Bạn có đang sống hạnh phúc và khỏe mạnh? Nếu vậy hãy cảm tạ Chúa vì ơn phước của Ngài. Nhưng đồng thời cũng đừng quên rằng số các ngày chúng ta nằm trong tay Chúa. Hãy biết quý trọng mỗi một ngày và sử dụng nó cách khôn ngoan.

Hôm nay, ngày 08/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Sandra Felton qua chủ đề XIN DẠY CHÚNG CON BIẾT ĐẾM CÁC NGÀY

Cầu xin Chúa dạy chúng con biết đếm các ngày chúng con hầu cho chúng con được lòng khôn ngoan.” (Thi Thiên 90:12)

Nhìn thấy viên bi rơi ra từ túi áo khoác của mình, tôi nhớ lại mình đã lấy nó ở đâu. Sau chương trình thờ phượng Chúa ở nhà thờ, tôi đã trò chuyện với anh Walt và anh đã đưa cho tôi viên bi đó. Anh vẫn thường mang những viên bi đến nhà thờ để tặng cho các em nhỏ.

Lấy ra một viên bi cầm trên tay, anh nói, “Đây là tuần trước, một tuần khá tốt.”

Sau đó anh giải thích ý của mình. Mặc dù vẫn đang sống vui vẻ, khỏe mạnh, anh muốn đếm thử xem mình còn có thể sống thêm bao nhiêu tuần nữa bằng cách chuẩn bị một lọ bi và xem mỗi viên bi trong lọ tượng trưng cho một tuần. Và vào mỗi Chúa nhật, anh lấy một viên bi ra khỏi lọ và quan sát đống bi đang vơi cạn dần. Nó khích lệ anh nhận biết tầm quan trọng của mỗi một ngày, giúp anh hiểu cuộc sống thật quý giá biết bao.

Nói về việc quản lý thời gian thì chúng ta đều có cơ hội để làm những việc quan trọng cần phải làm. Nhưng thời gian luôn có giới hạn. Đối với Cơ Đốc nhân, lọ bi của chúng ta tượng trưng cho sự sống mà Đức Chúa Trời đã định sẵn cho chúng ta.

Tác giả Thi Thiên 90:12 đã bày tỏ

“Cầu xin Chúa dạy chúng con biết đếm các ngày chúng con hầu cho chúng con được lòng khôn ngoan.”

Thành thực mà nói thì tôi không thích cách tiếp cận của anh Walt cho lắm vì nó có vẻ hơi nghiệt ngã khi nghĩ đến sự sống đang hao mòn mỗi ngày. Nhưng ý tưởng của anh có một điểm hay nếu chúng ta hiểu theo nghĩa tích cực. Đó là chúng ta đang có một đống viên bi đẹp đẽ để sử dụng theo cách mà chúng ta muốn.

Vậy thì, điều tốt nhất nên làm là cầu xin Đức Chúa Trời giúp chúng ta hai điều như tác giả Thi Thiên đã cầu xin, đó là:

• Xin Ngài dạy chúng ta biết đếm số ngày của mình. Đếm các ngày để chúng ta biết ơn Chúa về mỗi một ngày còn được sống và ý thức rằng Chúa là Đấng làm chủ, Ngài nắm giữ tương lai và sự sống của chúng ta.
Tiếp đến là:

• Xin Ngài giúp chúng ta biết sử dụng mỗi một ngày cách khôn ngoan. Hãy tận dụng mỗi ngày Chúa ban để làm lợi ra, để công việc Chúa được kết quả và bản thân mình cũng được trưởng thành hơn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết đếm các ngày của mình, và xin ban cho chúng con sự khôn ngoan để sống mỗi một ngày Chúa ban cách xứng đáng, ý nghĩa và không phải hối tiếc. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, nhìn vào cuộc sống hiện tại, bạn có nhận thấy mình đang sống khôn ngoan hay không? Đâu là những điều bạn cần phải thay đổi để mỗi một ngày bạn sống trở nên hữu ích hơn cho công việc Chúa và cho chính bản thân bạn?

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này