Những ngày tháng bước đi theo Chúa không phải lúc nào cũng thuận lợi, hanh thông. Có thể ngay lúc này, bạn đang cảm thấy cuộc sống của mình vô cùng căng thẳng, đầy dẫy những áp lực. Chương trình hôm nay muốn đem đến cho bạn sự khích lệ để bạn có thể giữ vững niềm hy vọng trong Chúa khi cuộc đời đảo điên.

“Chúng ta giữ niềm hi vọng nầy như cái neo của linh hồn, vững vàng, chắc chắn và thấu vào phía trong màn, là nơi Đức Chúa Jêsus, Đấng Tiên Phong, đã bước vào vì chúng ta, và đã trở nên thầy tế lễ thượng phẩm đời đời theo ban Mên-chi-xê-đéc.” (Hê-bơ-rơ 6:19-20)

Ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm của Bill diễn ra một cách thuận lợi. Tôi đưa ruột trở lại ổ bụng và chuẩn bị vá vết mổ trên cơ. Những tưởng mọi thứ đều đã tốt đẹp, tôi chợt phát hiện một sự bất thường, một vấn đề mà bệnh nhân 40 tuổi của tôi đã phải sống chung từ khi sinh ra. Ở tuổi của anh ấy, tôi nghĩ việc cần làm là phải loại bỏ nó.

Tôi rời phòng mổ và giải thích tình hình cho người vợ, Elena. Tôi tạm dừng ca phẫu thuật và cho gia đình thời gian suy nghĩ. "Nếu chúng tôi không loại bỏ nó, chồng chị có thể gặp vấn đề với nó sau này."

Giọng Elena run lên. “Tôi không thể tin được. Điều này đã xảy ra với cha tôi năm ngoái. Các tế bào ung thư đã lan tỏa khắp cơ thể. Các bác sĩ cũng bước ra ngay giữa ca phẫu thuật, cũng giống như bây giờ vậy. Khi đó chúng tôi quyết định để các bác sĩ tiếp tục ca phẫu thuật. Kết quả là cha tôi đã không bao giờ tỉnh dậy được nữa”.

Nỗi đau quá khứ ùa về khiến Elena không đủ sáng suốt để có thể suy nghĩ và đưa ra quyết định cho tình huống hiện tại. Sau một thời gian im lặng, Elena cầu nguyện. “Chúa ơi, con sợ. Con biết Ngài yêu chúng con và luôn dành những điều tốt đẹp nhất. Con tin rằng con làm được mọi điều nhờ sự thêm sức của Ngài. ” Sau lời cầu nguyện, Elena nhìn tôi: “Xin bác sĩ cứ tiếp tục ca phẫu thuật. Hãy làm những gì bác sĩ thấy cần phải làm."

Nói lời cảm ơn Elena, tôi rời khỏi sảnh và đi về phía phòng phẫu thuật, tâm trí vẫn còn cảm thấy kinh ngạc trước phản ứng và lời cầu nguyện bất ngờ của cô.

Tôi đã loại bỏ khối u, cố định thoát vị và hoàn thành cuộc phẫu thuật. Bill được về nhà sau đó một thời gian và không có biến chứng.

Sau đó, bác sĩ chuyên khoa đã gọi tôi và bảo, “Khối u mà anh đã cắt bỏ là một u ác tính. Tôi không rõ anh có biết chuyện này không hay đó chỉ là một sự may mắn?”

Những giả thuyết “điều gì sẽ xảy ra nếu” bắt đầu tràn ngập tâm trí tôi. Điều gì sẽ xảy ra nếu gia đình quyết định không loại bỏ nó? Tế bào ung thư có thể đã di căn khắp cơ thể anh ấy. Điều gì sẽ xảy ra nếu Elena để cho những đau đớn trong quá khứ ảnh hưởng đến quyết định hiện tại của cô?

Những thử thách chồng chất có thể là cơ hội để bạn nếm trải sự thành tín của Đức Chúa Trời. Khi chúng ta tập trung vào tình yêu, sự khôn ngoan và quyền năng của Đức Chúa Trời, giống như Elena, chúng ta sẽ thấy một cái nhìn mới mẻ về hoàn cảnh của mình.

