Bạn cảm thấy như thế nào khi một người biết bạn khá rõ nhận xét rằng, “bạn đã khác rồi”, kèm theo đó là những nụ cười, những lời khen, lời nhận xét tích cực? Chắc hẳn đó chính là sự khẳng định rõ ràng về sự biến đổi của bạn trong Chúa, là điều mà bất kỳ Cơ Đốc nhân nào cũng mong muốn. Đó cũng là nội dung mà chương trình hôm nay muốn gửi đến bạn.

Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, người ấy là tạo vật mới,những gì cũ đã qua đi, nầy, mọi sự đều trở nên mới.” ( 2 Cô-rinh-tô 5:17)

“Mẹ ơi, mẹ khác rồi” - Ngồi ở mép giường, Kayla cẩn thận sắp xếp những con thú nhồi bông của mình để chuẩn bị đi ngủ.

Mỉm cười, tôi đưa tay vén một lọn tóc màu mật ong của con ra sau tai rồi nhẹ nhàng đáp, “Con yêu, ý con là mẹ có gì đó khác phải không? Khác như thế nào?”

Cô bé trầm ngâm trong giây lát và rồi khiến tôi ngạc nhiên khi quàng tay qua cổ tôi và thì thầm bằng giọng nói trong trẻo của một đứa trẻ lên 8: “Mẹ ơi, mẹ vẫn luôn là mẹ mà con … mẹ chỉ trông hơi khác so với mọi khi mà thôi. Nhưng ý con là mẹ thật tuyệt, mẹ vẫn luôn là người mẹ tuyệt vời nhất của con”. Sau đó, con bé hôn lên má tôi, thả tay ra khỏi cổ của tôi và nằm xuống.

Trong khi tôi bật đèn ngủ lên, những lời con gái nói vẫn vang vọng trong tâm trí. Tôi biết tôi đã khác, chắc chắn là như vậy. Chúa đã hành động trong tấm lòng tôi suốt một thời gian dài. Tôi thích con người mới của mình và cảm thấy phấn khích về nơi Chúa đang dẫn dắt tôi đi tới. Trong khi đi về phòng ngủ của mình, tôi suy ngẫm về cách Chúa đang vận hành trong tôi. Khi tôi nhận biết những lẽ thật của Chúa về giá trị của mình, tôi khám phá ra những niềm đam mê mới dẫn tôi đến một lối sống mới đầy sự tự do và thỏa lòng. Và tôi nghĩ đó là lý do vì sao con gái tôi nhìn thấy sự khác biệt.

Giá trị của bạn là gì?

Chúa đã tạo ra mỗi chúng ta theo hình ảnh cao quý của Ngài. Lẽ thật này là nền tảng để chúng ta xây dựng cuộc sống của mình. Những điều như chính trực, trung thực, tôn trọng và thủy chung là cơ sở của một hệ thống giá trị giúp chúng ta có thể quản lý tốt cuộc sống của mình. Nhận ra những giá trị mà Chúa đặt để trong những người mang hình ảnh của Ngài, chúng ta sẽ sống có mục đích rõ ràng. Khi chúng ta nhận biết những giá trị của bản thân, chúng ta cũng sẽ nhận lấy lời hứa của Chúa cho chính mình, “Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng” (Giê-rê-mi 29:11). Tin cậy lời hứa của Chúa, đứng vững trong các giá trị của người thuộc về Ngài, chúng ta có thể giải phóng bản thân khỏi sự kỳ vọng của thế giới về việc phải trở thành “ông nọ - bà kia”. Thay vào đó, hãy tin cậy và biết ơn Chúa về giá trị của chúng ta ở trong Đấng Christ.

Niềm đam mê của bạn là gì?

Để khám phá niềm đam mê của mình là gì, trước hết chúng ta bắt đầu với Đức Chúa Trời và thông qua mối liên hệ với Ngài, chúng ta có thể trở thành một người có tầm ảnh hưởng. Sống đúng theo niềm đam mê sẽ làm cho mọi thứ trở nên tươi sáng, ý nghĩa và tràn đầy mục đích. Niềm đam mê là thứ cho chúng ta nghị lực để ước mơ những điều không thể và tin rằng nó có thể.

Niềm đam mê của tôi là khuyến khích người khác trở thành người mà Chúa đã hoạch định, giúp người khác phát huy hết tiềm năng vĩ đại của họ. Niềm đam mê này đã được Chúa đặt trong tấm lòng tôi, giống như niềm đam mê của bạn đang chờ để được mở khóa. Hãy tự hỏi chính mình, "Chúa kêu gọi tôi phục vụ những ai?" Và sau đó cầu xin Chúa đập tan những lời thì thầm của kẻ thù đang nói rằng “bạn không thể”. Thay vào đó, hãy nắm lấy lẽ thật trong Phi-líp 4:13 rằng, “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi”.

Cần phải can đảm thừa nhận sự không hài lòng của bản thân cũng như cảm giác “bất an” khi sống theo một lối sống mới. Khi bắt đầu quá trình chuyển đổi của chính mình, tôi cảm thấy hạnh phúc và rất muốn thay đổi. Tôi đã được tư vấn, chia sẻ, huấn luyện và khích lệ để tìm kiếm lẽ thật trong Lời của Chúa về giá trị của chính mình và về con người mà Chúa muốn tôi trở thành. Tôi khám phá ra rằng Đấng Christ kêu gọi mỗi người chúng ta tìm kiếm Ngài để bước đi trong một con đường mới như 2 Cô-rinh-tô 5:17 chép, “Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, người ấy là tạo vật mới,những gì cũ đã qua đi, nầy, mọi sự đều trở nên mới.”

Giờ đây, những lời của con gái, “Mẹ ơi, mẹ khác rồi” chính là sự khẳng định mà tôi nhận được về sự biến đổi của tôi ở trong Chúa. Phải, những sự cũ đã qua đi, những sự mới đã đến.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con nhận biết những giá trị của con ở trong Ngài, xin cho con đam mê trở nên một người mới trong Chúa, sống theo phương cách mới để sự biến đổi của con làm vinh hiển danh Chúa, trở nên một lời chứng sống động cho những người quanh mình. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, bạn có khao khát muốn bản thân thay đổi để trở nên một nhân chứng sống cho Chúa hay không? Hãy bắt đầu bằng cách học biết những giá trị của chính mình trong Đấng Christ và xin Chúa vận hành trong đời sống bạn để bạn có thể sống đúng theo những giá trị đó mỗi ngày.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này