Sau những ngày Hè, nhiều học sinh chuẩn bị chào đón năm học mới với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho chính các em và cả những phụ huynh. Thường thì những người làm cha mẹ luôn lo lắng không biết con mình ở trường thế nào, có ngoan ngoãn, vâng lời, có khoẻ mạnh, bình an không? Vậy làm sao để kinh nghiệm một năm học mới với nhiều phước hạnh, không chỉ cho học sinh mà còn cho cả phụ huynh nữa?

“chính Đức Chúa Trời có phán: “Ta sẽ chẳng lìa con, chẳng bỏ con đâu.” (Hê-bơ-rơ 13:5b)

Khi con tôi còn nhỏ, tôi thích đưa chúng đi chọn ba lô mới, đồ dùng học tập, quần áo và giày dép cho năm học. Chúng tôi sẽ dành cả ngày để mua sắm hết mọi thứ một lúc vì chúng tôi dự trữ đồ theo kế hoạch đã định trước. Chúng tôi đã kiểm tra tất cả theo danh sách khi chúng tôi đi qua các khu bán đồ dụng cụ học tập trong trung tâm mua sắm. Chúng tôi chuẩn bị mọi thứ cần thiết để sẵn sàng cho năm học mới.
Khi gần đến ngày khai giảng, tâm trí tôi lo lắng phiền muộn bởi những câu hỏi nối tiếp nhau. Liệu con tôi có thích giáo viên mới không? Chúng có được học cùng lớp với những người bạn thân nhất hay không?

Tất cả chúng tôi rồi sẽ có lịch sinh hoạt mới, tôi sẽ phải chuẩn bị những bữa trưa đóng hộp và đồ ăn nhẹ sau giờ học cho con. Sẽ có những chuyến đi thực hành và đống bài tập về nhà. Tất nhiên, sẽ luôn có thêm vài chuyến đi đến trường để tìm hiểu kỹ hơn về những hoạt động, về các đồ dùng, về bữa trưa và các bài kiểm tra.

Giờ đây, trong nhà chúng tôi, những đồ dùng học tập trước đây đã được thay thế bằng đồ trang trí nội thất, bảo hiểm xe hơi và sách giáo khoa đại học.

Có nhiều lần tôi ước mình có thể quay trở lại những ngày làm những chiếc bánh quế có lớp xi-rô lá phong ở trên cho buổi sáng sớm trước khi các con đến trường. Những ngày vội vã, căng thẳng đó bây giờ đã là những ký ức được trân trọng về một thời tôi ước mình có thể quay trở lại. Nó đã trôi qua rất nhanh mà không có sự cho phép của tôi. Bọn trẻ của tôi đã lớn và cũng đã rời xa cha mẹ.  

Tôi nhận ra rằng khi chúng tôi ngại ngần trao con cho các giáo viên mới, cho ký túc xá, huấn luyện viên và thậm chí cả căn hộ của chúng, chúng tôi có thể đồng thời trao chúng cho sự bảo vệ trọn vẹn, bất biến và tuyệt đối của Chúa!

Ngài có khả năng và sẽ ở đó để lấy đi sự yếu đuối cho chúng ta, những người cha, người mẹ hay mệt mỏi, lo lắng. Chúng ta có thể tin cậy Ngài sẽ luôn ở đó khi chúng ta không thể. Dù những đứa trẻ của chúng ta có đang tô màu ở bàn học vẽ cấp 1 hay đang ở cách chúng ta hàng trăm cây số trong các trường đại học, chúng ta có thể tin cậy rằng Chúa toàn năng đang dõi theo chúng và Ngài sẽ không lìa chúng, không bỏ chúng (xem Hê-bơ-rơ 13: 5).

Tôi thích bắt đầu buổi sáng với ly cà phê và quyển Kinh Thánh trên tay, ngồi sân sau nhà với con chó của tôi cuộn tròn bên cạnh. Đó là nơi tôi có thời gian cầu nguyện buổi sáng với Chúa. Đó là nơi tôi trao tất cả - những mối quan tâm, nỗi sợ hãi và lo lắng của tôi cho Ngài và cầu xin Ngài ban phước lớn lao cho bọn trẻ. Tôi cầu xin sự bảo vệ tối thượng của Ngài. Tôi hình dung các con tôi được bao phủ trong bộ áo giáp đầy đủ, an toàn của Chúa. Tôi cầu nguyện rằng sự toàn hảo của Ngài được thể hiện trong cuộc sống của chúng và rằng chúng sẽ có những lựa chọn sáng suốt theo lời Ngài. Tôi cầu xin ân điển không ngừng và ân điển tuyệt diệu của Ngài. Tôi cầu xin Ngài sai một binh đoàn thiên sứ trên trời bao phủ các con tôi luôn luôn và cất chúng ra khỏi con đường xấu. Tôi cầu nguyện cho những người bạn và những giáo viên tin kính sẽ ở quanh chúng. Tôi hình dung bàn tay toàn năng của Chúa đang giữ chúng, một cách an toàn và mạnh mẽ, không thay đổi và không bị mất đi. Sau đó, khi tôi tiếp tục cuộc sống mỗi ngày của mình, tôi biết lời cầu xin của tôi sẽ không trở về luống công (xem Ê-sai 55:11). Tôi biết Chúa đã nghe tôi và nếu đó là ý muốn của Ngài, Ngài sẽ đáp ứng lời cầu xin của tôi.

Vì vậy, khi bắt đầu năm học mới của bọ trẻ, khi chúng ta chăm chỉ đóng gói đồ dùng học tập, đánh thức bọn trẻ dậy sớm và tiễn chúng ra khỏi cửa, hãy giao phó chúng trong vòng tay của Chúa một cách an toàn và phước hạnh tràn đầy. Hãy mặc cho chúng đôi giày mới và tất nhiên là hãy bộ giáp của Chúa luôn nhé!

Cầu nguyện: Lạy Cha kính yêu, con xin trao dâng các con của con và cả những thành viên trong gia đình con lên cho Ngài. Xin quyền năng của Chúa bao phủ, bảo vệ, gìn giữ và nâng bước họ trong ý muốn tốt lành của Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, nếu bạn có thể tin cậy các giáo viên khi gửi con mình vào học, tin cậy các bác sĩ mỗi khi bạn cảm thấy cơ thể đau yếu, thì liệu bạn có tin cậy Đức Chúa Trời, Đấng lo liệu mọi điều trong cuộc đời bạn hay không? Giờ đây, nếu có điều gì bạn còn giữ cho riêng mình và lo sợ, hãy trình dâng lên cho Chúa, xin Ngài lo liệu thay cho bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.
 

bình luận

1 bình luận
oneway avatarLê Thanh Bình
Cầu Chúa ban phước cho các con bước vào năm học mới Amen
Trả lời -
16/08/2019