Con phải làm gì bây giờ, thưa Chúa?

Dưỡng linh
08:54 12/01/2021

Oneway.vn - Điều này xảy ra khi một tối nọ tôi đang lái xe về nhà. Có thể điều này bạn cũng từng trải nghiệm.

Đức Thánh Linh cho bạn thấy rõ điều bạn cần làm trong cuộc sống và bạn biết đó là khởi đầu của một thời kỳ tăng trưởng thuộc linh. 

Tôi ước giá như lúc đó tôi đáp ứng điều đó với đầy phấn khởi và mong đợi những gì Chúa muốn làm. Nhưng tôi đã không làm vậy! 

Thay vào đó, tôi thể hiện sự bực bội và lằm bằm: “Phải làm gì bây giờ, thưa Chúa?”

Nghe có vẻ hơi bất cần, nhưng tôi đã nói như thế với đầy sự mệt mỏi.

Hơn 1 năm qua, tôi kinh nghiệm Chúa giải cứu tôi khỏi sự cay đắng và nỗi oán hận đã kìm giữ lòng. 

Và tôi tự hỏi rằng sự cay đắng, tin cậy, không tha thứ, vậy còn điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, thưa Chúa? 

Tôi cảm thấy như đã vượt qua được thời kỳ gay go và cuối cùng cũng đã đến nơi không còn khó khăn nào nữa. Nhưng rõ ràng không phải như vậy. 

Con có thể nghỉ ngơi không Chúa? Tôi hỏi Chúa và nghĩ lại những kỳ nghỉ xuân tôi đã tận hưởng ở trường đại học. Đó là khoảng thời gian ngắn, không có bài kiểm tra, không phải đi học hay làm bài tập về nhà, chỉ nghỉ ngơi và thư giãn. Có một khoảng thời gian dài như vậy để tôi có thể thả lỏng một chút về mặt thuộc linh thì chắc sẽ tốt biết mấy. 

Điều ấy không xảy ra!

Vâng, đó không phải chính xác là những từ Chúa đã dùng, nhưng nó tóm tắt lại những gì Ngài đã phán. Ngày hôm đó Chúa đã dạy tôi một bài học quan trọng. 

Miễn là còn sống trên đất này, Đức Chúa Trời vẫn đang hành động trên đời sống chúng ta. Chúng ta sẽ không bao giờ đạt đến sự trọn lành và hoàn thành mọi điều cho đến khi bước vào thiên đàng là nơi chúng ta sẽ được biến đổi hoàn toàn. 

Tôi không biết ai là người đầu tiên viết ra câu danh ngôn “Chúa yêu bạn dù bạn đang ở nấc thang thuộc linh nào, nhưng vì yêu bạn quá nhiều nên Chúa không thể để bạn dậm chân ở đó mãi”, nhưng người ấy đã nói đúng. Kinh Thánh mô tả đó là một quá trình tỉa sửa, là chỗ Chúa uốn nắn tấm lòng và những quan điểm của chúng ta để đời sống chúng ta sinh ra bông trái thuộc linh cho Ngài. 

“Ta là cây nho thật, Cha Ta là người trồng nho. Bất cứ cành nào trong Ta không kết quả thì Ngài chặt đi, còn những cành nào kết quả thì Ngài tỉa sửa để được nhiều quả hơn”

(Giăng 15:1-2).

Chúng ta không cần lo lắng về điều này. Chỉ đơn giản là Chúa muốn chúng ta trở nên giống Ngài càng hơn. Có thể chúng ta không cảm thấy dễ chịu khi được Đức Thánh Linh chỉ ra những sai phạm, nhưng Kinh Thánh cho chúng ta biết sự kỷ luật của Chúa là sự thể hiện tình yêu Ngài dành cho chúng ta. 

“Hỡi con ta, chớ khinh sự sửa phạt của Đức Giê-hô-va, Đừng buồn lòng khi Ngài quở trách. Vì Đức Giê-hô-va yêu thương ai thì trách phạt nấy. Như một người cha đối với con trai yêu dấu của mình” (Châm-ngôn 3:11-12).

Hôm ấy Chúa khích lệ tôi rằng mặc dù không phải lúc nào tôi cũng ở nấc thang thuộc linh mà Chúa muốn nhưng Ngài vẫn yêu thương tôi ngay tại nơi tôi đang đứng. Từng ngày Ngài đang uốn nắn tấm lòng và tính cách của tôi để tôi nên giống Ngài. 

Đêm đó tôi đã quyết định đón nhận việc Chúa muốn làm trong đời sống tôi, cả khi tôi phải làm những việc khó khăn như vậy. Thay vì thất vọng hỏi Chúa “Phải làm gì bây giờ vậy Chúa”? tôi sẽ nhiệt thành đáp ứng “Chúa ơi, con sẽ làm gì tiếp theo”? Bởi vì tôi muốn được giống Chúa nhiều hơn.

Chúng ta có thể được khích lệ qua lời hứa tương tự mà sứ đồ Phao-lô đã sử dụng để khích lệ các tín hữu tại Hội Thánh Phi-líp ngày xưa rằng: 

“...Đấng đã bắt đầu làm việc lành trong anh em sẽ làm trọn việc ấy cho đến ngày của Đấng Christ Jêsus” (Phi-líp 1:6). 

Bài: Belinda Elliott; dịch: Sophie
(Nguồn: cbn.com)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này