Tỉnh thức về tà giáo "Tia chớp Phương Đông"

Việt Nam
01:45 30/09/2019

Oneway.vn - Người gia nhập Tia chớp phương Đông phải đoạn tuyệt với cuộc sống trước đây để tôn thờ người phụ nữ tự cho là hiện thân của Chúa.

"Hội thánh Đức Chúa Trời toàn năng", hay còn gọi "Tia chớp phương Đông", được cho là tà giáo vì giáo lý của họ hoàn toàn đi ngược lại với những lời dạy của Chúa trong Kinh Thánh.

Được thành lập ở Trung Quốc vào năm 1991, những người theo giáo phái này tin rằng Chúa Jesus đã tái lâm trong hình hài người phụ nữ Trung Quốc hơn 40 tuổi tên là Dương Hướng Bân, đôi khi được gọi với cái tên Đặng Lôi. Năm 1995, giáo phái này bị Trung Quốc cấm nên Dương cùng người tình Triệu Duy Sơn, cựu giáo viên vật lý và là người sáng lập giáo phái, trốn chạy sang Mỹ, theo talkradio

Emily Dunn, một học giả nghiên cứu châu Á tại Đại học Melbourne, ước tính nhóm Tia chớp phương Đông có vài trăm nghìn đến một triệu thành viên. Trang web của giáo phái được viết bằng 12 ngôn ngữ và nói rằng họ có đường dây nóng ở 21 quốc gia cũng như các đặc khu hành chính của Trung Quốc như Hong Kong và Macau. Bà cho biết việc Tia chớp phương Đông bị cấm khiến các thành viên hoạt động ngày càng bí mật. Họ có thể chỉ biết nhau qua biệt danh nhằm tránh các thành viên khai báo nhau cho giới chức.


Cách chiêu mộ

Giáo phái này ban đầu tập chung chiêu mộ phụ nữ, đặc biệt là các bà nội trợ hay những người ít học ở nông thôn. Tuy nhiên nhóm sau đó cũng cũng nhắm cả vào những người có học thức.

Một cựu tín đồ giấu tên ở Dương Châu cho biết cô bắt đầu tham dự các buổi giảng đạo do bị bạn thân rủ rê. "Chiến lược của họ là từ từ lôi kéo bạn, giống như tham gia các lớp học tại trường. Họ nói với chúng tôi có ba bước để tin vào Chúa. Trước tiên, bạn tin vào thánh Joseph, sau đó là Chúa, và cuối cùng là hóa thân nữ của Chúa", ý nói đến bà Dương Hướng Bân, cô kể lại.

Dương Hướng Bân (trái) và Triệu Duy Sơn, hai người đứng đầu nhóm Tia chớp phương Đông. Ảnh: CNN. 

"Họ yêu cầu chúng tôi phải tuyên truyền để cải đạo nhiều người hơn, nếu không, Chúa sẽ buồn phiền. Các buổi giảng đạo được dẫn dắt bởi các 'thầy'. Tín đồ mới như tôi không thể hỏi về đời sống riêng tư họ. Tôi chỉ biết thầy của tôi gọi là Tiểu Hồng, tôi thậm chí còn không biết tên thật của bà ta", cô cho biết thêm.


Những sai lầm nghiêm trọng

Tia chớp phương Đông được cho là liên quan đến các vụ bạo lực, tống tiền và bắt cóc. Năm 2014, tại một quán ăn nhanh ở tỉnh Sơn Đông, 5 người nhà họ Trương lao vào đánh đập đến chết một phụ nữ chỉ vì cô này từ chối gia nhập giáo phái. Nhà Trương không hề tỏ vẻ hối hận gì khi ra tòa. "Cô ta là một con quái vật. Cô ta là linh hồn ma quỷ. Chúng tôi không sợ pháp luật", một người nói trước tòa.

Chị và mẹ của một thanh niên có tên Wang Jiannan sống ở đông Trung Quốc cũng đi theo Tia chớp phương Đông. Tháng 1/2013, chị của Wang đánh bố mình đến chết. Giống như những kẻ giết người ở quán ăn nhanh, cô coi bố mình là "con quỷ cần phải tiêu diệt". Chị của Wang sau đó ra đầu thú.

Cảnh sát Trung Quốc nói giáo phái này chia ra nhiều cấp bậc, thành viên nào đóng góp tài chính nhiều thì họ sẽ được thăng cấp. "Mọi thành viên đều sẵn sàng quyên góp tiền cho họ, với số tiền dao động từ 10.000 NDT (gần 1.500 USD) đến hàng chục nghìn NDT", cảnh sát Dong Jianfeng cho biết. "Họ được dụ dỗ rằng miễn là họ quyên góp, Chúa toàn năng sẽ giúp họ thoát khỏi mọi loại bệnh tật".

