Tina ngồi xuống ghế sofa, đôi mắt cô dán chặt vào màn hình:
Ôi, không!
Cô kêu lên khi Hugo là nhân vật chính trong bộ phim mà cô đang xem rơi xuống biển trong khi cố gắng hạ cánh buồm của con tàu xuống.
Điều gì sẽ xảy ra với Hugo đây ta? Anh ta đang lái thuyền có một mình à!
Bảo, em trai của Tina cười toe toét:
Anh ta sẽ được cứu thôi. Cứ chờ xem.
Âm nhạc kịch tính vang lên. Tina ngoạm một nắm bắp rang khi cô theo dõi người đàn ông trong phim đang chiến đấu cho sự sống của mình. Anh ta cố gắng tát nước ra khỏi thuyền khi những cơn sóng giận dữ ập đến và đe dọa nhấn chìm anh ta xuống đáy đại dương. Đột nhiên, ngay phía sau lưng người đàn ông xuất hiện một cái vây cá mập đang cắt qua dòng nước tiến tới gần người đàn ông.
Cẩn thận, Hugo! Bảo la lên.
Bây giờ thì ai đang lo lắng đây ta?
Tina chọc Bảo. Nhưng trái tim cô đập thình thịch khi con cá mập càng ngày càng gần Hugo. Anh ta đang chiến đấu trên biển mà không hề biết về sự nguy hiểm đằng sau lưng anh ta. Chỉ khi có vẻ như cá mập chắc chắn sẽ nuốt chửng anh ta, một chiếc thuyền khác xuất hiện:
Có ai đó nhảy vào và nắm lấy tay anh ta! Bảo hét lên: Họ đã cứu được anh ấy!
Wow! Tina thở phào khi bộ phim kết thúc: May là chiếc thuyền đó đến kịp lúc!
Bảo gật đầu: Bộ phim này hấp dẫn thiệt.
Ừa. Tina đứng dậy và điều chỉnh lại một đồ vật trang trí trên cây thông giáng sinh: Bộ phim này đúng là hay thiệt, nhưng lại hoàn toàn chẳng có không khí giáng sinh gì hết trơn, mùa này thì chị thích xem bộ phim nào liên quan tới giáng sinh hơn.
Nó có thể không có bất kỳ cây thông giáng sinh hay những bài thánh ca trong bộ phim vừa rồi. Bố nói khi cũng cùng ngồi xem phim với hai chị em: nhưng bộ phim về Hugo này lại khiến bố nhớ một số thứ xảy ra trong dịp giáng sinh.
Thật sao bố? Đó là những cái gì ạ?
Giáng sinh là ngày chúng ta kỷ niệm Chúa đã cứu chúng ta.
Ý bố vì đó là lúc chúng ta kỷ niệm ngày sinh nhật của Chúa Giê-xu? Bảo thắc mắc: Ngài đến thế gian để cứu chúng ta.
Bố gật đầu: Chúa biết chúng ta không có hy vọng được cứu thoát khỏi biển tội lỗi mà chúng ta đang chết đuối khi không có Ngài, nên Ngài đã sai con một duy nhất của Ngài để nhảy vào và giải cứu chúng ta. Khi chúng ta tin cậy nơi Ngài, thì Ngài sẽ kéo chúng ta lên và ban cho chúng ta cuộc sống đời đời.
Con rất vui vì Chúa Giê-xu đã đến để giải cứu chúng ta. Tina nhìn bố và cười toe toét: Sau khi nghe bố giải thích thì con thấy bộ phim mà chúng ta vừa xem thực sự là một bộ phim về giáng sinh.

bình luận

1 bình luận
NHong An
Hay quá r ý ngĩa
Trả lời -
21/10/2019