Đừng ngần ngại chia sẻ Phúc âm nơi trường học

Dưỡng linh
02:34 10/09/2019

Oneway.vn - Bạn có muốn nhìn thấy những cuộc đời được thay đổi ở trường bạn học? Bạn có sẵn sàng làm những gì cần thiết để bạn học nhận biết con đường Chân lý không?


Đây không phải một cuộc chiến dễ dàng, nhưng rất đáng để hy sinh. Nếu bạn thực sự muốn tạo sự khác biệt, hãy làm điều đó. Hôm nay, hãy thực hiện một bước mạnh dạn. Ngày mai cũng hãy thực hiện một bước táo bạo hơn. Đừng bao giờ lùi bước. Đó là cách để sống một cuộc đời không hối tiếc.

Tiềm năng vô hạn luôn ngay trước mắt bạn; chỉ cần tận dụng nó. Bây giờ là thời gian để bước về phía trước. Đây là vài ý tưởng để có thể tận dụng tối đa mọi cơ hội bạn có ngay bây giờ.

Sống Phúc âm
Bước đầu tiên để mang Tin Lành đến trường học rất đơn giản: hãy sống Phúc âm. Sống cuộc sống Chúa đã kêu gọi bạn.

Mọi người luôn tìm kiếm những kẻ đạo đức giả. Họ hoài nghi, và họ sẽ không ngần ngại công kích, chỉ trích bạn khi họ có cơ hội. Nhan nhản những chuyện đồn thổi, nói xấu sau lưng đang xảy ra ở trường học, thậm chí giữa “bạn thân" với nhau.

Khi bạn sống trọn vẹn như điều bạn tuyên bố rằng bạn tin, mọi người sẽ lắng nghe bạn; nhưng họ sẽ ngừng lắng nghe nếu những gì bạn nói không giống cách bạn sống. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là sống xứng đáng với những gì bạn nói, bạn tin. Cách tốt nhất để biết liệu bạn có đang sống đúng hay không là hỏi bạn bè thân thiết xem họ thấy như thế nào. Hỏi họ xem có bất kỳ điều gì bạn nên làm để sống đời sống Cơ Đốc trọn vẹn hơn.

Sáng tạo
Nếu bạn nghiêm túc muốn nói với mọi người về Chúa Jesus, bạn sẽ tìm kiếm cơ hội. Hãy sáng tạo! Những cuộc trò chuyện mỗi ngày có thể biến thành những cuộc thảo luận tâm linh tuyệt vời nếu bạn sẵn sàng chịu đầu tư. Hãy ngẩng cao đầu, tìm kiếm và sáng tạo.

Thực sự khá đơn giản. Ý tưởng: Khi nói về kế hoạch cuối tuần này, hãy hỏi bạn bè xem họ có đến nhà thờ không, tại sao có hoặc tại sao không, và nếu không thì họ đi đâu. Hoặc khi nói về những gì bạn đã làm cuối tuần trước, hãy đề cập chuyện bạn đã đến nhà thờ và nói về những điều đã diễn ra. Bạn sẽ có cơ hội để hỏi về đức tin của họ và nói về đức tin của mình. Thật dễ dàng đúng không?

Mạnh dạn
Bạn có thể cực kỳ sáng tạo, nhưng nếu bạn thiếu mạnh dạn, bạn sẽ không bao giờ nói được điều gì. Khi có cơ hội, hãy nắm lấy nó. Không bao giờ để vuột mất một cơ hội.

Có những cơ hội rõ ràng hơn những cơ hội khác. Ví dụ, khi ai đó mất đi người thân hoặc trải qua những thay đổi lớn trong cuộc sống, họ sẽ cởi mở hơn nhiều khi nói về thuộc linh. Những chủ đề như: “Có phải Chúa thực sự hiện diện không?” “Chuyện gì xảy ra sau khi bạn chết?” Bạn cần phải theo dõi họ. Hãy bên cạnh họ trong những khoảnh khắc này, đặt câu hỏi cho họ và chia sẻ ý kiến riêng của bạn.

Hãy hành động
Mang Phúc âm đến trường là một nhiệm vụ khó khăn, bạn không bao giờ có ý định tự mình làm điều đó. Còn những sinh viên nào yêu mến Chúa và sẵn sàng tạo nên sự khác biệt không? Hãy gặp gỡ họ và tìm cách để làm việc cùng nhau, hỗ trợ lẫn nhau.

Nếu trường học không có câu lạc bộ Cơ Đốc giáo hoặc nghiên cứu Kinh Thánh, tại sao bạn không thành lập một nhóm? Hoặc bắt đầu họp nhóm thanh niên để cầu nguyện cho trường học của bạn.

Bạn cũng có thể nói chuyện với giáo viên và giám thị để xem có ai đang cầu nguyện cho trường hay không. Một học sinh đã cảm thấy như mình là người duy nhất ở trường trung học ao ước nói về Chúa Jesus với người khác. Mãi đến khi trở thành học sinh cuối cấp, họ mới biết rằng một số giáo viên, giám thị, và thậm chí là bác bảo vệ đã cầu nguyện trong nhiều năm rằng Chúa sẽ mang đến trường những học sinh với ước ao rao giảng Phúc âm cho các bạn, và nhận ra bạn chính là câu trả lời cho lời cầu nguyện của họ!

Bạn đã được trang bị đầy đủ để chinh phục trường học của bạn cho Chúa. “...Thánh Linh của Đấng làm cho Đức Chúa Jêsus sống lại từ trong kẻ chết ở trong anh em” (Rô-ma 8:11)

Hãy sống Phúc âm, mạnh dạn, sáng tạo và hành động. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì Chúa làm qua cuộc sống bạn.

 

Dịch: Jennie

(Nguồn: Cbn.com)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này