Cuối cùng thì Minh cũng đồng ý đến nhà thờ với chúng ta đó mẹ.

Kiên nói với mẹ: Nhưng chiều nay thì bạn ấy lại thay đổi. Con tự hỏi không biết là vì sao nữa.

Mẹ trông có vẻ trầm ngâm nhưng không nói gì cả.

Tối đó, sau khi Kiên lên lầu đi ngủ, cậu lại đi trở ngược xuống dưới lầu:

Mẹ ơi, nhà mình có còn pin không mẹ? Cái đèn pin của con nó hết pin mất tiêu rồi. 

Mẹ quan sát Kiên tháo gỡ hết mớ pin cũ:

Nhìn nè mẹ, Có một miếng giấy cũ được gấp lại và nhét ở đây, đáng ra chỗ này phải là viên pin cơ. Ai đã làm việc này không biết nữa. Cậu bắt đầu kéo mớ giấy ra: Con cá đó là bé Vi chứ không ai hết! Cậu định đi lên phòng của em gái mình.

Từ từ đã Kiên. Bé Vi không có làm việc đó, mà là mẹ!

Kiên dừng lại: Là mẹ á, nhưng vì sao ạ? Cậu nhìn vào mớ giấy trên tay: Có chữ trên tờ giấy: ích kỷ, không vâng lời, nói dối, phàn nàn. Đây là gì vậy mẹ?

À, để mẹ giải thích cho con điều này.  Giống như miếng giấy cũ trong đèn pin giữ cho đèn pin không chiếu sáng được, thì những thứ được viết trên mớ giấy đó sẽ làm cho ánh sáng của con không chiếu sáng hình ảnh của Chúa Giê-xu được. Gần đây mẹ nhận thấy một số điều trong cuộc sống của con và khi mẹ nghe nói Minh đã thay đổi suy nghĩ về việc đến nhà thờ, mẹ tự hỏi liệu có phải bạn ấy đã để ý đến những việc đó không. Mẹ nhìn thấy vẻ mặt của bạn ấy chiều nay khi mẹ nhờ con giúp mẹ trong cửa hàng tạp hoá và con đã rất thô lỗ với mẹ. 

Dạ...con...

Kiên thấy xấu hổ khi nhớ về lúc đó. Cậu biết rằng ngoài sự cố ở tiệm tạp hoá, Minh đã nghe Kiên nói với giáo viên của mình rằng cậu đã hoàn thành bài tập đọc nhưng Minh biết đó không phải là sự thật. Minh cũng đã thấy Kiên không giỏi chơi thể thao trong lớp thể dục và đã mất bình tĩnh trên sân tập.

Chúa Giê-xu muốn chúng ta loại bỏ những thứ kiềm giữ không cho ánh sáng của con chiếu ra rực rỡ. Hãy nói với Ngài những gì con đã làm và cầu xin Ngài tha thứ cho con. Sau đó thì tin rằng Ngài sẽ để tình yêu và ánh sáng của Ngài toả sáng trong cuộc đời của con. Khi con thực sự toả sáng vì Chúa Giê-xu, Minh và những người bạn khác sẽ thấy những gì Chúa muốn và Ngài đã thay đổi con như thế nào.

Kiên gật đầu: Con sẽ cầu nguyện với Chúa Giê-xu xin Ngài tha thứ và con cũng sẽ nói với Minh con xin lỗi bạn ấy nữa, mẹ ạ!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này