Đối diện với những nguy hại hiện rõ trước mắt, chúng ta sẽ gắng hết sức xử trí để đảm bảo cuộc sống mình được an toàn, vững mạnh. Tuy nhiên, có những mối nguy tiềm ẩn, dù hiện tại chưa gây ra tổn hại nghiêm trọng, nhưng nếu không được xử lý thì hậu quả sẽ khôn lường. Những tội lỗi ẩn giấu của người Cơ Đốc chính là những mối nguy tiềm ẩn như vậy, cần phải được giải quyết.

Hôm nay, ngày 07/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Dan Betzer qua chủ đề MỐI NGUY TIỀM ẨN

“Đức Chúa Trời ôi! Chúa biết sự ngu dại của con, các tội lỗi của con không giấu được Chúa.” (Thi Thiên 69:5)

Tháng 8 năm ngoái, một cơn bão lớn đã tấn công thị trấn của chúng tôi. Chỉ riêng cơ sở nhà thờ của chúng tôi đã bị thiệt hại hơn một triệu đô la. Nhiều tín hữu đã mất tất cả những gì họ có. Vợ chồng tôi rất biết ơn vì ngôi nhà của mình đã vượt qua cơn bão mà không gặp bất cứ thiệt hại nào.

Nhưng rồi chúng tôi đã bị sốc. Một thời gian sau cơn bão, chúng tôi chuẩn bị sửa sang lại phòng ngủ của mình. Có một số thứ cần phải dọn đi thì việc thi công mới tiến hành được. Và đó cũng là lúc chúng tôi biết được phần còn lại của câu chuyện về những gì cơn bão đã gây ra.

Khi các tấm màn được tháo xuống, chúng tôi thấy rằng một đầu của phòng ngủ, góc bên ngoài, đã bị thấm nước một cách nghiêm trọng. Rõ ràng sức gió kinh hoàng của cơn bão đã làm bung phần mái lên, đủ để nước thấm vào bên trong các bức tường và gây ra thiệt hại nghiêm trọng nhưng không được phát hiện trong suốt những tháng qua.

Dù thiệt hại không quá lớn nhưng chắc chắn cần phải sửa chữa. Thật không thể tin được khi một góc phòng ngủ của chúng tôi đã bị mục và âm thầm nằm đó suốt mấy tháng qua bởi sự che khuất của những tấm màn.

Đây cũng là một lời nhắc nhở rõ ràng cho đời sống thuộc linh của chúng ta. Hãy suy nghĩ xem có bao nhiêu thứ đang ẩn giấu trong đời sống của chúng ta - những động cơ ẩn giấu, những lời nói chưa thành lời, những cay đắng, phiền muộn, oán hận xuất phát từ rất nhiều yếu tố trong quá khứ?

Chúng ta che đậy chúng rất cẩn thận. Rồi khi có một biến cố nào đó khiến những tấm màn được vén lên, thì ánh sáng của Kinh Thánh, của lương tâm, của sự nhận thức chiếu vào trong lớp gỗ mục. Giờ thì vấn đề đặt ra là chúng ta sẽ làm gì với chúng?

Chúng ta có muốn sửa chữa, sẵn sàng trả bất cứ giá nào, chấp nhận đối mặt với những bất tiện? Hay chúng ta để cho những sự mục rữa đó đe dọa toàn bộ cuộc sống của mình với những nấm mốc đang lớn lên từng ngày?

“Đức Chúa Trời ôi! Chúa biết sự ngu dại của con, các tội lỗi của con không giấu được Chúa.” (Thi Thiên 69:5)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con nhìn thấy những nguy hiểm tiềm tàng trong cuộc sống của mình, và xin thêm sức để con có thể mạnh mẽ đối mặt, sẵn sàng trả mọi giá để sửa chữa lại, để con có thể sống cuộc đời ý nghĩa và kết quả cho Chúa. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn có đang để cho những hiểm hoạ tiềm ẩn, như là cay đắng, phiền muộn, oán giận của quá khứ len lỏi vào trong đời sống? Dù những điều đó hiện nay dường như vô hại, nhưng nếu không xử trí, dần dần đời sống bạn sẽ trở nên khô héo và không phát triển được. Hôm nay, hãy cầu xin Chúa chỉ ra đâu là những điều sai trật, những tội lỗi đang ẩn giấu bên trong, và xin Chúa hướng dẫn để bạn loại bỏ chúng ra khỏi đời sống mình.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này