Trong những mối liên hệ gia đình, hội nhóm, bạn bè, người ngoài là những người không được chấp nhận để có liên hệ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi người ngoài luôn cảm thấy mặc cảm, buồn tủi. Trong mối liên hệ với Đức Chúa Trời, chúng ta từng là những người ở ngoài. Nhưng bởi Chúa Giê-xu, giờ đây chúng ta trở nên thành viên trong gia đình Đấng Christ. Vì vậy chương trình hôm nay muốn khích lệ bạn thay vì tự ti, mặc cảm, hãy sống tự tin và biết ơn Chúa.

Nhưng trong Đấng Christ Jêsus, anh em là người trước kia xa cách, bây giờ đã được gần gũi nhờ huyết của Đấng Christ” (Ê-phê-sô 2:13)

Đối với những người luôn cảm thấy bất an trong cuộc sống, họ sẽ hiểu rõ cảm giác “một người ngoài” là như thế nào. Cho dù người ta có thực sự đối xử với họ như là người ngoài hay không thì bản thân họ vẫn có cảm giác mình đang bị bỏ rơi, bị cho ra rìa. Và đó chính là một trong những công cụ mà ma quỷ đang sử dụng để tấn công nhiều người trong chúng ta, khiến chúng ta cứ sống mãi trong sự tự ti, mặc cảm, lo âu và không khám phá ra chương trình tuyệt vời mà Đức Chúa Trời đã dành cho mình.

Tôi đã từng là một con người như vậy.

Hiện tại tôi vẫn có thể trở thành như vậy nếu tôi để bản thân mình đi theo chiều hướng đó. Nhưng giờ thì tôi đã “khôn ra” nhiều hơn.

Và bởi vì tôi có thể hiểu rõ cảm xúc của một người bị ruồng bỏ, nên Lời Chúa đối với tôi là vô cùng thực tế, vô cùng ý nghĩa.

“Nhưng trong Đấng Christ Jêsus, anh em là người trước kia xa cách, bây giờ đã được gần gũi nhờ huyết của Đấng Christ” (Ê-phê-sô 2:13)

Chúa đang nói với chính bạn.

Bạn là người trước kia xa cách.
Bạn không cần phải chen lấn, xô đẩy để được lên phía trước. Bạn được chọn để tiến lên. Bạn được gọi bởi chính tên của mình. Bạn đã được đưa đến gần bởi dòng huyết báu của Đấng Christ.

"Vậy, Ngài đã đến rao giảng bình an cho anh em là những người ở xa, và bình an cho những người ở gần." (Ê-phê-sô 2:17).

Lời Chúa trong phân đoạn Kinh Thánh này vô cùng sâu sắc. Tôi hiểu rằng Đức Chúa Trời muốn dân Do Thái lẫn dân ngoại, tức những người ở gần và những người ở xa, thảy đều được hòa giải với chính Ngài. Câu Kinh Thánh này đã được thành toàn rồi nhờ thập tự giá của Đấng Christ. Vậy thì, chúng ta cần nhớ:

“Ngài đã đến”. Bạn biết rõ điều này phải không? Bạn biết rằng Chúa Giê-xu đã đến, nhưng bạn có liên hệ lẽ thật này cho CÁ NH N bạn hay không? Chúa đến là vì chính bạn. Ngài muốn ở với bạn trong mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh như Lời Ngài vẫn thì thầm: ““Ta sẽ chẳng lìa con, chẳng bỏ con đâu.” (Hê-bơ-rơ 13:5)

“Ngài rao giảng bình an”. Chữ bình an ở đây đồng nghĩa với từ “giải hòa”, nghĩa là được hòa thuận với Đức Chúa Trời, không còn bị kết án vì tội lỗi nữa. Chúa Giê-xu đem đến một tin mừng, Ngài tuyên bố tất cả đều đã được tự do, rằng “Đức Chúa Trời đã cho thế gian được hòa giải với Ngài, không kể tội lỗi cho loài người” (2 Cô-rinh-tô 5:19).

“cho anh em là những người ở xa”. Chúng ta từng là những người xa cách với chân lý, “xa lạ đối với giao ước của lời hứa, không có hi vọng, không có Đức Chúa Trời.” (Ê-phê-sô 2:12). Chúa đã nhìn thấy chúng ta. Và dù chúng ta đã từng xa cách như thế nào, Ngài vẫn đảm bảo rằng mỗi cá nhân chúng ta đều nhận được lời mời gọi đến với Ngài.

“và bình an cho những người ở gần". Tình yêu của Ngài không bao giờ thay đổi. Trước hết Ngài rao giảng Tin Lành cho dân Do Thái, là những người có giao ước, có luật pháp được hòa giải với Ngài. Và chúng ta những người ở xa, sau khi được đưa đến gần thì Chúa cũng tiếp tục gọt giũa, tiếp tục trao ban sứ điệp của tình yêu và hy vọng, rằng: “Trong tình yêu thương, Ngài đã định sẵn cho chúng ta địa vị làm con nuôi của Ngài bởi Đức Chúa Jêsus Christ, theo mục đích tốt đẹp của ý muốn Ngài” (Ê-phê-sô 1:5).

Bất cứ khi nào kẻ thù tìm cách thì thầm vào tai bạn rằng bạn bị ruồng bỏ; hay mỗi khi bạn cảm thấy cô đơn và bị người khác quên lãng, hãy nhớ rằng đó chỉ là những lời dối trá.
Trong Chúa, bạn không còn là người ngoài nữa. Bạn đã trở nên một thành viên trong gia đình mới của Chúa, và sự sống đời đời đang chờ đón bạn. Vì vậy hãy tiến lên, đừng nhìn lại phía sau.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì con không còn là người ngoài nữa. Con là con của Ngài, là thành viên trong gia đình của Đức Chúa Trời. Xin cho con mỗi ngày sống với sự nhận biết này, để nắm lấy lời hứa về sự sống ý nghĩa, và kết quả cho Chúa mỗi ngày càng hơn. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, hễ khi nào bạn cảm thấy tự ti, mặc cảm về bản thân, hãy nhớ lại trong Chúa mình đã được những phước hạnh như thế nào: Chúa đã cứu bạn, thay đổi bạn, sử dụng bạn ra sao? Hãy nghĩ về những gì Chúa làm cho mình, về vị trí hiện tại của bạn trong Ngài và dâng lời ngợi khen, cảm tạ Chúa.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này