Tại một số khu vực trên thế giới, tháng cuối năm đi kèm với những cơn mưa tuyết. Sự thay đổi của thời tiết, nhất là trong hoàn cảnh khắc nghiệt khiến con người nhận ra họ có nhiều điểm tương đồng hơn cả họ nghĩ, đưa họ lại gần nhau hơn và ước ao đó cũng là cách đưa họ đến gần Chúa hơn.

Hôm nay, ngày 03/12/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Lisandrea Wentland qua chủ đề MƯA TUYẾT

“Nầy, những việc trước đây đã xảy ra, nay Ta lại báo cho các ngươi những việc mới; Ta cho các ngươi biết trước khi nó xảy ra.” (Ê-sai 42:9)

Những bông tuyết mùa đông đáng yêu nhất đã rơi trên khắp vùng, tạo thành những lớp tuyết mỏng, ẩm ướt và băng đá. Đây quả thật là món quà dành cho chúng tôi trong mùa lễ hội của tháng cuối năm vì nó gợi lại những kỷ niệm ngắm tuyết rơi ở quê nhà.

Thế rồi thình lình, tôi và những gia đình hàng xóm có nhiều điểm tương đồng hơn khi tất cả được cho một ngày nghỉ làm vì vấn đề thời tiết bất thường.

Tôi đã thấy những người lạ trở nên gắn kết một cách bất ngờ, và đó là điều thật đặc biệt. Những người không bao giờ để ý đến nhau trong suốt những năm tháng sống với tư cách là hàng xóm láng giềng thì nay đang sẵn lòng hướng đến để giúp đỡ nhau. Thật ra tôi đã để ý điều này vào mùa thu năm 2001, khi những lá cờ xuất hiện trong cửa sổ của hầu hết các căn hộ, trên cổng của các tòa nhà và trở thành tình cảm yêu nước được gắn lên trên mỗi chiếc xe hơi của người Mỹ. Tôi đang nói đến ngày nước Mỹ bị tấn công khủng bố năm 2001 vì hình ảnh những bông tuyết khiến tôi nhớ đến tro bụi rơi hết ngày này qua ngày khác khi tòa tháp đôi ở New York bị sụp đổ hoàn toàn.

Tôi nhớ lại vào một ngày trời mưa ẩm ướt, khi đi ngang qua khuôn viên trường đại học, từ bên dưới chiếc dù của mình, tôi nhìn thấy những hình ảnh thú vị từ cuộc sống. Một số cố gắng trốn mưa dưới những cuốn sách giáo khoa dày cộm, một số thì ở dưới chiếc dù nhỏ, trông có vẻ xập xệ, nhưng tất cả đều mỉm cười và mạnh mẽ chống chọi với cơn bão khi cố gắng vươn đến khu giảng đường hoặc chạy ra bãi đậu xe. Đó là khi tôi để ý thấy những con người hoàn toàn xa lạ nhưng lại trông thật giống nhau làm sao khi đương đầu với hoàn cảnh.

Và ngày hôm nay, giữa cơn mưa tuyết bất thường, tôi thấy bọn trẻ vui đùa, rượt đuổi quanh sân, chơi với những quả cầu tuyết. Chúng cười, hét, té ngã và bày tỏ mọi niềm cảm xúc của chúng ta hôm nay về cơn mưa tuyết này, về cơ hội này.

Các nhà báo và phóng viên thì cố gắng hết mình để lưu lại những hình ảnh để đời. Tivi không có gì khác hơn ngoài các bản tin về cơn bão tuyết, các cuộc phỏng vấn với những người đang xếp hàng ở sân bay, những người đang cạo lớp băng tuyết đóng dày trên cửa sổ, hay hình ảnh một người đàn ông cúi xuống xe hàng tạp hóa đầy ắp của mình, cố gắng đẩy nó vượt qua chướng ngại vật ở bãi đậu xe.

Chúng ta nỗ lực để đương đầu với những cơn bão của cuộc sống, tìm kiếm những điều kỳ diệu để sống sót qua những khó khăn. Chúng ta cần những tấm chăn tuyết để che đậy sự tổn thương. Chúng ta mong chờ sự tương đồng trong thân phận con người sẽ giúp chúng ta lớn lên và được chữa lành.

Vậy nên, tôi cầu nguyện để ngày hôm nay mang đến những dấu hiệu của sự mới mẻ - những điều kỳ diệu và lạ lùng sắp đến khi con người chung sống với nhau trong sự bình an, vui mừng và yêu thương. Và điều đó chỉ có được khi mọi người nhận biết tình yêu thương của Đấng Tạo Hóa và sống đúng với mục đích mà Ngài tạo dựng nên chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trước những giông bão của cuộc đời, con thấy tất cả mọi người đều giống nhau, bất luận sắc tộc, màu da, tiếng nói, hay địa vị xã hội. Và tất cả đều cần Ngài để có thể kinh nghiệm được cuộc sống bình an, hạnh phúc khi sống đúng với ý nghĩa đích thực mà mình được tạo dựng. Xin Chúa hành động trong lòng người và kéo họ đến gần Ngài hơn qua chính những hoàn cảnh mà họ đối diện. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, đứng trước thiên nhiên hay trước cơn đại dịch toàn cầu, chúng ta nhìn thấy tất cả mọi người đều giống nhau. Vì vậy, hãy cầu nguyện xin Chúa cho tất cả đều nhận biết Ngài là Đấng tể trị của cả cõi hoàn vũ này và chạy đến với Ngài. Hãy tận dụng cơ hội mùa Giáng sinh này để hướng mọi người đến với tình yêu Chúa.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này