Cùng chung tay tiếp sức cho học sinh Trường Tiểu học Đạ Tông đến trường năm học 2020 – 2021

Công tác xã hội
05:57 09/08/2020

Oneway.vn – Đồng hành cùng Edukids – chương trình “Cùng Em Đến Trường” hiện thực hóa mong ước đến trường của 650 học sinh Trường Tiểu học Đạ Tông trong năm học mới.

Mùa tựu trường đang đến rất gần, học sinh khắp nơi trên cả nước đang nô nức, phấn khởi đón chờ năm học mới 2020 - 2021. Chắc hẳn, mỗi chúng ta đều biết rằng, học tập là một trong những quyền cơ bản của con người, nhưng không phải ai cũng được may mắn đến vậy. Những điều tưởng chừng như tất yếu lại trở nên xa xỉ với các em học sinh Trường Tiểu học Đạ Tông tại thôn Liên Trang 2, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Xã Đạ Tông là một trong những xã nghèo và khó khăn nhất huyện Đam Rông. Người dân nơi đây chủ yếu là dân tộc thiểu số, đời sống còn nghèo nàn, lạc hậu. Kinh tế khó khăn kéo theo đời sống tinh thần không được quan tâm đúng mực. Cụ thể tại Trường Tiểu học Đạ Tông, học sinh thuộc diện hộ nghèo chiếm đến 60%, 10 - 20 % học sinh không được đảm bảo lượng sách giáo khoa phục vụ cho học tập của mình. Ngoài ra, sau giờ học tại trường, các em thường phải phụ ba mẹ trông em nhỏ hoặc lên nương, làm rẫy phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống. 

Cô An, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đạ Tông chia sẻ: “Dẫu biết năm học mới đã cận kề. Song, trước tình hình kinh tế khó khăn, hàng trăm gia đình nơi đây không đủ điều kiện để sắm đủ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cho con em đến trường. Ước ao có nhiều mạnh thường quân sẽ chung tay giúp đỡ, hỗ trợ cho các em.

Cảm thông được một phần nào đó nỗi niềm của các bậc phụ huynh và các em nhỏ tại đây, Edukids – Cùng Em Đến Trường mong muốn tiếp sức cho các em trên hành trình đi tìm “cái chữ” của mình. Tuy nhiên, “một cánh én không thể làm nên mùa xuân”, một tập thể nhỏ không đủ sức chắp cánh tương lai cho đông đảo các em học sinh nơi đây. Vì thế, để các em có điều kiện học tập tốt hơn, để những tài năng không bị bỏ phí, để từng “mầm non” được “đâm chồi” trong tương lai, cần lắm sự sẻ chia của các quý con cái Chúa, quý ân nhân trên mọi miền đất nước.

Chương trình dự kiến sẽ trao tặng những phần quà bao gồm dụng cụ học tập, ba lô, xe đạp, sách giáo khoa và tủ sách thư viện cho 650 học sinh tại Trường Tiểu học Đạ Tông vào tháng 09/2020. Tài chính để thực hiện chương trình này là 200.000.000 VND. Rất mong sự chung tay góp sức của quý ân nhân để cùng Edukids thực hiện thành công chương trình này, thắp sáng niềm tin tri thức cho các em tại vùng sâu vùng xa nơi đây.

Hình thức đóng góp:

+ Đóng góp tài chính, xin vui lòng gửi về:

Số tài khoản: 0071001283271

Chủ tài khoản: Phan Thị Mỹ Dung 

Ngân hàng Vietcombank - CN Tp. Hồ Chí Minh

Nội dung: Edukids 2020 + Tên ân nhân + Số điện thoại

+ Đóng góp vật phẩm: vui lòng liên hệ Ngọc Huyền, số điện thoại 0359 271 097 

Thời gian đóng góp: Từ ngày 08/08/2020 đến hết ngày 27/08/2020

Edukids - Cùng Em Đến Trường là dự án công tác xã hội với mong muốn thắp sáng cho ước mơ đến trường của hàng triệu trẻ em nghèo tại Việt Nam thông qua những hoạt động như: xây dựng trường học, cung cấp hệ thống nước sạch, tặng quà học đường và chăm sóc y tế cho các em nhỏ ở những vùng quê khó khăn.” Trong năm 2020, Edukids dự kiến sẽ thực hiện tại Đăk Lăk và 3 địa điểm thuộc tỉnh Lâm Đồng. Trường Tiểu học Đạ Tông sẽ là điểm dừng chân đầu tiên mà Edukids “ghé thăm” trên hành trình năm nay của mình. Kính mong quý con cái Chúa gần xa thêm lời cầu nguyện và chung tay đóng góp để hạt giống tri thức được đến với tất cả các em nhỏ trên cả nước. Những tấm lòng quý báu, sự sẻ chia dù ít dù nhiều của quý anh chị em đều sẽ là động lực mạnh mẽ tiếp sức cùng Edukids chắp cánh ước mơ đến trường cho hàng triệu trẻ em nghèo trên dải đất hình chữ S này.

Mọi chi tiết chương trình, xin vui lòng liên hệ:

Fanpage: Cùng Em Đến Trường

Số điện thoại: 0359 271 097 (Ngọc Huyền)

Bài viết: Hồng Ân

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này