Mỗi khi kết thúc lời cầu nguyện, chúng ta đều nói, “trong danh Chúa Giê-xu Christ, Amen”. Khi nói như vậy, bạn có đang hiểu mình muốn thưa với Chúa điều gì, hay chỉ đơn giản là lặp lại một công thức quen thuộc mà bạn đã học được từ thời thiếu nhi? Chương trình hôm nay muốn cùng bạn suy ngẫm về điều này.

"Thật, Ta bảo thật các con, bất cứ điều gì các con cầu xin Cha thì Ngài sẽ nhân danh Ta ban cho các con" (Giăng 16:23)

Sau khi đọc một quyển sách bồi linh về sự cầu nguyện của tác giả Ruth Gibson, tôi nhận ra mình cần phải thay đổi thói quen thực hành cầu nguyện của mình, đó là phải ưu tiên nhớ đến Chúa Giê-xu, Thầy Tế Lễ Thượng Phẩm của chúng ta, Đấng liên tục cầu thay cho chúng ta. Tôi biết ơn Chúa Giê-xu vô cùng vì Ngài đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong mọi khía cạnh của cuộc sống mỗi ngày.

Trở lại quyển sách của Gibson, tác giả có chia sẻ rằng khi các con của mình còn nhỏ, bà đã có một quyết định khó khăn. Bà muốn quay trở lại chương trình cao học và đã khẩn thiết cầu nguyện xin Chúa hướng dẫn đường lối mình. Bà kết thúc lời cầu nguyện với câu, “trong sự tưởng nhớ Chúa Giê-xu, Đấng có một người mẹ chưa bao giờ đến trường đại học”.

Câu kết thúc lời cầu nguyện của bà như một điều gì đó hết sức ấn tượng đối với tôi. Bởi vì thông thường, mỗi khi kết thúc lời cầu nguyện, tôi sẽ nói “trong danh Chúa Giê-xu Christ, Amen”. Rồi theo năm tháng, những chữ đó trở thành một công thức quen thuộc. Thay vì nhận biết Chúa Giê-xu đã giúp tôi như thế nào trong cuộc sống mỗi ngày, tôi chỉ lặp lại một câu nói trong vô thức mà không hề bận tâm đến ý nghĩa thực sự của nó.

Kể từ khi khám phá ra điều này, tôi hiểu rằng việc nhận biết cánh tay của Đấng Cứu Thế hành động trong cuộc sống mỗi ngày của mình là điều rất quan trọng.
Phao-lô hiểu rõ sự vận hành của Đức Chúa Giê-xu Christ trên đời sống của mình nên ông tuyên bố:

“Chính vì điều nầy mà tôi ra sức làm việc và chiến đấu với cả năng lực mà Ngài hành động một cách mạnh mẽ trong tôi.” (Cô-lô-se 1:29)

Tôi bắt đầu để ý rằng có một số ngày, Chúa Giê-xu chính là Chúa Bình an của tôi. Một số ngày khác, Ngài bày tỏ chính Ngài cho tôi trong vai trò Đấng Mưu lược. Và vào một buổi tối kia, Ngài đã đi bộ trên những ngọn sóng giữa bão tố để đến bên chiếc thuyền đang chao đảo của tôi.

Nếu chịu khó để ý, chúng ta sẽ thấy Chúa Giê-xu có rất nhiều danh hiệu, chẳng hạn như: Đấng Chăn chiên Nhân lành, Giáo sư lớn, Chúa Bình an, Đường đi - Chân lý - Sự sống, Gốc nho, Cánh cửa, Bánh hằng sống, bạn của những kẻ có tội…

Tác giả Hê-bơ-rơ 12:2 khuyên giục mỗi người chúng ta “Hãy nhìn xem Đức Chúa Jêsus, Đấng khởi nguyên và hoàn tất của đức tin”. Suy nghĩ về Chúa Giê-xu phải là mục tiêu, là thói quen mà chúng ta cần thực hành liên tục mỗi ngày.

Sau một thời gian, tôi bắt đầu nhận ra sự chăm sóc của Chúa một cách liên tục, phù hợp với nhu cầu hằng ngày của tôi.

Sự nhận biết mới mẻ này làm sâu sắc thêm mối liên hệ giữa tôi với Chúa. Tôi không chỉ kết thúc lời cầu nguyện theo một công thức của thói quen, nhưng với một sự nhận biết rõ ràng về Đấng tôi yêu mến và hầu việc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin tha thứ cho con vì vô số lần con vô tâm, chỉ kết thúc lời cầu nguyện của mình với danh “Đức Chúa Giê-xu Christ” như một thói quen. Nguyện xin Chúa là Đấng dạy chúng con phải “tha thứ đến bảy mươi lần bảy” tha thứ cho con, giúp con có sự nhận biết và kinh nghiệm Ngài cách tươi mới, sống động mỗi một ngày. Con cầu nguyện trong danh của Đấng Chăn nhân lành và của Đấng đang ngự bên hữu Đức Chúa Cha mà cầu thay cho con, A-men.

Kính thưa quý thính giả, tất nhiên không có gì sai trật khi bạn kết thúc lời cầu nguyện nhân danh Chúa Giê-xu vì đó là điều được chính Chúa Giê-xu truyền dạy. Nhưng đừng chỉ nêu tên Chúa như một thói quen, một công thức hoặc thậm chí xem đó như một câu “thần chú” để ra lệnh cho Chúa. Điều quan trọng là bạn phải nhận biết Chúa là Đấng như thế nào đối với cuộc đời mình. Hôm nay, bạn có nhận biết Chúa đang làm gì cho mình?

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này