Trước những đổi thay của cuộc sống, chúng ta ao ước bản thân sẽ luôn vững lòng theo Chúa cho dù gặp phải cảnh ngộ nào. Để làm được điều này, ngoài những kỷ luật thuộc linh cần thiết, bạn cần những người đồng hành, cố vấn thuộc linh cho mình.

Hôm nay, ngày 08/09/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Bill Gaultiere qua chủ đề VỮNG LÒNG THEO CHÚA

“Ta đã bảo các con những điều nầy, để các con có sự bình an trong Ta. Các con sẽ có hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy vững lòng, Ta đã thắng thế gian rồi.” (Giăng 16:33)

Chúa Giê-xu phán trong Giăng 16:33 rằng, “Ta đã bảo các con những điều nầy, để các con có sự bình an trong Ta. Các con sẽ có hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy vững lòng, Ta đã thắng thế gian rồi.”

Hành trình theo Chúa của chúng ta chắc chắn sẽ trải qua nhiều hoàn cảnh khác nhau, điều quan trọng là làm thế nào để dù gặp bất kỳ cảnh ngộ nào, chúng ta vẫn luôn có thể vững lòng theo Chúa. Đối với tôi, một trong những cách hữu ích chính là thông qua các tài liệu dưỡng linh và người cố vấn thuộc linh.

Nhiều người trong chúng ta khi đọc một quyển sách dưỡng linh thì cố gắng đọc cho xong. Và mỗi khi đọc xong một chương, chúng ta cảm thấy mình vừa đạt được điều gì đó. Nhưng bí quyết cho đời sống thuộc linh không phải là đọc nhiều hơn mà là đọc sâu hơn. Đào sâu hơn trong việc đọc sẽ giúp bạn đi sâu hơn trong mối liên hệ với Chúa.

Để làm sâu sắc hơn mối quan hệ với Chúa qua việc đọc, chúng ta phải đọc thật kỹ và suy ngẫm những gì mình đọc với mong ước là sẽ áp dụng nó vào trong cuộc sống của mình. Trong mỗi bài đọc, hãy quyết tâm thực hiện ít nhất một thay đổi mà bạn được nhắc nhở. Bạn cũng có thể chia sẻ những gì mình học với bạn bè và cùng cầu nguyện cho nhau.

Việc có một cố vấn thuộc linh cũng rất quan trọng vì bạn cần có người để lắng nghe, chia sẻ và hướng dẫn. Hãy học theo gương đức tin của người cố vấn thuộc linh trong hành trình bước đi theo Chúa, nhất là trong đời sống cầu nguyện, trong sự hầu việc Chúa.

Đa-vít không phải tự nhiên mà có một tấm lòng toàn tâm toàn ý cho Chúa. Kinh Thánh cho biết Đa-vít học từ Sa-mu-ên. Và đây là những gì vua Đa-vít dạy lại cho chúng ta,

“Hãy trông đợi Đức Giê-hô-va; hãy mạnh mẽ và can đảm! Phải, hãy trông đợi Đức Giê-hô-va!” (Thi Thiên 27:14)

“Hỡi những người trông đợi Đức Giê-hô-va, hãy vững lòng bền chí!” (Thi Thiên 31:24)

Bảy năm về trước, tôi có cơ hội biết đến và đọc những tác phẩm của Giáo sư Dallas Willard, tác giả của nhiều quyển sách dưỡng linh. Đối với tôi, ông chính là một cố vấn thuộc linh tuyệt vời. Những tác phẩm của ông đã giúp tôi rất nhiều trong việc sống với sứ mạng của mình là “Ở với Chúa Giê-xu để trở nên giống Ngài càng hơn”.

Giáo sư Dallas Willard cũng giới thiệu tôi đọc quyển “Những Trải Nghiệm Sâu Sắc Của Các Cơ Đốc Nhân Nổi Tiếng" do James Lawson viết vào năm 1911. Giáo sư Dallas chia sẻ rằng các câu chuyện về những Cơ Đốc nhân vĩ đại và mối quan hệ của họ với Chúa từ cuốn sách này đã tác động sâu sắc đến ông. Và như bạn biết đó, tôi đã đọc đi đọc lại cuốn sách đó!

