Cuộc sống chỉ thực sự ý nghĩa khi chúng ta sống đúng theo tiếng gọi mà Chúa đặt trong tấm lòng mình. Tất nhiên sẽ có lúc phải đối mặt với những khó khăn, áp lực, sự tranh chiến, nhưng khi bươn tới và để tâm trí của mình hướng vào Chúa, chúng ta sẽ gặt hái những kết quả xứng đáng.

Hôm nay, ngày 07/06/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Martha Noebel qua chủ đề SỐNG THEO TIẾNG GỌI

Phao-lô, đầy tớ của Đấng Christ Jêsus, được kêu gọi làm sứ đồ và được biệt riêng cho Tin Lành của Đức Chúa Trời” (Rô-ma 1:1)

Đầu những năm 2000, tôi có học một bài hát mới. Lúc đầu, đối với tôi thì bài hát này cũng chỉ bình thường, nghe giai điệu thì cũng hay, dễ thương, nhưng chỉ đơn giản là vậy thôi. Nhưng chẳng bao lâu thì tôi lại nhận ra bài hát ấy thật ý nghĩa. Tựa đề bài hát là "Running For My Life" (tạm dịch “Cuộc chạy sống còn”) của tác giả Lee Williams. Trải qua một chặng đường khó khăn của cuộc đời, tôi đã hiểu bài hát ấy rõ ràng hơn. Rõ ràng khi bản thân bạn trải nghiệm thì không cần ai phải nói với bạn ở trong hoàn cảnh ấy thì như thế nào. Bởi vì chính bạn đã có sự trải nghiệm cho riêng mình.

Có một thời gian tôi sống trong sự chán nản. Nó khiến tôi cứ luôn bị giày vò, ray rứt và quá trình ấy diễn ra cách từ từ. Cho đến khi tôi thấy mình trở nên yếu đuối, đau đớn và tự hỏi tại sao mình lại trở nên như vậy.

Phao-lô cũng từng bị thử thách và ông chia sẻ lại rằng, “Chúng tôi bị chèn ép mọi cách, nhưng không bị nghiền nát; bị bối rối, nhưng không tuyệt vọng; bị bắt bớ, nhưng không bị bỏ rơi; bị quật ngã, nhưng không bị tiêu diệt.” (2 Cô-rinh-tô 4:8-9)

Khi đến với Chúa để tìm kiếm sự giúp đỡ, tôi được nhắc nhở rằng mình cần phải hướng tâm trí về Ngài. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy điên đầu với cuộc sống thì tập trung tâm trí vào Chúa là một thách thức không dễ thực hiện. Hoặc cũng có thể bạn nghĩ rằng giải pháp này quá đơn giản. Tuy nhiên, Lời Chúa nói rằng,

"Người nào để tâm trí mình nương cậy nơi Chúa thì Ngài sẽ gìn giữ người trong sự bình an trọn vẹn, vì người tin cậy Ngài." (Ê-sai 26: 3).

Bài hát mà tôi nhắc đến khi nãy nói về một người đang tự hỏi bản thân mình đang gặp vấn đề gì. Câu trả lời thể hiện rằng đó là một Cơ Đốc nhân với một đức tin mạnh mẽ nơi Chúa, tuy nhiên cũng đang cố gắng “chạy để sống còn”.

Và tôi thấy mình trong lời bài hát đó. Tôi đang cố hết sức để giữ cho mình được sống còn. Sa-tan muốn huỷ phá cuộc đời tôi. Hắn muốn tôi gục ngã và nản lòng. Nhưng khi đã tin nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa và làm chủ cuộc đời mình, chúng ta được kêu gọi đến sự vĩ đại. Chúng ta có mục đích Chúa dành cho mình.