5 tín đồ bị xét xử vì vụ giết người ở quán ăn nhanh năm 2014. Ảnh: Xinhua

Giáo phái buộc các thành viên cắt đứt tất cả mối quan hệ với cuộc sống trước đây để hoàn toàn mộ đạo. "Giáo phái có tư tưởng chống gia đình, chống chính phủ. Họ vứt bỏ các mối quan hệ gia đình và khuyến khích nhau làm vậy", một người đàn ông giấu tên có vợ đã bỏ đi để gia nhập giáo phái cho biết. "Họ biến những người tử tế thành điên rồ và cực đoan".

Hình: Wang Jiannan, người có chị và mẹ đã gia nhập giáo phái Tia chớp phương Đông. Ảnh: BBC.

Chị và mẹ của một thanh niên có tên Wang Jiannan sống ở đông Trung Quốc cũng đi theo Tia chớp phương Đông. Tháng 1/2013, chị của Wang đánh bố mình đến chết. Giống như những kẻ giết người ở quán ăn nhanh, cô coi bố mình là "con quỷ cần phải tiêu diệt". Chị của Wang sau đó ra đầu thú.

Qi Jianguo, một kỹ sư tại nhà máy phụ tùng xe hơi năm 2014 mất vợ khi cô này bỏ nhà theo Toàn năng thần giáo, bỏ lại anh với đứa con 5 tuổi. "Bạn có thể thấy giáo phái này lệch lạc so với Kito giáo như thế nào. Kito giáo dạy rằng gia đình là điều quan trọng. Ai lại đi khuyên một người mẹ bỏ rơi con mình cơ chứ?", anh nói.


Cơ Đốc nhân cần tỉnh thức

Con dân Chúa cần hết sức thận trọng với tà giáo kinh khiếp này. Chúng đã và đang phá tan tành rất rất nhiều Hội Thánh Tư Gia ở Trung Quốc, và nay đã lan tràn qua Việt Nam.

Chúng kinh khủng đến nỗi đã bị chính quyền Trung Quốc truy nã, liệt kê chúng vào tội phạm hình sự liên quan đến dụ dỗ, bắt cóc, và tấn công bạo lực và tình dục.

Hãy cẩn trọng, nắm vững Lời Chúa và không được khinh suất.

Chúng là SÓI dữ, và rất giỏi giả chiên thơ để len lõi vào điểm nhóm của anh chị em. Chúng sẽ kết thân, tạo tình thân, nhẹ nhàng, và rất sốt sắng cho công việc Chúa, chúng sẽ dụ dỗ người đứng đầu Hội Thánh, hoặc các chấp sự sốt sắng,...khen ngợi họ được ơn và mời họ đi chổ này chổ kia để giảng. Chúng sẽ đóng giả một hội chúng ngoan hiền, tin kính và sẽ vỗ tay tán thưởng bài giảng của bạn.

Và khi chúng đưa lòng kiêu ngạo của bạn lên cao, khi bạn thân thuộc và không đề phòng chúng sẽ hiện nguyên hình là một hội của quỷ dữ, chúng sẽ hạ bệ bạn, người của chúng sẽ xuất hiện và tự xưng là Đấng Christ ĐÃ tái lâm như chớp nhoáng từ phương Đông,... từ đó, chúng sẽ tẩy não bạn bằng bạo lực, thậm chí bằng tình dục, chúng sẽ ép bạn hoặc gài bẫy để chụp những tấm hình liên quan đến tội phạm tình dục để phá hủy uy tín của bạn.

Rất nhiều tôi tớ Chúa đầy ơn bên Trung Quốc đã bị dụ, bị sập bẫy và lãnh hậu quả nghiêm trọng, Hội Thánh bị phá tan hoang.

Những Hội Thánh ở vùng xa vùng sâu, các vùng các dân tộc thiểu số phía Bắc, Tây Nguyên, miền Tây sông nước,...những người mới tin Chúa, kể cả những Mục sư là mục tiêu của chúng.

 

Hình: Pages thuộc Tà giáo Tia chớp Phương đông

Xin hãy thận trọng với bọn SÓI giả chiên thơ này. Nếu quý vị đang theo dõi các trang này vui lòng unlike, unfollow để tránh trường hợp đọc, A-men với những thông tin sai lệch và nguy hiểm cho niềm tin của chính mình.

"Về ngày và giờ đó, chẳng có ai biết chi cả, thiên-sứ trên trời hay là Con cũng vậy, song chỉ một mình Cha biết mà thôi." (Ma-thi-ơ 24:36)


Nguồn: Tổng hợp (Vnexpress.net, FB Paul Quoc)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này