Mỗi ngày hướng tới cuộc thi, Paul đều luyện tập cách điêu khắc con gấu sao cho thật nhuần nhuyễn. Vào cuối tuần, cả gia đình gấu bằng tuyết đã đứng xếp hàng ngay ngắn trước nhà của Phú.
Mẹ thấy thật tuyệt khi ngày mai cuộc thi sẽ diễn ra. Con dường như đã sử dụng toàn bộ tuyết ở trước sân nhà mình để luyện tập cả tuần nay.
Ngày hôm sau, các thí sinh bắt đầu trổ tài điêu khắc. Paul đã rất siêng năng cậu cật lực điêu khắc, hy vọng giành được giải thưởng đặc biệt, đó là một chuyến đi tham dự cuộc thi điêu khắc lớn diễn ra tại Michigan.
Sau khi Paul hoàn thành tác phẩm của mình, cậu và mẹ đi một vòng xung quanh và xem các tác phẩm của những bạn khác. Cuối cùng giám khảo thông báo Paul giành được giải thưởng đặc biệt, cậu nhảy cẫng lên sung sướng:
Con biết con gấu của con là tuyệt nhất mà!
Một vài tuần sau, Paul và mẹ đến Michigan, một cuộc thi điêu khắc tuyết đang diễn ra. Paul quan sát các thí sinh làm những tượng điêu khắc khổng lồ, phức tạp:
Sau khi xem những tác phẩm điêu khắc này, con gấu của con chẳng là gì cả mẹ ơi!
Những người dự thi ở đây đều là người chuyên nghiệp. Nên con dễ dàng cảm thấy con gấu của con tầm thường so với những tác phẩm của họ.
Chắc chắn là vậy rồi. Paul dừng lại để nhìn vào một tác phẩm điêu khắc, đó là một chú gấu bắc cực khổng lồ. Cậu cảm thấy mình có thể sờ vào từng sợi lông được điêu khắc một cách tỉ mỉ và tinh tế:
Nó trông không giống con gấu bắc cực của con, chẳng có gì để con có thể so sánh với nó cả.
Mẹ mỉm cười: Nó làm mẹ nhớ về một thời gian mẹ đã cảm thấy mình rất tầm thường. Mẹ hay so sánh cuộc sống của mình với người khác. Thỉnh thoảng mẹ nghĩ mẹ rất là tốt, và đôi khi lại không. Nói chung, mọi thứ tập trung vào việc mẹ nghĩ người khác tốt hay xấu, cho tới khi mẹ đọc kinh thánh, mẹ cũng cho rằng Chúa đoán xét con người cũng theo cách đó. Nhưng Ngài có tiêu chuẩn cao hơn - và không một ai trong chúng ta có thể sống theo tiêu chuẩn đó, dù chúng ta có cố gắng thế nào. Chỉ có một người duy nhất đạt được tiêu chuẩn đó...
Con biết đó là ai rồi. Chính là Chúa Giê-xu!
Đúng vậy! Chúa Giê-xu là tiêu chuẩn tuyệt vời nhất của Đức Chúa Trời, khi chúng ta nhận biết Ngài, thì Ngài ban cho chúng ta điều tuyệt vời nhất Ngài có. Ngài khiến chúng ta trở nên tốt đẹp theo cái nhìn của Đức Chúa Trời.

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này