Trong quyển sách này có ghi lại những lời mà một cố vấn thuộc linh viết cho môn đệ của mình, khích lệ về sự vững lòng trong Chúa. Đó là những lời rất tuyệt vời và tôi xin được chia sẻ lại ở đây:

Trong bảy ngày qua, tôi luôn cầu nguyện cho em ... để ý muốn của Đức Chúa Trời có thể được hoàn thành và sự vinh hiển của Đức Chúa Trời có thể được tỏ ra trong em như ngọn đèn cháy sáng không ngừng ... Đối với tôi, dường như lòng thương xót mà Chúa thiết kế dành riêng cho em vẫn chưa được thành toàn, và do đó tôi đau khổ. Sự đau khổ ấy rất lớn vì lời cầu nguyện của tôi vẫn chưa được lắng nghe.

Lời cầu nguyện mà tôi dâng lên Chúa cho em không phải là một lời cầu nguyện của ý riêng, theo hình thức. Đó là tiếng nói của Đức Thánh Linh tự bật lên trong linh hồn… Tôi đã từng ở trong tình trạng này trước đây khi cầu nguyện cho những người khác, nhưng chưa bao giờ lâu như lần này. Tôi cầu nguyện tha thiết để chương trình của Chúa trên đời sống em sẽ được thành toàn…”

Bạn có đọc lời cầu nguyện này như là lời cầu nguyện cho cá nhân bạn không? Nếu không, hãy đọc lại chúng ngay bây giờ!

Trong câu chuyện trên, người cố vấn thuộc linh đã cầu nguyện cho môn đệ mình, để cuộc sống người đó được hoàn toàn đầu phục theo ý muốn Chúa trong mọi phương diện, và lời cầu nguyện sẽ không ngừng nghỉ cho đến khi người môn đệ được chính Chúa làm cho tươi mới.

Bạn và tôi cần một người cố vấn như thế trong đời để luôn được vững lòng và tin cậy Chúa trong hành trình thuộc linh của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con mong ước đời sống mình sẽ luôn vững lòng đi theo Chúa cho dù gặp bất kỳ cảnh ngộ nào. Xin giúp đỡ con qua những con người, những phương tiện mà Ngài đem đến trong cuộc đời con. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn có đang được ai đó cố vấn, cầu nguyện, giúp đỡ để bạn vững lòng trong hành trình theo Chúa hay chưa? Nếu bạn đang có một người cố vấn như vậy, hãy cảm tạ Chúa và tiếp tục phát triển mối quan hệ bền chặt với người ấy. Nếu bạn vẫn chưa có một ai, hãy cầu nguyện xin Chúa hướng dẫn và đem đến cho bạn một người tin kính, trưởng thành thuộc linh để trở nên người cố vấn thuộc linh cho bạn.

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày cảm ơn quý độc giả đã luôn đồng hành và nhắn gửi những phản hồi tích cực về cho chương trình, để cùng khích lệ nhau trong Đức tin. Đặc biệt, ngay trong thời điểm khi chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, lo sợ vì đại dịch.

Cùng trên tinh thần này, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày kêu gọi những tấm lòng tiếp tục hạ mình cầu thay cho đất nước, cho những gia đình đang trong cảnh khốn cùng, thiếu thốn, và…chúng ta hãy cùng nhau nói lời yêu thương...bằng hành động!

Hành động qua lời cầu thay, qua những tin nhắn động viên, khích lệ và nếu có thể hãy dự phần dâng hiến cùng hội thánh, mục vụ qua các công tác cứu trợ.

Bạn thân mến! Nếu bạn đang bế tắc và cần lời cầu thay? Nếu bạn đang thiếu thức ăn và mong nhận được sự hỗ trợ? Nếu bạn cảm động và muốn dự phần cùng Mục vụ Oneway qua những chương trình yêu thương? Xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819.

Mong được kết nối cùng bạn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này