Khảo sát: Tự mình đọc Kinh thánh là một 'thách thức'

Dưỡng linh
01:33 12/08/2020

Oneway.vn - Theo khảo sát mới, phần lớn Cơ Đốc nhân tin rằng họ có thể giải quyết khi có người nghi ngờ về tính trung thực của Kinh thánh.

Bên cạnh đó cũng có nhiều người thấy rằng Kinh thánh là một “thử thách”.

Cuộc khảo sát của LifeWay với 1.002 tín đồ Tin lành đi nhà thờ ít nhất mỗi tháng một lần cho thấy: 57% cảm thấy Kinh Thánh thật khó hiểu khi tự đọc một mình. 19% đồng ý “mạnh mẽ” với ý kiến này, trong khi 38% “tương đối” đồng ý.

Cuộc khảo sát được thực hiện với sự cộng tác của chương trình Khám phá Kinh Thánh.

“Đọc và học Kinh thánh với cách cá nhân là điều quan trọng, nhưng chúng ta cần những người khác cùng suy ngẫm về những điều chúng ta đã học”, Dwayne McCrary thuộc chương trình Khám phá Kinh Thánh cho biết. “Học Kinh thánh cùng nhau cũng giúp chúng ta nhận lãnh kiến thức của nhau và thúc đẩy nhau cùng tiến lên trong quá trình nghiên cứu Lời Chúa”.

Về những câu hỏi khác, các Cơ Đốc nhân tham gia bày tỏ sự tự tin.

Ví dụ: 90% đồng ý rằng: khi tự mình đọc một đoạn Kinh thánh, tôi có thể hiểu phân đoạn ấy liên quan đến bản thân như thế nào.

82% đồng ý rằng: nếu có người bày tỏ với họ rằng những giá trị đạo đức trong Kinh Thánh không phù hợp với giá trị văn hóa hiện nay, thì họ có thể trực tiếp giải quyết khúc mắc cho người đó.

81% đồng ý rằng: nếu có người bày tỏ sự nghi ngờ về tính trung thực của Kinh thánh, thì họ có thể trực tiếp giải quyết những nghi ngờ của người đó.

81% đồng ý rằng: nếu có người hiểu sai về một đoạn Kinh thánh, họ có thể hỗ trợ giúp người đó hiểu đúng.

“Có thể thấy các tín đồ tự tin rằng mình có thể giúp người khác hiểu Kinh Thánh là nhờ vào những gì họ đã được dạy, chứ không phải từ chính cách hiểu của họ khi đọc Kinh thánh”, Mitch McConnell nói. “Những người đi nhà thờ thường xuyên hơn thường tự tin hơn trong việc giúp đỡ người khác giải nghĩa một đoạn Kinh thánh”.

Trong khi đó, phần lớn những người đi nhà thờ thường xuyên tin rằng Kinh thánh là chân lý vượt thời gian.

66-30% tín đồ không đồng ý với tuyên bố: Tôi chấp nhận một số sự thật từ Kinh thánh, nhưng một số khác không phù hợp với niềm tin của tôi.

Tương tự như vậy, 70-24% tín đồ không đồng ý rằng: khi văn hóa thay đổi, một số sự thật trong Kinh thánh trở nên lỗi thời.

Hơn 4/5 tín đồ (82%) cho biết chân lý trong Kinh thánh có thể có ý nghĩa khác nhau đối với từng cá nhân.

McCrary nói: “Hiểu một câu Kinh thánh trong bối cảnh ban đầu cũng như cách để áp dụng ngày nay là điều vô cùng quan trọng”.

“Chúng ta thường vội vàng ‘nhảy’ từ những gì Kinh thánh chép ngay sang hành động đáp ứng ngay mà quên xem xét nguyên tắc hoặc sự thật đằng sau”, ông McCary nói. “Việc học Kinh Thánh đúng cách cần có thời gian và suy ngẫm, mục đích cuối cùng là rút ra ý nghĩa đúng đắn trong mọi hoàn cảnh. 

Hãy xem xét cách chúng ta gặp gỡ Chúa hôm nay và việc chúng ta nên làm khi tương giao với Ngài”.

 

Bài: Michael Foust; dịch: Daisy
(Nguồn: christianheadlines.com)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này