Khi trong lòng gặp một vết thương mà không gì có thể hàn gắn, khi người thân yêu nhất thình lình rời đi ngay trước mắt mình, dễ lắm chúng ta sẽ cảm thấy bầu trời trước mắt như sụp đổ, thế giới đã không còn gì tốt đẹp. Nhưng Chúa hứa rằng Ngài không bao giờ rời bỏ chúng ta. Ngài có thể khiến cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp trở lại; chỉ là tốt theo một cách định nghĩa khác. Hôm nay, ngày 05/01/2021, chương trình tĩnh nguyện hằng ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Christy Bass Adams qua chủ đề CUỘC SỐNG CÓ THỂ TỐT ĐẸP TRỞ LẠI

Phước cho những người than khóc, vì sẽ được an ủi! ” (Ma-thi-ơ 5:4)

Tôi thấy cô ở bên kia cửa hàng. Vẻ uể oải, mệt nhoài thể hiện rõ trên khuôn mặt. Nhân viên thu ngân không thể đi đủ nhanh để đưa cô ấy ra khỏi đám đông. Cô chỉ muốn trốn đi và không bao giờ phải tiếp xúc với thế giới nữa. Cô đã tan nát và không thể làm gì để thời gian quay ngược trở lại hoặc để cơn đau qua đi. Mất con gái trong vụ tai nạn, cô cố gắng để có thể hít thở khi người ta đặt cô nằm xuống mặt đất, cuộc sống của cô đã không bao giờ có thể như trước.

Rồi hôm nay, tôi nhìn mọi người bước vào nhà hàng. Một số vui vẻ và hào hứng, nhưng cũng có nhiều người trông uể oải, nặng nề. Những người bà tất bận trông cháu, những người mẹ nặng với bao âu lo, nhưng ít nhất những người đó đã có động lực và can đảm để bước vào bên trong, dành thời gian ở bên cạnh những người khác. Những người thực sự thu hút sự chú ý của tôi là những người chỉ lái xe ngang qua khu vực gọi đồ ăn mang về và hạn chế giao tiếp. Họ rất kiệm lời, chỉ nói đúng những gì cần nói và sau đó thì trốn trong những chiếc xe của mình. Đôi khi tôi phải vội lia mắt đi nơi khác khi nhìn thấy những giọt nước mắt rơi trên má họ. Những con người thương tổn, cố gắng trốn tránh nỗi đau của mình.

Có lẽ bạn là một trong số họ. Có lẽ bạn đang cảm thấy cuộc sống trĩu nặng với bao muộn phiền. Có lẽ những mất mát bạn đã trải qua là quá sức chịu đựng của bạn. Có lẽ thế giới của bạn đã không còn như trước đây được nữa. Có lẽ mọi thứ trước mắt bạn như đám mây mù u ám.

Vài năm trước, một người bạn yêu quý của tôi đã mất đi con gái của mình. Sau một thời gian, tôi hỏi cô đã tiếp tục cuộc sống của mình như thế nào. Cô đã nói với tôi về sự thành tín của Đức Chúa Trời qua những câu Kinh Thánh như,

“Ngài sẽ lấy lông Ngài mà che chở ngươi và dưới cánh Ngài ngươi sẽ được nương náu mình; Sự thành tín của Ngài là cái khiên và cái mộc của ngươi.” (Thi Thiên 91:4)
Rồi bạn ấy mỉm cười và nói, “Cuộc sống có thể tốt trở lại; chỉ là tốt theo một cách định nghĩa khác".

Hôm nay, tôi xin nhắn gửi đến tất cả các bạn là những người đã trải qua sự thương tổn, rằng cuộc sống có thể tốt đẹp trở lại. Có thể điều này không bao gồm người bạn yêu quý nhưng nó có thể bao gồm những ký ức về họ. Có thể điều này không bao gồm mọi dự định của bạn với họ trong tương lai, nhưng nó có thể bao gồm những dự định của bạn với những người vẫn còn đang ở đây, những người yêu quý của bạn. Không gì có thể thay thế những người thân yêu đã mất của bạn. Cũng không sao có thể lý giải về những chuyện đã xảy ra, hay tại sao Chúa lại cất họ đi. Không một ai có thể giúp bạn cảm thấy thông suốt hay giúp bạn quay ngược thời gian. Có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng một ngày nào đó, bạn sẽ thức dậy và nhìn thấy một bông hoa nhú lên qua những vết nứt và bạn sẽ được nhắc nhở rằng “vâng, cuộc sống có thể tốt đẹp trở lại.”
Hãy chạy đến với Chúa Giê-xu, nương cậy vào Ngài và chia sẻ nỗi đau của bạn với những người thương yêu, quý mến bạn. Họ vẫn luôn bên cạnh bạn, yêu thương bạn, cả lúc bạn mạnh mẽ hay yếu đuối. Và đừng quên điều này, Chúa không bao giờ rời bỏ bạn. Vậy nên, cuộc sống có thể tốt đẹp trở lại, chỉ là tốt theo một cách khác mà thôi.

“Phước cho những người than khóc, vì sẽ được an ủi! ” (Ma-thi-ơ 5:4)

Cầu nguyện: Lạy Chúa yêu dấu, Ngài biết những thương tổn mà mỗi người trong chúng con đã trải qua. Xin Cha lau ráo mọi giọt lệ, và cất giấu những giọt nước mắt của chúng con trong ve của Ngài. Xin cho con nhìn thấy cuộc sống của mình vẫn có thể tốt đẹp trở lại, tốt đẹp theo ý muốn nhân lành của Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, chương trình hôm nay muốn bạn nhớ rằng, cuộc sống có thể tốt đẹp trở lại, nhưng tốt đẹp theo một định nghĩa khác, đó là định nghĩa của Đức Chúa Trời. Hy vọng bạn sẽ được yên ủi và thêm vững lòng tin cậy Chúa.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này