Lê rên rỉ khi cậu bước vào nhà và thả ba lô xuống bàn với một tiếng uỵch:
Cái ba lô này nặng quá! Nó khiến cho vai con bị đau và không thể đi nhanh được gì hết!
Vậy thì con mang lại đây để mẹ xem có cái gì chúng ta có thể bỏ ra để nó nhẹ bớt một xíu.
Mẹ mở dây kéo ba lô của Lê và bắt đầu lấy đồ ra khỏi ba lô:
Nhìn tất cả những đồ vật này xem. Con có một đôi giày cũ ở đây, một cuốn sách mượn của thư viện quá hạn và thậm chí một vài viên đá! Không có gì phải ngạc nhiên khi cái ba lô này đã làm con bị nặng nề.
Chèn ơi, con quên mất là con đã để mấy thứ đó trong ba lô luôn. Con thật là ngớ ngẩn khi mang theo tất cả những thứ nặng nề này.
Tối hôm đó, Lê có vẻ buồn bã sau khi đọc một thư điện tử (email) từ một trong những người bạn của mình.
Có chuyện gì vậy con?
Lê thở dài: Trung muốn con đến dự tiệc sinh nhật của bạn ấy, nhưng con vẫn còn giận bạn ấy.
Mẹ nhíu mày: Mẹ biết Trung đã làm tổn thương con khi bạn ấy buộc tội con ăn cắp chiếc xe đạp của bạn ấy nhưng chuyện đó đã xảy tháng trước và bạn ấy cũng đã xin lỗi con rồi mà phải không?
Lê gật đầu: Dạ, nhưng nó vẫn khiến con buồn lòng. Hơn nữa, Luân và Nam cũng sẽ ở đó và con cũng không muốn gặp họ. Con cho Luân mượn quả bóng chày mới mà ông nội tặng cho con rồi bạn ấy đã làm mất nó. Còn Nam thì khiến con gặp rắc rối khi bạn ấy nói với cô con đã vẽ vào vở của bạn ấy trong khi con chẳng hề làm gì cả.
Đó là một gánh nặng mà con đang mang trên người. Nó làm mẹ liên tưởng tới cái ba lô nặng trĩu của con hôm nay.
Ba lô của con ư? Có liên quan gì ở đây vậy mẹ?
Thì giống như con đã nói đó, thật ngớ ngẩn khi mang những thứ nặng nề mà con không hề cần. Nhưng thậm chí còn tệ hơn khi mang nỗi cay đắng trong lòng bởi vì con từ chối tha thứ cho những tổn thương cũ từ trong quá khứ. Mỗi người chúng ta đều đang trong cuộc đua thuộc linh, dỡ bỏ nó xuống thì con sẽ thấy cuộc đua của con dễ dàng hơn nhiều, Chúa Giê-xu kêu gọi con chạy và không muốn tất cả những thứ nặng nề đó đè nặng lên con.
Nhưng làm sao con mới có thể dỡ bỏ nó?
Bằng cách trao nó cho Chúa Giê-xu. Chia sẻ những nỗi đau và sự tức giận của con với Ngài, cầu xin Ngài thay thế nó bằng tình yêu của Ngài. Đôi khi nó có thể là một quá trình dài, nhưng nếu con nhờ cậy Ngài quăng xa những tức giận và cay đắng của con, Ngài sẽ giúp con tha thứ cho những người đã gây tổn thương cho con.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này