Thứ Sáu tuần thánh là một ngày thiêng liêng trong niềm tin của người Cơ Đốc, nhắc nhớ sự kiện Chúa Giê-xu chịu đau đớn và chết cách nhục nhã trên thập tự giá vì tội lỗi của nhân loại. Thử tưởng tượng nếu bạn là một thiên sứ nhìn thấy cảnh tượng Vua Thiên đàng bị hành hình như vậy thì bạn sẽ có cảm nhận như thế nào?

Hôm nay, ngày 02/04/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Richard Spangler qua chủ đề CHÚNG TÔI NHÌN XEM

“Con tưởng rằng Ta không thể xin Cha, và Ngài sẽ lập tức sai đến cho Ta hơn mười hai quân đoàn thiên sứ hay sao?” (Ma-thi-ơ 26:53)

Chúng tôi nhìn xem con người giết Con Đức Chúa Trời.
Với dòng lệ tuôn rơi,
Quân đoàn thiên sứ chúng tôi,
Tay đã sẵn sàng lưỡi kiếm,
Đứng đó và nhìn xem con người giết Con Đức Chúa Trời.
Chúng tôi muốn tấn công và tiêu diệt,
Chỉ chờ đợi Ngài ra lệnh mà thôi,
Nhưng Ngài nói Ngài tha thứ rồi,
Và thế là Ngài đã trút hơi.

Chúng tôi nhìn con người đem Ngài dời xuống,
Để đưa Ngài vào nơi hầm mộ,
Và chúng tôi đứng gác canh tại đó.
Rồi buổi sáng vinh quang bừng tỏ,
Khi Con Đức Chúa Trời vượt bỏ mộ phần,
Chúng tôi, quân đoàn thiên sứ hân hoan,
Chúng tôi, những người đã nhìn xem con người giết Con Đức Chúa Trời.

Bài thơ này được lấy cảm hứng từ Ma-thi-ơ 26:52-54, đoạn Kinh Thánh ghi lại việc Chúa Giê-xu bị bắt trong Vườn Ghết-sê-ma-nê và các môn đồ đang rút gươm để bênh vực Ngài.

Đức Chúa Jêsus nói với người ấy rằng: “Hãy nạp gươm vào vỏ! Vì hễ ai cầm gươm thì sẽ bị chết bởi gươm. Con tưởng rằng Ta không thể xin Cha, và Ngài sẽ lập tức sai đến cho Ta hơn mười hai quân đoàn thiên sứ hay sao? Nếu thế thì làm sao ứng nghiệm lời Kinh Thánh nói rằng, việc nầy phải xảy ra như vậy?”

Theo các nhà nghiên cứu lịch sử thì 12 quân đoàn tương ứng với khoảng hơn 80.000 quân. Thử tưởng tượng đạo quân với hơn 80.000 thiên sứ sẽ làm được những gì. Trong 2 Sa-mu-ên 24:15-17, chúng ta thấy khi Chúa trừng phạt dân Y-sơ-ra-ên thì một thiên sứ có thể giết chết đến 70.000 người. Còn trong 2 Các Vua 19:35, chúng ta thấy “một thiên sứ của Đức Giê-hô-va ra đánh giết 185.000 người trong trại quân A-si-ri.”

Tuy nhiên, vì tình yêu dành cho con người và tấm lòng kiên định theo chương trình cứu rỗi của Đức Chúa Cha, Chúa Giê-xu đã không cần đến quân đoàn thiên sứ. Ngài không gọi quân đoàn thiên sứ giúp đỡ khi bị vây bắt trong vườn Ghết-sê-ma-nê. Ngài không gọi quân đoàn thiên sứ giúp đỡ khi bị những binh lính La Mã chế nhạo. Ngài không gọi quân đoàn thiên sứ giúp đỡ trước đám đông tàn nhẫn đang hét vang, “đóng đinh hắn trên cây thập tự”. Ngài không gọi binh đoàn thiên sứ giúp đỡ khi một mình vác cây thập tự đi lên đỉnh đồi Gô-gô-tha. Và khi bị đóng đinh vào thập tự giá, bị treo trên cây gỗ cho đến khi trút hơi thở cuối cùng, Chúa Giê-xu đã không hề gọi quân đoàn thiên sứ giúp đỡ.

Tình yêu dành cho mỗi người trong chúng ta đã thúc đẩy Chúa Giê-xu tuân theo kế hoạch cứu rỗi đã được vạch ra từ trước cõi sáng thế. Và tất cả thiên sứ đều đứng đó nhìn xem Chúa Giê-xu bày tỏ tình yêu tuyệt đối của Ngài dành cho con người tại thập tự giá.

Đó là lý do tại sao chúng ta tổ chức lễ Thương khó - Phục sinh. Món nợ tội lỗi đã được trả xong, và mọi tội lỗi của chúng ta đều được tha thứ. Tất cả chúng ta đều có thể bước vào trong mối quan hệ với Đức Chúa Trời, Cha nhân từ của chúng ta, qua Con Ngài là Đức Chúa Giê-xu Christ, nếu chúng ta bằng lòng tin.

Nếu bạn chưa tin thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để đưa ra quyết định đặt lòng tin nơi Chúa. Nếu bạn muốn tin nhận Chúa ngay giờ này, hãy đến với Chúa bằng tấm lòng chân thành, và có thể cầu nguyện trực tiếp với Ngài, thưa với Chúa rằng,

“Lạy Chúa Giê-xu, con là người có tội vì đã không tôn thờ Chúa, không sống cuộc đời làm Ngài vui lòng. Con tin rằng Ngài đã chết thay cho tội lỗi của con. Giờ này, con đến với Chúa, xin Ngài tha thứ mọi tội lỗi của con. Con xin mời Ngài bước vào cuộc đời con, làm Cứu Chúa và làm Chủ đời sống con. Con cảm ơn Ngài. Amen.

Quý thính giả thân mến, nếu bạn đã quyết định tin nhận Chúa Giê-xu và cầu nguyện mời gọi Ngài bước vào đời sống mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bắt đầu đời sống mới với Chúa bằng cách inbox hoặc comment vào bên dưới. Điều bạn cần làm mỗi ngày là dành thì giờ đọc Kinh Thánh, cầu nguyện và tham gia sinh hoạt với cộng đồng của những người tin Chúa để được trưởng thành hơn trong đức tin của mình.

Tạ ơn Chúa vì lời Ngài hôm nay đến với chúng ta. Ao ước rằng đời sống của chúng ta mỗi ngày sẽ trở nên giống Chúa hơn và kết quả nhiều hơn cho Ngài, để lan toả Phúc Âm ra cho nhiều người.

Trong tâm tình này, chúng tôi, những người thực hiện chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày rất mong sự cầu thay và đồng hành của quý vị để có thể phát triển ngày một tốt hơn. Nếu quý vị quan tâm và được khích lệ qua chương trình, hay có thắc mắc, góp ý nào, xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên Website, YouTube, Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ chiase@oneway.vn. Quý vị cũng có thể dự phần dâng hiến cho chương trình này thông qua các phương cách trên hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0898189819.

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này