và dẫm lên (Ê-sai 64: 6, Ê-sai 51:23). Tuy nhiên, lời Chúa khích lệ chúng ta với sự nhắc nhở quý báu này:

“Nhưng trong danh Chúa là Đức Chúa Jêsus Christ và trong Thánh Linh của Đức Chúa Trời chúng ta, anh em đã được thanh tẩy, được thánh hóa và được xưng công chính.” (1 Cô-rinh-tô 6: 11b)

Không ai ở ngoài tầm với của Chúa. Sự thương xót của Chúa được ban cho tất cả. Hãy ca ngợi Danh Ngài!

Mặc dù vậy, không phải tất cả sẽ chấp nhận Ngài. Nhiều người, ngay cả sau khi nghe về món quà của Chúa, vẫn chọn ở lại trong cái hố của mình. Thánh Kinh dạy rằng nhiều người thích làm ác và ưa thích tội lỗi (Giăng 3:20, Rô-ma 2: 8). Kinh Thánh cảnh báo chúng ta trong Hê-bơ-rơ 10: 28-29:
“Ai đã vi phạm luật pháp Môi-se, nếu có hai ba người làm chứng, thì chết đi không thương xót. Phương chi kẻ giày đạp Con Đức Chúa Trời, coi thường huyết của giao ước, tức là huyết đã thánh hóa mình, lại còn xúc phạm Thánh Linh của ân điển, thì anh em nghĩ người ấy không đáng bị trừng phạt nặng nề hơn sao?”

Là một Cơ Đốc nhân, chúng ta không bao giờ được nhầm lẫn giữa tình trạng lộn xộn của cuộc sống một ai đó với giá trị linh hồn của người đó. Mặc dù cuộc sống của người đó có thể bị hư hoại, bị bầm dập, bị hôi và thối rữa ở bên ngoài nhưng linh hồn người đó vẫn luôn quý giá trong mắt Chúa. Và Chúa không chỉ sẵn lòng, mà còn tích cực tìm kiếm, tất cả những ai sẽ quay về với Ngài và được cứu.

Hãy nhớ đến hình ảnh Chúa Giê-xu trên Thập giá. Dù thánh khiết và vô tội, Ngài vẫn bị sỉ nhục, đánh đập, tan vỡ, chảy máu, bị giẫm đạp dưới chân, và bị bỏ rơi nơi mồ mả. Tình trạng bên ngoài của Ngài khiến nhiều người quay lưng lại - họ quay lưng với sự ghê tởm. Nhưng chính cơ thể đó đã che giấu Con Đức Chúa Trời vĩnh cửu bên trong. Theo cùng một cách, khi Chúa nhìn vào chúng ta, điều Chúa nhìn thấy chính là linh hồn quí giá của chúng ta. Mỗi người trong chúng ta đều được dựng nên theo hình ảnh của Ngài và có giá trị đối với Ngài.

Và bởi vì chỉ có Chúa mới có thể nhìn thấy linh hồn mà Ngài yêu thương, nên chúng ta, những người đã được cứu chuộc, được mời gọi chia sẻ tin mừng với tất cả những người được tạo dựng theo hình ảnh của Ngài - ngay cả khi cuộc sống bên ngoài của họ trông có vẻ vô vọng như một con vật chết bên đường. Giống như Chúa đã nhắc nhở tôi rất sinh động vào sáng nay, bạn và tôi không bao giờ được quên rằng “trước đây, anh em có đôi người như vậy” (1 Cô-rinh-tô 6:11)

 Cầu nguyện: Lạy Cha thiên thượng, cảm ơn Cha vì dòng huyết quý báu của Chúa Giê-xu, con Ngài đã đổ ra vì tội chúng con. Dòng huyết ấy thanh tẩy chúng con khỏi mọi tội lỗi và cho phép chúng con đứng trước Chúa như những đứa con yêu dấu, thánh khiết và được phước của Ngài. Xin giúp chúng con loan báo tin mừng ấy cho những người xung quanh mình. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, có ai đó xung quanh bạn mà bạn từng nghĩ rằng họ là những người xấu xa, tội lỗi, không nên đến gần. Hãy biết rằng linh hồn của họ là quý giá đối với Chúa và Ngài muốn bạn rao báo tin lành của Ngài cho họ.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này