Tự do là nhu cầu và là khao khát của mọi con người. Tuy nhiên có một thực tế là dù thân thể được tự do nhưng nhiều người lại bị giam cầm trong tâm trí, trong tấm lòng bởi những kẻ thù khác nhau. Chúa Giê-xu đã ban sự tự do thật cho những người thuộc về Ngài. Và Chúa cũng muốn chúng ta phải luôn sống với sự tự do ấy.

Hôm nay, ngày 07/07/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Missey Butler qua chủ đề SỐNG VỚI SỰ TỰ DO

Đấng Christ đã giải phóng để chúng ta được tự do. Vậy hãy đứng vững, đừng đặt mình dưới ách nô lệ một lần nữa. (Ga-la-ti 5:1)

Tôi có thể thành thật nói rằng tôi chưa bao giờ hiểu hết ý nghĩa thực sự của tự do.

Sinh ra và lớn lên ở một đất nước tự do, tôi cứ mặc nhiên là mình đang sống trong sự tự do. Chỉ đơn giản là như vậy. Rồi mỗi lần vào ngày lễ quốc khánh, mỗi lần dự lễ chào cờ, trong người tôi lại dâng trào cảm xúc tự hào về sự tự do mà mình đang thụ hưởng. Thế nhưng, nhiều khi trong tâm trí mình, tôi cảm thấy như thể mình đang bị cầm tù. Tôi không biết tại sao mình không thể làm những điều mình cho là đúng, là phải. Rõ ràng tôi đã không sống trong sự tự do một cách thật sự.

Vì vậy, tôi đã quyết định bắt tay vào cuộc tìm kiếm chiếc chìa khoá để giúp mở cửa tấm lòng và tâm trí đang bị giam hãm. Với đặc ân được học ở một trường Kinh Thánh, tôi có cơ hội khám phá ra những sự dạy dỗ của Lời Chúa về ba trở lực, hay ba kẻ thù chính khiến chúng ta không thể tận hưởng sự tự do mà Chúa dành ban trong cuộc sống. Ba kẻ thù này chính là thế gian, bản ngã và ma quỷ.

Tôi muốn chia sẻ với bạn về trận chiến gần đây của chính tôi với một kẻ thù cụ thể. Tôi đã tranh đấu với ham muốn được sở hữu nhiều thứ. Tôi tin rằng từ ngữ mà Kinh Thánh dùng đã mô tả hoàn toàn chính xác về những gì mà tôi đã trải qua. Đó chính là “sự mê tham của mắt". Tôi khao khát, thèm muốn những thứ không thuộc về mình.

Tôi thường nghĩ, có lẽ đó chỉ là chuyện của phụ nữ, là bản năng trong bất kỳ người nữ nào. Nhưng vấn đề là tôi muốn những thứ của mình phải là đẹp nhất.

Tôi đã dành phần lớn thời gian, năng lượng và cả túi tiền của mình tại các “đền thờ hiện đại” - chính là những trung tâm mua sắm. Sở dĩ tôi gọi nơi đó là “đền thờ" vì nhiều người trở nên tôn sùng và sẵn sàng đổ mọi tiền bạc vào đó để mua sắm. Điều đáng buồn mà tôi phải thừa nhận là tôi cũng thấy mình trong số đó.

Trở về nhà sau một chuyến mua sắm, tôi bị thu hút bởi một thông điệp được thể hiện trên bảng điện trước một ngôi nhà thờ. Kinh nghiệm cho tôi biết rằng thường thì bản thân sẽ bị cáo trách bởi những gì ghi trong đó. Vì vậy lúc đầu tôi đã cố lờ đi. Nhưng rồi sau đó không thể làm gì khác hơn, mắt tôi đã hướng về phía tấm bảng. Nội dung thông điệp chính là:

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO VIỆC BƯỚC RA KHỎI Ý MUỐN CHÚA LÀ QUÁ ĐẮT

Những chữ này đã đâm thấu vào trong tấm lòng đầy dẫy thần tượng của tôi. Thế là tôi lái xe thẳng vào bãi đổ của nhà thờ, tắt máy và cúi đầu. Tôi lặng lẽ cầu xin Chúa lấy đi ham muốn vật chất này của tôi, vì nó đã tiêu hao tôi đến mức tôi mất đi sự tự do quý giá của mình. Ngay lập tức, tôi cảm nhận tâm linh mình được nâng đỡ lạ lùng. Tôi hiểu rằng bất cứ điều gì thay thế Chúa làm trung tâm trong cuộc sống của tôi đều là thần tượng. Và thần tượng ấy bắt buộc phải bị loại bỏ.

Và rồi Chúa đưa tôi đến với Lời Ngài trong Ga-la-ti 5:1, “Đấng Christ đã giải phóng để chúng ta được tự do. Vậy hãy đứng vững, đừng đặt mình dưới ách nô lệ một lần nữa.” Tôi hiểu rằng trong Chúa Giê-xu, tôi đã nhận được sự do thật. Nhưng tôi cần phải chiến thắng trong cuộc chiến bảo vệ sự tự do mà Chúa đã ban ấy. Bởi vì sự tự do ấy vô cùng quý báu, nó được trả giá bằng chính mạng sống của Chúa Giê-xu.

Tôi đã học được một bài học rất quý giá. Tự do KHÔNG đến miễn phí.

Một trong những chìa khóa để sống với sự tự do này là biết rằng mình đã chiến thắng. Trong tâm thế của người chiến thắng, hãy tin rằng cánh cửa nhà tù đã được mở ra và chúng ta có thể tự do bước đi bất cứ khi nào. Nhiều khi chính chúng ta là người tự nhốt mình lại bởi vì chúng ta không biết mình là ai và không hiểu những gì Chúa Giê-xu đã làm cho mình

Tôi cầu nguyện rằng tất cả chúng ta, những người mang danh của Đấng Christ hãy biết và hiểu rằng Chúa muốn chúng ta nhận biết sự tự do này và sống với sự tự do ấy mỗi ngày.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa về sự tự do mà Ngài đã ban cho con. Xin giúp con mỗi ngày có thể sống với sự tự do ấy bằng cách bước đi trong ý muốn Chúa, để Chúa làm chủ và là trung tâm của đời sống. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, để có thể sống với sự tự do Chúa ban, hãy loại bỏ mọi thần tượng trong đời sống bạn. Dù cho đó là ham muốn về vật chất, về tình dục, về danh vọng hay bất cứ điều gì đi nữa, hãy loại bỏ nó ra khỏi đời sống. Hãy để Chúa là trung tâm của cuộc đời bạn và sống trong sự dẫn dắt của Ngài.

Thật tuyệt khi mỗi ngày chúng ta đều được kết nối với Chúa và với nhau. Oneway cũng rất vui vì nhận được những phản hồi hết sức chân thành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày, ví dụ như "Chân thành cảm ơn anh chị biên tập và ekip đã làm nên chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Chương trình này đã giúp tôi và những người đang được phục hồi thêm niềm tin yêu vào Chúa mỗi ngày!" Hay "Mỗi sáng dậy nghe lời Chúa tôi thấy lòng bình an, và luôn có sự tươi mới" Hoặc "Cảm ơn chương trình rất nhiều. Nhờ chương trình, con đã lấy lại được năng lượng sống". Đây thật sự là những lời khích lệ rất lớn dành cho chúng tôi, những người làm chương trình. Tạ ơn Chúa!

Oneway mong ước sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ và đồng hành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, Facebook hoặc nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại 0898189819.

Xin chân thành cảm ơn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này