Con không thể chờ đợi để được nếm thử si-rô lá phong, mẹ ơi! Bum liếm môi, nhóp nhép miệng.
Mẹ cười. Mẹ đang cùng tham gia chuyến đi thực địa của Bum đến trung tâm tự nhiên để xem cách làm si-rô lá phong. Khi hai mẹ con theo sau nhóm của Bum. Bum thở dài:
Con ước gì con được mời đi đám cưới cô giáo của con.
Mẹ rất ngạc nhiên: Tại sao con lại muốn đi?
Bum nhíu mày: Nếu con kết hôn vào một ngày nào đó thì sao? Con cần phải biết cách tổ chức như thế nào chứ.
Con có sợ con sẽ không sẵn sàng không? Mẹ hỏi
Bum gật đầu và cắn môi. Cả nhóm của Bum dừng lại trước một cây lá phong đường lớn. Họ nhìn một người đàn ông khoan một cái lỗ trên cây và đóng một cái chốt gỗ mà anh ta gọi là cọc gỗ vào cái lỗ đó. Sau vài giây, nhựa cây bắt đầu nhỏ giọt và mọi người tạo thành một đường để được nếm thử hương vị của nó.
Mẹ vòng tay ôm Bum: Con có nhớ gì về nhiệt độ cần thiết để thu thập nhựa cây không?
Nó phải là 20 độ F vào ban đêm và 45 độ F vào ban ngày, trong suốt mùa xuân. Bum nói.
Chúa chắc đã chú tâm rất nhiều về các chi tiết trong việc chuẩn bị cây để tạo ra si-rô lá phong, đúng không? Nhưng Ngài còn quan tâm đến con người hơn cả cây cối. Nên Ngài sẽ chuẩn bị cho chúng ta bất cứ điều gì Ngài đã lên kế hoạch cho cuộc sống của chúng ta, như kết hôn hoặc công việc của con trong tương lai. Chúng ta có thể tin cậy vào thời điểm của Ngài.
Bum bắt được một giọt nhựa trên lưỡi: Eo ơi, cái này không có ngọt lắm mẹ ơi!
Chúng vẫn cần được nấu trước khi chuyển thành si-rô. Mẹ giải thích: Để có si-rô lá phong là cả một quá trình đó con. Và để có những điều mà Chúa muốn cho chúng ta cũng là một quá trình. Chúng ta không biết tất cả mọi điều ngay bây giờ. Nhưng chúng ta chỉ cần kiên nhẫn và tin tưởng rằng Chúa Giê-xu đang khiến chúng ta làm theo ý muốn của Ngài mỗi ngày. Con có thấy cây non đó không? Mẹ chỉ vào một cái cây không to hơn ngón tay cái của Bum: Nó cần rất nhiều thứ để phát triển trước khi nó có thể cung cấp nhựa để làm si-rô. Và con cũng cần nhiều thứ để có thể lớn và trở thành người Chúa muốn.
Bum mỉm cười khi họ được trao một mẫu si-rô vàng, ngọt:
Mẹ ơi, hay tối nay mình dùng si-rô cho bữa tối nay đi mẹ. Bum nói sau khi nếm thử si-rô.
Mẹ nhíu mày còn Bum thì cười toe toét: Mẹ biết không, nó nhắc nhở chúng ta hãy tin cậy vào thời điểm của Chúa.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này