Trong những lúc nguy khốn của cuộc đời, chúng ta sẽ biết rằng tương lai và cả sự sống chúng ta đều không nằm trong tay chúng ta. Chỉ có Đức Chúa Trời mới là Đấng giải cứu và ban bình an khi chúng ta hết lòng tin cậy Ngài.

Hôm nay, ngày 09/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Allison Bottke qua chủ đề ĐỨC TIN TỪ TRONG CHIẾN HÀO

“Tôi sẽ chẳng chết đâu nhưng được sống để thuật lại những công việc Đức Giê-hô-va.” (Thi Thiên 118:17)

Dean không thể hình dung được nỗi kinh hoàng đang diễn ra xung quanh khi anh đến Okinawa, Nhật Bản trong thế chiến thứ 2. Vai bên này là rốc-két, bên kia là khẩu súng trường, anh đang cố chạy đến chiến hào gần nhất. Xác chết nằm la liệt khắp nơi, hầu hết đều là thành viên của những nhóm cảm tử quân.

Dean đã có nhiều trải nghiệm cuộc sống trong mười chín năm của mình. Hai năm trước đó, anh đã kết hôn với Betsy. Betsy là người yêu thời trung học của anh, và anh biết tình yêu của họ sẽ tồn tại mãi mãi. Anh viết thư cho cô mỗi ngày. Tuy nhiên, hôm nay, một ngày sau khi anh đến Okinawa, mọi thứ đã khác.

"Tôi đã bị bắn ở đây,” vừa nói, anh vừa chỉ vào hông mình. “Viên đạn găm thẳng vào xương của tôi.”

Một nhân viên y tế chạy đến chỗ anh. Ngay lập tức, một người lính trẻ hét lớn, “Nằm xuống!” Khi nhân viên y tế cúi xuống, một viên đạn xuyên qua chiếc túi đồng phục màu xanh lá cây rách nát của Dean. Nó bỏ qua da thịt một cách kỳ diệu. Thế là nhân viên y tế chạy đến nơi an toàn, để lại Dean một mình. Dean nghĩ rằng mình ​​sẽ chết.

Đột nhiên một sợi dây hạ xuống gần anh và anh nghe thấy tiếng ai đó gọi. “Này, có thể chịu đau được không?” Dean nắm lấy sợi dây và bị kéo lê vào một cái chiến hào.

“Từ lâu tôi đã cầu nguyện cho điều gì đó giống như vậy. Tôi không nhớ mình đã nói gì ... chỉ là tôi đã hứa rất nhiều.” Dean cười. Điều tiếp theo anh biết, sau một ngày ở Okinawa, đó là anh được đưa về nhà để chữa trị.

Mặc dù Dean không thể nhớ rõ những lời mình đã cầu nguyện, nhưng anh biết Chúa đã ở đó và lắng nghe anh. Dean nói: “Phải đến nhiều năm sau, tôi mới hiểu rằng Chúa thực sự quan trọng như thế nào trong toàn bộ mọi sự việc”.

“Chắc chắn không có một lý do nào khiến Chúa cho phép tôi sống vào ngày đó. Cuộc sống của tôi chỉ là cố gắng mỗi ngày để có thể về nhà và sống với Betsy, và sau đó có ba cậu con trai, dành thời gian với gia đình và bạn bè.”

Sáu mươi năm sau khi trở về từ sa trường ở Thế chiến thứ hai, Dean vẫn nhớ như in cảm giác khi nằm trong chiến hào là như thế nào, máu đang chảy và miệng thì không ngừng cầu xin Chúa cho mình có thể sống và gặp lại người yêu dấu. Và Dean cũng có thể nhớ được cảm giác khi trở về nhà và gặp lại người vợ trẻ của mình.

Betsy đặt một chiếc khung hình hộp xinh xắn trên bàn. Trong đó là các huy hiệu về lòng dũng cảm, vinh dự và sự tận hiến của Dean, túi đồng phục với lỗ đạn, phong bì ố vàng từng chứa những bức thư ông gửi cho người yêu, những chiếc ghim ông nhận được và cả viên đạn đã được tháo ra khỏi hông.

Đối với Betsy và Dean, khoảng thời gian của Thế chiến thứ 2 là lúc buồn vui lẫn lộn. Nó tạo tiền đề cho tình yêu của họ lớn lên vào những năm tháng sau đó.

Nghĩ về câu chuyện của Dean, tôi vẫn không ngừng tự hỏi mình sẽ ở đâu nếu ngày hôm đó ông không qua khỏi, bởi vì Dean chính là ông nội của tôi. Mục đích của ông là được sống. Bởi vì lúc đó ông chỉ mới 19 tuổi, vẫn còn chưa biết gì về sự nhân từ của Chúa, chưa kinh nghiệm mối liên hệ gần gũi với Chúa. Dù trong cơn tuyệt vọng của mình, ông kêu cầu cùng Chúa, nhưng lúc đó ông cũng chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa của đức tin. Tất cả những gì ông cần là “đức tin nhỏ như hạt cải” và chừng đó thôi cũng là quá đủ.

Ông của tôi không phải là một người giàu có hay nổi tiếng. Nhưng ông đã tin vào sự đảm bảo rằng Chúa luôn ở đó, Ngài luôn ở cùng ông, và bởi vì Chúa đã cứu ông nên mối liên hệ của ông với Chúa ngày một phát triển, cho tới tận bây giờ. Cả ông và bà Betsy đều nhận ra rằng chỉ bởi ân điển của Chúa, cả ba chúng tôi giờ đây mới có thể ngồi lại với nhau, cùng trò chuyện và ăn những trái cây trong khu vườn của ông bà. Bởi ân điển Chúa mà ông được sống và kể lại câu chuyện của đời mình, câu chuyện về đức tin và tình yêu chân thật từ trong chiến hào.

Thật, đúng như tác giả Thi Thiên đã nói: “Tôi sẽ chẳng chết đâu nhưng được sống để thuật lại những công việc Đức Giê-hô-va.” (Thi Thiên 118:17)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài vẫn cho chúng con được sống động, hiện hữu đến ngày hôm nay để có thể thuật lại cho người khác về những công việc của Ngài. Nguyện danh Chúa được tôn cao qua lời chứng của mỗi chúng con. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn đã kinh nghiệm sự hiện diện, bảo vệ và bình an của Chúa dành cho mình như thế nào trong những lúc nguy khốn nhất của cuộc đời, thậm chí đối mặt với cái chết? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với người khác, để họ cũng được biết về một Đức Chúa Trời quyền năng và yêu thương, để họ có thể tin cậy và tôn vinh danh Ngài. Chương trình cũng rất mong được nghe những lời chứng từ câu chuyện cuộc đời bạn.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này