Sony viết một lá thư cho bố của mình, bố đang đi làm nhiệm vụ trên biển với hải quân.

“Con chó nhà bạn Chính, cạnh nhà mình, mới đẻ được mấy con chó con. Con có thể có một con không bố? Mẹ nói mẹ sẽ đồng ý nếu như bố cho phép. Con muốn có một con chó con giống như Milu, con của chú Biên đó bố, nhưng con này thì được miễn phí bố ơi.” Sony nhấp vào nút gửi. Thật khó để Sony chờ đợi câu trả lời của bố.

Hôm sau, khi Sony đi học về, mẹ đã gặp cậu ở cửa:

Mẹ vừa nói chuyện với bố qua điện thoại. Bố sẽ về nhà tuần tới.

Sony cười toe toét: Tuyệt quá! Bố có nói là con có thể nuôi một con chó không mẹ?

Mẹ lắc đầu, nụ cười của Sony lập tức biến mất:

Bây giờ bố chưa muốn con nuôi chó. Mẹ biết rất khó để con hiểu quyết định của bố, nhưng mẹ hy vọng con tin tưởng bố. Bố yêu con rất nhiều và bố chỉ luôn muốn điều tốt nhất cho con.

Dạ, vâng. Con biết! 

Sony lẩm bẩm đi vào bên trong. Một lúc sau, sự thất vọng của Sony đã lấy đi niềm vui mong chờ sự trở về của bố. Nhưng khi bố về nhà, Sony quàng tay ôm lấy bố và bắt đầu hỏi rất nhiều câu hỏi. Sau đó, cậu nhớ ra bố đã không cho phép cậu nuôi một trong những con chó của bạn hàng xóm.

Bố ơi, con vẫn không hiểu sao con không được nuôi chó vậy bố? Ngay lúc đó một âm thanh phát ra từ trong hành lý của bố.

Âm thanh đó là gì vậy bố? 

Bố cười và nhấc một cục bông đầy lông đang nhúc nhích ra khỏi một cái túi đựng bằng nhựa.

A! Một chú cún con!

Sony kêu lên. Cậu chạy đến, và bố ôm con cún trong tay.

Nó trông giống con Milu!

Bố gật đầu: Lý do mà bố từ chối cho con nuôi một con chó khác là bởi vì bố biết đây chính là loại chó mà con thực sự muốn nuôi. .

Mẹ mỉm cười: Giống như mẹ đã nói, con có thể tin tưởng bố của con sẽ làm điều tốt nhất cho con. Chúng ta cũng có thể tin tưởng Cha Thiên Thượng sẽ làm như vậy cho chúng ta, ngay cả khi Ngài nói không với những điều mà chúng ta cầu xin. Khi điều đó xảy ra, chúng ta cần phải nhớ rằng Ngài yêu chúng ta rất nhiều, tới nỗi đã ban chính con một của mình đến thế gian để chịu chết thay cho chúng ta. Chúng ta có thể tin Ngài luôn làm điều tốt nhất cho chúng ta.

Sony cười toe toét và ôm con cún vào lòng thật chặt. 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này