Trong cuốn sách “Tất cả của tôi cho sự cao cả của Ngài”, Oswald Chambers chia sẻ việc chúng ta cần bị bẻ ra như bánh và đổ ra như chén trong lễ Tiệc Thánh để làm vui lòng Chúa. Chúng ta phải được biệt riêng ra cho Tin Lành, nghĩa là phải sống theo sự kêu gọi của Chúa trên cuộc đời mình. Cuộc đời của chúng ta cần phải được Chúa dùng để rao giảng Phúc m của Ngài cho những người xung quanh như những gì sứ đồ Phao-lô chia sẻ trong Rô-ma 1:1, “Phao-lô, đầy tớ của Đấng Christ Jêsus, được kêu gọi làm sứ đồ và được biệt riêng cho Tin Lành của Đức Chúa Trời”.

Một vài người có thể được kêu gọi cụ thể để trở nên Mục sư, giáo sĩ. Những người khác có thể xem lời khuyên này như một sự nhắc nhở rằng chúng ta cần phải làm chứng về Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Nếu Chúa kêu gọi bạn rao giảng Lời Ngài, bạn phải bước đi với sự kêu gọi ấy để trở nên người Chúa muốn. Tác giả Oswald Chambers cũng nói, "Một khi ai đó bắt đầu nghe thấy lời kêu gọi, một sự chịu khổ xứng đáng vì danh Chúa được sản sinh. Đột nhiên, mọi tham vọng, mọi khát khao dành cho cuộc sống này bị xóa nhòa và dập tắt. Chỉ còn lại một điều, “biệt riêng cho Tin Lành". Khốn thay cho người nhận được tiếng gọi nhưng cố tình trốn tránh và muốn đi theo hướng khác. Hãy coi chừng những tiếng gọi cạnh tranh một khi sự kêu gọi của Chúa nắm lấy bạn."

Tôi muốn khích lệ mỗi một người trong số các bạn hôm nay. Bất cứ sự kêu gọi nào Chúa đang đặt để trong lòng bạn, đừng bỏ cuộc khi khó khăn nổi lên. Đừng để những tiếng nói thất bại điều khiển bạn. Ai cũng phải tranh chiến, phải đi qua khó khăn thì mới có thể đến nơi họ cần tới. Đó chính là giai đoạn chuẩn bị cho những điều phía trước.

Giờ đây, khi nhận ra tất cả những điều đó, tôi quyết tâm sẽ tập trung vào Chúa và sự kêu gọi mà Ngài đặt để trong cuộc đời tôi. Tôi đang sống cuộc đời mình với tâm trí hướng về Đấng Christ. Bạn có muốn cùng chạy với tôi hay không?

“Thưa anh em, tôi không nghĩ rằng mình đã đoạt được rồi; nhưng tôi cứ làm một điều: quên đi những gì ở đằng sau, vươn tới những gì ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà theo đuổi để đoạt giải về sự kêu gọi trên cao của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus.” (Phi-líp 3:13-14).

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết biệt riêng cuộc đời mình cho Tin Lành của Ngài, sống đúng theo tiếng gọi mà Chúa đặt để cho con để làm vui lòng Ngài và kết quả cho nước Trời. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy sống theo sự kêu gọi mà Chúa đặt để trong lòng bạn. Dù việc ấy đòi hỏi bạn phải từ bỏ, phải trả giá, phải đương đầu với khó khăn nhưng tin chắc rằng kết quả của việc sống theo tiếng gọi sẽ thật xứng đáng để bạn theo đuổi.

Thật tuyệt khi mỗi ngày chúng ta đều được kết nối với Chúa và với nhau. Oneway cũng rất vui vì nhận được những phản hồi hết sức chân thành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày, ví dụ như "Chân thành cảm ơn anh chị biên tập và ekip đã làm nên chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Chương trình này đã giúp tôi và những người đang được phục hồi thêm niềm tin yêu vào Chúa mỗi ngày!" Hay "Mỗi sáng dậy nghe lời Chúa tôi thấy lòng bình an, và luôn có sự tươi mới" Hoặc "Cảm ơn chương trình rất nhiều. Nhờ chương trình, con đã lấy lại được năng lượng sống". Đây thật sự là những lời khích lệ rất lớn dành cho chúng tôi, những người làm chương trình. Tạ ơn Chúa!

Oneway mong ước sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ và đồng hành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, Facebook hoặc nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại 0898189819.

Xin chân thành cảm ơn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này