Trung và mẹ luột trứng để ăn cơm trưa. Trung không đủ kiên nhẫn khi quan sát mấy quả trứng lăn lộn ở trong nồi nước sôi. 

Còn bao lâu nữa trứng mới chín vậy mẹ? Con đói bụng quá đi!

À...thì...nó phụ thuộc vào việc con thích chúng như thế nào. Nó mất khoảng 4 tới 5 phút để trứng chín hồng đào, tầm 10 phút thì trứng chín hoàn toàn. Mẹ thì thích khoảng giữa của 2 loại đó.

Trung gật đầu: Con cũng vậy. Vậy làm sao để mình biết nó được cỡ mình thích vậy mẹ?

Mẹ cài đặt giờ khoảng dưới 4 phút đó. Mẹ cá là con chưa bao giờ biết trứng chín là phức tạp như thế nào phải không?

Dạ. Trung vừa nói vừa trét bơ vào lát bánh mì: Nhưng nếu mẹ mà có cái máy chụp X-quang thì mẹ có thể nhìn xuyên qua lớp vỏ trứng.

Mẹ cười lớn: Nếu mà vậy chắc thức ăn lúc nào cũng ngon quá!

Dạ đúng, sẽ không còn gà nướng bị cháy nữa!

Mọi người thường hay chọc mẹ khi nhắc lại các món ăn trong ngày lễ Tạ Ơn. Ngay lúc đó, đồng hồ báo thức bắt đầu vang lên. Mẹ nhanh chóng múc 2 trái trứng vào 2 cái ly nhỏ.

Đây, tới giờ rồi. Mẹ cười toe toét: Để coi trứng nó ra làm sao rồi.

Trung bóc vỏ trứng và múc một muỗng. Lòng đỏ không quá lỏng cũng không quá đặc sệt, nó chỉ vừa chín tới đủ để chấm với muối tiêu.

Con có biết điều buồn cười là gì không? Mẹ hỏi: Sáng hôm nay mẹ đọc một câu chuyện kinh thánh làm thế nào Chúa chọn Đa-vít trong số những đứa con của ông Y-sai.

Con thích câu chuyện đó. Đa-vít là người con nhỏ nhất phải không mẹ?

Đúng vậy. Cậu ấy thậm chí còn chưa được xếp vào hàng khi ông Sa-mu-ên đến thăm. Lúc đó Đa-vit đang chăn cừu ở trên cánh đồng. Nhưng Chúa đã không bỏ lỡ bất kỳ điều gì hết. Từng người một, tất cả những con trai của Y-sai đều diễu hành trước ông Sa-mu-ên, những người mạnh mẽ cao ráo và đẹp trai. Nhưng không có ai phù hợp với tiêu chuẩn đề ra hết. Kinh thánh cho biết Chúa không phải là người nhìn vào bề ngoài của họ mà Ngài nhìn thẳng vào trong lòng của họ. 

Trung nhảy cẫng lên: Chúa có con mắt X-quang

Chắc là vậy! Mẹ cười lớn: Ngài nhìn thấy cả những gì chúng ta không thể thấy được. Mắt của Ngài nhìn thấu trong lòng của chúng ta, cho dù đó là người đã được cứu bởi Chúa Giê-xu.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này