Khi dành thời gian cầu nguyện với Chúa cho công việc, chúng ta muốn sẽ gặt hái thật nhiều thành công và gặp được nhiều may mắn. Nhưng sẽ ra sao nếu những gì chúng ta nhận lại chỉ là sự thất vọng? Sẽ ra sao nếu Chúa hành động không theo những gì chúng ta mong đợi?

“Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài” (Rô-ma 8:28).

Sau khi tích cực tham gia tuần lễ cầu nguyện kiêng ăn đầu năm mới của Hội Thánh trong tháng 1, tôi đã mong đợi rằng năm mới của mình sẽ là một năm tràn đầy những điều tốt đẹp. Với sự chuẩn bị thuộc linh như vậy, tôi không nghĩ rằng mình sẽ phải đối mặt với những sự thất vọng. Nhưng rồi chẳng bao lâu sau, hết tin xấu này đến tin xấu khác liên tục xuất hiện khiến tôi tự hỏi liệu có đáng để bắt đầu năm mới trong sự kiêng ăn, cầu nguyện như vậy không.

Tôi đã nộp đơn xin vào làm việc cho một dự án và rất mong được trao hợp đồng. Nhưng kết quả là tôi không được chấp nhận. Trước đó, tôi cũng khích lệ một đồng nghiệp của mình nộp đơn ứng tuyển vào đấy. Ngày tôi nhận được thông báo là mình bị từ chối thì tôi lại gặp anh bạn này trên đường về nhà. Người bạn ấy đã vô cùng phấn khích, vui vẻ và rối rít cảm ơn tôi vì đã giới thiệu dự án bởi vì anh vừa mới nhận được thông báo là mình đã được chấp nhận vào làm.

Anh bạn này cũng hỏi tôi kết quả thế nào. Dù tôi có mở miệng nói lời chúc mừng nhưng trong lòng tôi đầy sự ganh tị và thậm chí tức giận Chúa. Theo cái nhìn cá nhân, tôi thấy mình có năng lực cao hơn anh bạn kia và tôi nghĩ Chúa phải ưu ái cho tôi vì tôi đã làm nhiều điều cho Ngài. Bạn thấy đó, tôi đã kiêu ngạo và non nớt thế nào trong đời sống thuộc linh của mình.

Tôi đã cầu thay cho những anh chị em trong Hội Thánh, xin Chúa ban cho họ thành công trong công việc, và khi họ gặp thuận lợi thì tôi lại phàn nàn với Chúa rằng tại sao con lại không được chọn.

Là con người, tôi muốn mọi thứ phải diễn ra theo ý mình. Tôi có một cái nhìn cận thị, không giống như Chúa nhìn thấy bức tranh lớn và Ngài có điều tốt nhất dành cho tôi. Tôi đã lầm tưởng rằng Chúa sẽ biến mọi thứ trên đường đời của tôi trở nên hoa hồng, không có bất kỳ khó khăn, thách thức gì. Rõ ràng tôi chỉ xem Chúa như một ông bụt, làm theo mọi yêu cầu của mình và lúc nào cũng phải ban phước cho tôi.

Tuy nhiên, Chúa có chương trình trong mọi sự. Và mọi điều hiệp lại làm ích lợi cho những người yêu mến Ngài. Ngài biết điều tôi cần nhất là đời sống thuộc linh của mình.

Khi tôi khao khát được tăng trưởng trong đời sống đức tin, tôi đã hiểu được rằng nếu không có khó khăn, thử thách, tôi sẽ không chạy đến tìm kiếm và nương dựa nơi sự khôn ngoan, sự dẫn dắt của Chúa trong đời sống mình.
Giống như ba người bạn của Đa-ni-ên đã khẳng khái trả lời rằng dù lò lửa có nóng đến đâu thì họ vẫn không bao giờ chấp nhận thờ lạy các thần của thế gian. Tôi đã quyết tâm học theo gương của họ, kiên quyết bước đi theo Chúa cho dù hoàn cảnh của tôi có thể trở nên tồi tệ đến mức nào đi chăng nữa. Tôi quyết nương cậy nơi Chúa và neo chắc vào trong Lời của Ngài.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài có chương trình tốt nhất dành cho con, Ngài biết nhu cầu lớn nhất của con trong từng thời điểm. Xin Chúa giúp con nhận biết ý muốn tốt đẹp của Ngài, hoàn toàn nương cậy nơi sự dẫn dắt của Chúa trong mọi sự. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, nếu bạn bắt đầu công việc trong năm mới không lấy gì làm thuận lợi, đó không phải là do bạn chưa cầu nguyện đủ nhưng vì Chúa có điều tốt hơn dành cho bạn. Hãy cứ luôn trung tín, tin cậy Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này