Khám bệnh thiện nguyện tại Tây Ninh - Vùng đất cần Tin Lành

Công tác xã hội
04:42 18/12/2019

Oneway.vn - Trong hai ngày 13-14/12, chương trình Nha Học Đường và Phòng Mạch Cộng Đồng đã tổ chức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho 600 em học sinh tiểu học và khám sức khỏe tổng quát cho hơn 300 người dân nghèo tại xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Xã Phan là một trong 10 xã của huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh. Cư dân trong huyện chủ yếu theo đạo Cao Đài và Phật Giáo. Tỉ lệ người tin Chúa còn rất khiêm tốn so với con số hơn 6000 dân tại xã. 

Đây là lần đầu tiên đoàn y bác sĩ Tin Lành đến khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con. Cái nắng cháy da cháy thịt đeo bám người dân quanh năm suốt tháng trên những đồn điền cao su nhưng thu nhập lại chẳng bao nhiêu. Vì thế mà đa số thanh niên trong vùng đều rời quê lên thành phố lớn lập nghiệp. Trong vùng chỉ còn lại phụ nữ, trẻ em và người lớn tuổi. Cô Lê Thị Hồng Vân chia sẻ: “Các con cô đi làm hết rồi, chỉ còn hai vợ chồng già ở nhà chăm sóc nhau. Nghe tin đoàn về khám thiện nguyện, hai cô chú chở nhau đi khám chứ bình thường đi khám tốn kém lắm.” Chương trình đã tổ chức khám tư vấn cho gần 600 em học sinh Trường Tiểu học và Trung học xã Phan về cách vệ sinh răng miệng. Đồng thời thực hiện bôi phủ thuốc phòng ngừa sâu răng cho 200 em học sinh khối lớp 4 và 5. Chương trình đã trao tặng 600 phần quà nha sau buổi khám tư vấn cho các em.
Anh Huỳnh Trọng Tài - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chia sẻ: “Thay mặt bà con đặc biệt là các hộ nghèo, người neo đơn gởi lời cảm ơn đến tổ chức từ thiện CBN đã giúp đỡ xã Phan. Hi vọng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm sẽ nhớ đến và góp phần giúp đỡ người dân nghèo tại đây.”
Cảm tạ Chúa cho 11 người đã cầu nguyện tin nhận Chúa ngay trong buổi khám bệnh. Tin chắc rằng trong thời gian tới điểm nhóm mới sẽ được mở ra tại chính xã Phan này và khắp cả tỉnh Tây Ninh sẽ là vùng đất được Chúa biến đổi và chúc phước.

 

ĐPV Dự Án Phòng Mạch Cộng Đồng

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này