Dịp Tết vừa qua, có lẽ bạn đã nhận được nhiều lời chúc phước hạnh và bạn thực sự cảm thấy mình được phước trong nhiều điều. Vậy liệu bạn có thể kể ra cụ thể những ơn lành mà Chúa ban cho mình được không?

"Anh có phước lắm đấy” - Nói rồi, bạn tôi vẫy tay chào và bước đi ngay trước khi màn đêm ập xuống. Trước mắt tôi vẫn là những khuôn mặt rạng ngời với vô số thức ăn, bong bóng và chiếc bánh sinh nhật. Tất cả mọi thứ xung quanh tôi là một bằng chứng để xác nhận câu nói của bạn mình. Vợ tôi đã chu đáo chuẩn bị một bữa tiệc đầy bất ngờ cho tôi. Tâm trạng của tôi lúc này không tài nào diễn tả hết được, tôi thấy mình thật được phước biết bao.

Bạn tôi nói thật đúng, tôi là người có phước. Không phải chỉ vì tôi có nhiều quà sinh nhật, có bánh kem, có bữa tiệc, nhưng vì tấm lòng của mọi người. Tất cả mọi người có mặt ở đây, đặc biệt là vợ tôi, đã phải nỗ lực và thậm chí hi sinh nhiều thứ để đến với tôi. Một số phải sắp xếp lại thời gian biểu và kế hoạch của mình. Một số thì giúp đỡ mua thức ăn và đến sớm để trang trí. Một số khác phải di chuyển thật xa, lái xe tận 3 giờ đồng hồ chỉ để đến tham dự một bữa tiệc sinh nhật chừng 3 tiếng. Nhiều người đến với bữa tiệc và đem theo những phần quà; nhưng đối với tôi, sự hiện diện của họ đã là những món quà vô cùng ý nghĩa.

Sau khi mọi người đã về hết, sau khi đống thức ăn đã được dọn, sau khi những ánh đèn đã tắt thì câu nói của bạn tôi vẫn còn vang vọng trong đầu, "Anh có phước lắm đấy”. Đến tận khuya hôm ấy khi đã nằm trên giường ngủ, Chúa bắt đầu chỉ cho tôi thấy mình được phước như thế nào. Thường thì khi chìm ngập trong những cảm xúc thăng hoa và phước hạnh, chúng ta vui mừng và cảm ơn những người mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp đó. Nhưng chính những lúc như vậy chúng ta lại dễ quên mất rằng Đức Chúa Trời mới là tác giả của mọi điều, Ngài là Đấng ban cho tôi người vợ tuyệt vời, đặt để tôi chung quanh những người thân, bạn bè hết sức yêu dấu.

Nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời luôn vượt quá những gì con người chúng ta có thể suy tưởng. Khi tôi biết ơn Chúa về những gì tôi có thể nhìn, có thể ngửi, có thể chạm, tôi cũng tạ ơn Chúa rằng:
“Ngài đem tôi lên khỏi hầm hủy diệt, khỏi vũng bùn lầy. Ngài đặt chân tôi trên vầng đá và làm cho bước tôi vững bền” (Thi thiên 40:2).

Hơn cả những con người tuyệt vời đồng hành cùng tôi trong cuộc sống, hơn cả những lời chúc mừng sinh nhật mà tôi nhận, món quà lớn nhất là sự cứu rỗi mà tôi được ban cho từ chính Chúa Giê-xu. Để giải cứu tôi khỏi hầm hủy diệt, khỏi vũng bùn lầy nhơ nhuốc, Chúa Giê-xu đã sinh ra trong chuồng chiên hôi hám, đã chịu lấy nỗi đau của sự phản bội, đã chết cách bi thương trên thập tự giá. Nhưng tôi không chỉ biết ơn Chúa vì Ngài đã chết và sống lại cho tôi. Trước khi chết thay cho tôi, Chúa Giê-xu cũng đã sống cho tôi. Ngài cười và khóc, chữa lành và dạy dỗ, Ngài cưỡi lừa vào thành, rồi mang lấy thập tự giá trên vai. Khi tôi suy gẫm về những món quà mà Đức Chúa Trời ban cho mình: ơn cứu rỗi, sự bình an, niềm vui và hy vọng, tôi được nhắc nhở rằng tôi thật có phước vì chính Chúa đã thay tôi đi con đường thập tự giá.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì con thật có phước. Ngài không chỉ ban cho con gia đình, người thân, bạn bè ở bên cạnh, đỡ nâng, khích lệ mà còn ban cho con phước hạnh tuyệt vời nhất là sự cứu rỗi trong Chúa Giê-xu. Xin giúp con sống mỗi ngày bày tỏ lòng biết ơn Ngài bằng những hành động phục vụ. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, bạn có phải là người được phước hay không? Bạn có thể kể ra những phước hạnh mà bạn đã kinh nghiệm được từ Chúa và dâng lời tạ ơn Ngài ngay giờ này?

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

1 bình luận
oneway avatarTuyết Lê
Cám ơn Chúa vì Ngài đã chọn con. Con cám ơn Ngài về mọi điều Ngài đã làm cho con. Con muốn được chia sẻ nguồn phước hạnh này đến cho nhiều người, nhất là những người thân của con vẫn còn chưa tin nhận Chúa. Con muốn được chia sẻ những bài Tĩnh Nguyện Hằng Ngày nầy bằng tiếng Anh. Để cộng đồng người Việt sống ở nước ngoài có thể nghe, hiểu, học và tin nhận Chúa. A men
Trả lời -
02/02/2020