Tình yêu của Chúa theo đuổi chúng ta. Ngài xem những thử thách chúng ta gặp phải là cơ hội để chúng ta biết Ngài càng thêm rõ ràng. Khi những điều tồi tệ xảy ra, chúng ta cảm thấy như thể đó là những gì Chúa đang trừng phạt chúng ta. Chúng ta không thể hiểu tại sao một Đức Chúa Trời yêu thương lại cho phép chúng ta đau khổ và mất mát. Nhưng sự thật là điều ngược lại. Không phải là Chúa đang phạt chúng ta mà Ngài đang làm cho chúng ta. Trong tình yêu thương, Ngài làm mọi việc vì lợi ích của chúng ta, giúp chúng ta trưởng thành trong đức tin và nhân cách. Sự theo đuổi yêu thương của Đức Chúa Trời đã dẫn Ngài đến Thập tự giá. Vậy thì làm sao chúng ta có thể nghi ngờ tình yêu và sự nhân từ Chúa khi đối mặt với khổ đau?

Đức Chúa Trời không chỉ là Đấng yêu thương mà Ngài còn sở hữu mọi sự khôn ngoan. Cha Thiên thượng của chúng ta biết rõ mọi điều. Ngài có thể thấy hoàn cảnh của chúng ta trong tương lai sẽ như thế nào. Ngài hiểu chúng ta cần gì và Ngài biết phải giải quyết từng chi tiết như thế nào để mang lại kết quả tốt nhất.

Vậy thì mỗi khi gặp khó khăn, hãy nhắc nhở bản thân bạn rằng Chúa biết tất cả. Nếu chúng ta thuận phục theo chương trình của Chúa, Ngài sẽ giải quyết từng mỗi thử thách cho mục đích tốt đẹp của Ngài.

Đức Chúa Trời còn có nhiều thuộc tính nữa. Ngài là Đấng Toàn năng, nắm giữ mọi quyền lực, trên trời và dưới đất. Trong mọi tình huống, Đức Chúa Trời đều có đủ quyền năng để giải cứu - hoặc thêm sức để chúng ta có thể chịu đựng và vượt qua những thử thách. Dù chúng ta có gặp phải điều gì đi chăng nữa, Chúa vẫn luôn hiện diện để đảm bảo mục đích tốt đẹp của Ngài sẽ được thành toàn.

Elena đã cho tôi một gương mẫu về cách mà mình có thể nương dựa vào Chúa khi đối mặt với khó khăn, thử thách. Tôi biết rằng dù cho có điều gì xảy ra, tôi vẫn có thể yên tâm một cách chắc chắn.

Thật vậy, Chúa đã che chở cho chúng ta. Ngài không ngừng theo đuổi chúng ta, Ngài biết điều gì là tốt nhất và Ngài có quyền năng để thực hiện các mục đích của Ngài.
“Chúng ta giữ niềm hi vọng nầy như cái neo của linh hồn, vững vàng, chắc chắn và thấu vào phía trong màn, là nơi Đức Chúa Jêsus, Đấng Tiên Phong, đã bước vào vì chúng ta, và đã trở nên thầy tế lễ thượng phẩm đời đời theo ban Mên-chi-xê-đéc.” (Hê-bơ-rơ 6:19-20)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài không chỉ là một Đức Chúa Trời yêu thương mà Ngài còn là Đấng khôn ngoan vô hạn, toàn quyền toàn năng. Nguyện xin mọi ý định, mục đích tốt đẹp của Ngài được thành toàn trên đời sống của con. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, khi cuộc đời đảo điên, hãy luôn nhớ rằng bạn có một Đức Chúa Trời yêu thương, khôn ngoan, toàn năng và bất biến ở với mình. Những khi bạn cảm thấy không biết phải làm gì, hãy cứ chạy đến với Chúa, dâng trình mọi sự cho Ngài, và xin Chúa thêm sức cho bạn, giúp bạn nhận biết mục đích tốt đẹp của Ngài.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này