Cuộc đời luôn đem đến cho chúng ta những bất ngờ. Những bất ngờ của đời có thể tốt và cũng có thể xấu. Nhưng chắc chắn rằng những bất ngờ mà Chúa đem đến cho chúng ta sẽ luôn là tốt nhất dù đôi khi chúng ta không hiểu hết. Chương trình hôm nay muốn khích lệ bạn hãy cứ vững tin và can đảm bước đi theo chương trình Chúa dành cho mình.

Con người hoạch định đường lối mình, Nhưng Đức Giê-hô-va chỉ dẫn các bước của người.” (Châm Ngôn 16:9) 

Sau chuyến thăm dải Gaza, tôi cảm thấy mình may mắn vì Chúa đã không kêu gọi tôi đến sống ở đây, một khu vực bụi bặm, dơ bẩn và nghèo đói. Tôi rất vui khi được trở lại Jordan và cảm ơn Chúa vì Ngài đã gọi tôi đến làm giáo viên tiếng Anh ở đó chứ không phải là ở Gaza.

Hai mươi năm sau, tôi kết thúc quá trình phục vụ ở Jordan và tìm một cánh đồng khác. Mỗi tạp chí truyền giáo tôi đọc đều nhấn mạnh nhu cầu nhân sự ở dải Gaza. Khi xem danh mục các nhu cầu, tôi thấy rằng giáo viên tiếng Anh vẫn là cần nhất. Dù là một quyết định khó khăn, nhưng tôi biết rằng đó là nơi mình phải đến.

Nhưng thật bất ngờ, cuộc sống ở Gaza lại là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình được chào đón nồng nhiệt và thân thiện ở đâu cho bằng ở nơi này. Chúa đã cho tôi thấy những điều đẹp đẽ và ý nghĩa của Gaza - con người và các mối quan hệ. Ấn tượng đầu tiên của tôi về vùng đất này 20 năm trước là hoàn toàn sai lầm.

Ê-sai 55:8 nhắc nhở chúng ta,

“Đức Giê-hô-va phán: “Ý tưởng Ta không phải là ý tưởng các ngươi, đường lối các ngươi chẳng phải là đường lối Ta.”

Tôi là ai mà dám nghĩ rằng tôi biết điều gì là tốt nhất cho mình và đâu mới là nơi tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc và viên mãn nhất? Ê-sai nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không phải lúc nào cũng biết được ý định của Chúa cho cuộc sống mình vì ý định và đường lối của Ngài khác với chúng ta.

Bạn thân của tôi và cũng là giáo sĩ như tôi từng tuyên bố, “Ôi, sau khi kết thúc quãng thời gian phục vụ, đến tuổi nghỉ hưu, tôi sẽ lập gia đình”.

Nghe lời nói đó, tôi đã nghĩ trong đầu, “Ai lại muốn cưới một ông già ở tuổi đó, khi mà họ đã sống quãng đời hạnh phúc của người độc thân, vui thích cuộc sống độc lập, tự do, không vướng bận vào những trách nhiệm gia đình? Chắc chắn nếu là tôi, tôi sẽ nói không rồi”

Sau khi tôi nghỉ hưu, ngày đầu tiên của lớp tập thể dục, tôi lại gặp một người đàn ông. Tôi không biết anh là ai, cũng không thấy ở anh có gì đặc biệt. Nhưng tự nhiên trong đầu tôi lại xuất hiện ý nghĩ: đây sẽ là người tôi cưới làm chồng! Thật là một ý nghĩ quái lạ. Rõ ràng là tôi không có nhu cầu hay ý định kết hôn gì cả. Tôi cố gắng loại bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu mình. Mãi đến sau này, sau khi tôi và chồng tương lai của mình dành thời gian làm mọi việc cùng nhau, tôi mới nhớ ra ý nghĩ điên rồ đó.

Vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời tôi, Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho tôi biết những sự tin quyết của mình đôi khi không hề giống với thực tế mà Ngài đem đến.

Tôi tạ ơn Chúa vì Ngài đã bẻ gãy những định kiến của tôi và cho tôi biết ý tưởng, chương trình của Ngài. Đức tin của tôi được thêm lên bởi những điều lớn lao, lạ lùng mà Ngài đã làm vì chắc chắn, Chúa không muốn tôi nghi ngờ Ngài. Thật tuyệt vời làm sao khi có những chuỗi ngày dài trong đời bước đi cách cá nhân với Chúa, kinh nghiệm tình yêu và sự thành tín của Ngài. Chúa đã cho tôi thấy Ngài có thể thay đổi ước muốn và công việc của tôi để đem đến ích lợi trong mọi hoàn cảnh.

“Con người hoạch định đường lối mình,
Nhưng Đức Giê-hô-va chỉ dẫn các bước của người.” (Châm Ngôn 16:9)

Chúng ta có thể hoạch định những gì mình sẽ làm trong tương lai nhưng có thể Đức Chúa Trời có điều gì đó tốt hơn mà chúng ta chưa hề nghĩ tới. Liệu chúng ta có đủ can đảm để đi theo sự dẫn dắt của Ngài hay không?

Có thể chúng ta sẽ cảm thấy bối rối, hoang mang khi chương trình của Chúa diễn ra không giống như những gì chúng ta mong muốn. Khi đó chúng ta có sẵn lòng tin cậy sự khôn ngoan và thời điểm của Ngài hay không?

Hãy tin cậy và ngợi khen Đức Chúa Trời ngay cả khi kế hoạch của chúng ta không diễn ra theo cách chúng ta mong đợi.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì ý định, chương trình và đường lối của Ngài cho cuộc đời con luôn là tốt nhất dù đôi khi con không hiểu hết được. Xin ban cho con tấm lòng tin cậy và đầu phục, sẵn sàng đi theo bất kỳ nơi nào Chúa sai phái. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, tất nhiên bạn có quyền lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Tuy nhiên, khi Chúa bày tỏ chương trình của Ngài dành cho bạn, kêu gọi bạn phục vụ Ngài ở một nơi nào đó xa lạ, hãy can đảm, mạnh mẽ và tin cậy Chúa cách hết lòng để vâng theo, vì khi đó chắc chắn bạn sẽ kinh nghiệm phước hạnh tuyệt vời nhất đến từ nơi Chúa.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này