Tại sao lại có một lõi táo cũ bên trong một bịch snack nhăn nheo dưới gối của con vậy hả Khánh? Bố hỏi khi thấy Khánh đi vào trong bếp
Khánh cười khúc khích: Con nghĩ câu hỏi thực sự là tại sao bố lại đi nhìn dưới gối của con vậy chứ?
Bố chỉ đi theo cái mũi của mình thôi. Mà bố thấy phòng của con rất là bừa bộn đó nha! Con cần phải dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi tới nhà của Minh chơi nghe chưa.
Khánh đi lên lầu, lầm bầm điều gì đó rằng cuộc sống không công bằng.
Bố chỉ vừa uống xong ly cà phê thứ hai và đọc kinh thánh thì lại thấy Khánh đi vào bếp và mở tủ lạnh:
Bố đoán là con đang nghỉ giữa hiệp ăn nhẹ để có sức dọn phòng tiếp hả?
Khánh cắn một miếng táo:
Dạ đâu có, con dọn phòng xong xuôi hết rồi.
Làm sao con có thể dọn dẹp phòng trong vòng 30 phút? Ngay cả bố còn không thể dọn phòng nhanh như vậy với một cái chiếc máy ủi được.
Nếu bố không tin thì bố cứ lên xem thử đi!
Khánh đi theo bố lên phòng. Bố rất ngạc nhiên. Không tìm thấy một chút lộn xộn nào trong phòng hết. Bố cúi xuống chống tay và đầu gối lên sàn nhà.
Bố đang làm gì vậy? Khánh thắc mắc.
Khi bố còn nhỏ cỡ tuổi của con, phương pháp làm sạch yêu thích của bố là nhét tất cả rác dưới gầm giường để mọi thứ trông sạch sẽ. Bố không nghĩ rằng bố của mình đủ thông minh để nhìn vào chỗ đó.
Nói rồi bố lén nhìn xuống gầm giường của Khánh:
Có vẻ như con cũng cho rằng bố không đủ thông minh đúng không?. Bố đoán là con có cả ngày để dọn dẹp đồ của mình.
Con nghĩ sẽ dễ dàng hơn khi che giấu mọi thứ bằng cách đẩy nó xuống dưới gầm giường. Con đã không biết rằng bố sẽ kiểm tra tất cả mọi chỗ trong phòng con.
Bố ngồi lên mép giường:
Cho dù con tin hay không thì một số người cho rằng họ có thể làm điều tương tự như vậy với tội lỗi, họ cố gắng che giấu nó để khiến cuộc sống của họ trông thật hoàn hảo. Họ có thể nghĩ rằng họ đánh lừa được mọi người, nhưng họ tuyệt đối không thể đánh lừa được Chúa. Trong kinh thánh, Vua Đa-vít cầu xin Chúa dò xét tấm lòng của ông. Ông muốn Chúa chỉ ra tội lỗi trong cuộc sống của ông để ông có thể ăn năn cùng Ngài và được tha thứ.
Dạ, Chúa là cha của tất cả chúng ta, và là người cha rất tốt trong việc chỉ ra những sai phạm! Con nghĩ là con cần phải nói chuyện với Ngài và với bố. Bố ơi, con xin lỗi.
Ừ, không sao. Bố tha lỗi cho con. Và Chúa Giê-xu cũng hứa Ngài sẽ luôn luôn tha thứ cho chúng ta.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này