Quay trở lại môi trường làm việc, học tập sau thời gian dài nghỉ Tết, nghỉ cuối tuần là điều không phải ai cũng lấy làm vui vẻ. Một số người đi làm chỉ để điểm danh, làm cho có. Nhưng liệu thái độ đó có xứng hiệp với Cơ Đốc nhân?

“Khi làm bất cứ việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa chứ không phải làm cho người ta” (Cô-lô-se 3:23).

“Đức Giê-hô-va lại phán với Môi-se: “Hãy dùng các hương liệu như tô hiệp hương, loa yểm hương, phong chi hương và thanh nhũ hương với cân lượng bằng nhau; theo nghệ thuật hòa hương, pha chế thành một thứ hương đốt có vị mặn, thuần chất và thánh khiết. Con lấy một ít và nghiền thành bột rồi để một phần trước Hòm Chứng Ước trong Lều Hội Kiến, tức là nơi Ta sẽ gặp con. Hương nầy sẽ trở nên rất thánh đối với các con. Không được chế hương theo công thức nầy để dùng cho mình; phải xem đây là vật thánh cho Đức Giê-hô-va” (Xuất Ai Cập Ký 30:34-37)

Hãy để ý lời chỉ dẫn của Chúa trong phần Kinh Thánh ở trên, “thứ hương đốt có vị mặn, thuần chất và thánh khiết”. Bạn có bao giờ chú ý sự tỉ mỉ, chi tiết của Chúa chưa? Chúa là Đức Chúa Trời thánh khiết và Ngài yêu thích sự chi tiết, chính xác đến từng chút một.

Là những tin theo Chúa Giê-xu, mỗi người chúng ta được gọi là thánh đồ vì chúng ta được biệt riêng cho Ngài. Dù có làm gì đi nữa thì chúng ta cũng đều có trách nhiệm giải trình trước Chúa là vị Tổng Giám đốc tối cao, Giám đốc của mọi giám đốc.

“Khi làm bất cứ việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa chứ không phải làm cho người ta” (Cô-lô-se 3:23).

Bản thân tôi làm việc cho một mục vụ và một phần trong sứ mạng của mục vụ chúng tôi là khích lệ mọi người xây dựng mối liên hệ ý nghĩa với Đức Chúa Giê-xu Christ. Đây là trách nhiệm hết sức to lớn và là một công tác không thể xem nhẹ.

Thế nhưng nhiều lần tôi thấy mình thiếu hụt, không làm việc cách xứng đáng. Có những lúc tôi phàn nàn. Có những lúc tôi không cảm thấy vui vẻ khi một quy định mới được ban hành. Cũng có những lúc tôi gặp mâu thuẫn với đồng nghiệp. Phải, để làm mọi việc như làm cho Chúa thật không dễ chút nào. Thật khó để làm mọi thứ cách xuất sắc.
Tôi nhớ có một giai đoạn công tác của mục vụ rất nhiều và khó nhọc. Một người bạn, cũng là người đồng nghiệp đã nói một câu, tôi nghĩ là tình cờ thôi nhưng câu nói ấy có tác động vô cùng to lớn trên tôi và công tác của tôi. Cô bạn ấy nói rằng, “Đây là công việc của Cha chúng ta". Thật là một cái nhìn mới mẻ. Tôi ngay lập tức đón nhận điều đó cho chính mình. Phải, tôi đang làm công việc của Cha Thiên thượng của tôi và Ngài thật xứng đáng để tôi hết lòng mà làm và làm một cách tốt nhất có thể.
Quay trở lại phần Kinh Thánh mà chúng ta đã đọc ở phía trước, chúng ta thấy Đức Chúa Trời đã ban cho Môi-se một hướng dẫn hết sức chi tiết, kỹ càng về việc chuẩn bị hương dâng lên bàn thờ cho Ngài.

Chúa có mục đích cho mọi việc. Hương phải được đốt trên bàn thờ bằng vàng mỗi sáng và mỗi tối. Nó sẽ cháy suốt cả ngày vì đó là biểu tượng của những lời cầu nguyện và cầu thay mà dân sự dâng lên cho Chúa.

Hương đốt là một hỗn hợp của nhiều thành phần quý hiếm rất có giá trị và chỉ được sử dụng cho Chúa mà thôi. Thành phần của hương nhắc nhở chúng ta rằng Đức Chúa Trời là Đấng xứng đáng với những điều tốt nhất, không chỉ của thế giới vật chất mà cả trong đời sống con người.

Nếu Chúa đáng được nhận những điều tốt nhất thì tại sao chúng ta không làm việc một cách xuất sắc cho Ngài? Tại sao chúng ta không làm việc cách chăm chút, tỉ mỉ? Trong mọi việc chúng ta làm, trong mọi email chúng ta gửi, mọi cuộc điện thoại chúng ta gọi đi hay trả lời, mọi cuộc nói chuyện, mọi lời chia sẻ, hãy làm trong tinh thần làm cho Chúa và dâng điều tốt nhất cho Ngài.

Chúa phán với chúng ta rằng: “Hỡi người! Ngài đã tỏ cho ngươi điều gì là thiện, điều mà Đức Giê-hô-va đòi hỏi ngươi. Đó chẳng phải là làm điều công chính, ưa sự nhân từ và bước đi cách khiêm nhường với Đức Chúa Trời ngươi sao?” (Mi-chê 6:8).

Dù ngày nay, chúng ta không còn phải đốt hương cả ngày lẫn đêm, nhưng chúng ta vẫn có thể dâng lên Chúa điều tốt nhất. Hãy ngẫm nghĩ về sự nhân từ và tình yêu của Chúa và bày tỏ điều đó cho người xung quanh. Chúng ta có thể làm những điều công chính, yêu thích sự nhân từ, sống với thái độ khiêm nhường, cho đi sự tử tế, và khích lệ những người chung quanh.

Hãy nhớ rằng dù công việc của chúng ta là gì, sự kêu gọi của chúng ta ở đâu thì công việc chúng ta đang làm chính là làm cho Cha của chúng ta.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài ban cho con những cơ hội hầu việc Ngài, không phải chỉ trong nhà thờ, trong những mục vụ mà ngay cả chính trong công việc con đang làm. Xin thêm sức cho con để con có thể làm việc cách hết lòng và dâng điều tốt nhất cho Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Bạn thân mến, hãy bắt đầu tuần mới và năm mới bằng sự kết ước với chính Chúa rằng công việc bạn đang làm chính là làm cho Chúa và bạn sẽ dâng lên Ngài điều tốt nhất mà bạn có.
Thân chào Quý vị, kính chúc quý vị một ngày mới thật phước hạnh & hẹn gặp lại vào ngày mai!

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này