Nếu một thời gian dài bạn không làm tóc thì rất có thể khi soi mình trong gương, bạn sẽ cảm thấy mái tóc thật bù xù, khó chịu. Đó là lúc bạn biết mình cần phải đến tiệm cắt tóc để thay đổi “diện mạo”, để có một kiểu tóc mới gọn gàng và hợp thời hơn. Trong linh trình theo Chúa cũng vậy, đã đến lúc tấm lòng và tâm trí bạn phải được đổi mới để trở nên giống Chúa càng hơn. Chương trình hôm nay xin chia sẻ cùng bạn bí quyết để thực hiện điều đó.

Hãy đến gần Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ đến gần anh em” (Gia-cơ 4:8a)

“Đã đến lúc phải cắt tóc rồi" - Tôi tự nói với chính mình khi cố gắng biến mái tóc mình thành ra một điều gì đó có thể chấp nhận được tại môi trường làm việc. Đã lâu lắm rồi tôi chưa đi cắt tóc nên giờ đây đầu tóc tôi trông khá xuề xoà. Đó không phải là điều tôi muốn. Chỉ đơn giản là vì tôi không đi đến tiệm cắt tóc thường xuyên.

Tôi không biết tại sao mình lại trở nên như vậy. Rõ ràng một đầu tóc mới và hợp thời sẽ khiến tôi cảm thấy tuyệt vời hơn. Một hai tuần gì đó sau chuyến đi cắt tóc, tôi thích thú với mái tóc của mình vì nó trông gọn gàng, tươi tắn và hợp thời.

Nhưng ba tháng sau, tôi lại là tôi trước đây với một đầu tóc rối bù. Tôi tự hỏi tại sao mình lại không dành thời gian để ghé thăm tiệm cắt tóc. Đã khá lâu rồi tôi không làm gì với đầu tóc của mình, vì thế mà nó trở nên bù xù, khó chịu, đầy những sợi tóc chẻ ngọn. Dù đã cố gắng hết sức có thể, nhưng tôi cũng không thể nào làm cho nó trông giống như những gì tôi muốn.

Buổi sáng đứng trước gương nhìn mái tóc của mình, Chúa nhắc nhở tôi về một khuôn mẫu tương tự trong đời sống tâm linh của tôi. Có lẽ sự nhắc nhở này cũng dành cho bạn nữa.

Có thể bạn đang thắc mắc mái tóc bù xù của tôi thì có liên quan gì đến đời sống thuộc linh được chứ?

Tất nhiên không phải là mái tóc của tôi mà là một giọng nói nhỏ nhẹ của Chúa nhắc nhở tôi về những điều tôi đã cầu nguyện trong vài tuần qua.

Chúa nhắc tôi nhớ rằng nếu tôi muốn được trở nên giống như Ngài, thì tôi cần phải dành thời gian với Chúa để điều đó có thể xảy ra.

Trong vài tuần qua, thời gian cầu nguyện của tôi giống như những buổi than vãn hơn là thời gian chất lượng với Chúa.

Tôi lằm bằm:

“Tại sao con không thể cư xử giống như người nữ tài đức trong Châm Ngôn 31?”

"Chúa ơi, tại sao con không thể kiên nhẫn hơn?"

“Tại sao con không yêu người khác như Ngài yêu?”

“Còn những trái của Thánh Linh được liệt kê trong Ga-la-ti thì sao? Tại sao con chưa thấy những bông trái đó được thể hiện rõ ràng trong đời sống hàng ngày của mình? "

Tôi đã hỏi Chúa những câu hỏi như thế trong suốt nhiều tuần, nhưng chưa bao giờ thực sự dành thời gian để chờ đợi câu trả lời của Ngài. Bây giờ Chúa đã tiết lộ câu trả lời một cách to và rõ ràng.

Điều tôi cần là một sự thay đổi diện mạo mà chỉ có Chúa mới có thể cung ứng.

Đức Chúa Trời nhắc nhở tôi rằng chỉ nhờ Ngài, tôi mới có thể phát triển những phẩm chất giống như Đấng Christ mà tôi hằng mong ước. Nếu không thì sự cố gắng trau dồi của tôi sẽ chỉ luôn kết thúc với sự thất bại.

Kinh Thánh giải thích rõ ràng bí quyết để sống đời sống tín đồ Đấng Christ đắc thắng như sau:

"Ta là cây nho, các con là cành. Ai cứ ở trong Ta, và Ta trong người ấy thì sinh ra nhiều quả, vì ngoài Ta các con không làm gì được.” (Giăng 15: 5).

Cũng giống như việc chỉnh trang, thay đổi mái tóc đòi hỏi chúng ta phải dành thời gian với một nhà tạo mẫu tóc giỏi, thì việc chỉnh trang, thay đổi tấm lòng cũng đòi hỏi chúng ta phải dành thời gian cho Cha Thiên Thượng của mình. Niềm mong ước của tôi được trở nên giống Chúa Giê-xu nhiều hơn sẽ thành hiện thực chỉ khi tôi dành thời gian để lắng nghe tiếng Chúa và học lời Ngài. Chính trong những lúc đó, Ngài sẽ uốn nắn tấm lòng và ý muốn của tôi để phù hợp với Ngài.

Vì vậy, kế hoạch của tôi là phải thiết lập một cuộc hẹn mỗi ngày, không phải là hẹn với nhà tạo mẫu tóc mà là cuộc hẹn với Chúa và để Ngài bắt đầu quá trình uốn nắn tôi thành người mà Ngài muốn.

Còn bạn thì sao? Bạn có thấy mình đang thất bại, mệt mỏi trong hành trình thuộc linh của mình? Có lẽ điều bạn cần là một cuộc hẹn với Chúa mỗi ngày, để có thời gian với Đấng ban cho bạn sự đắc thắng bản chất tội lỗi.

“Hãy đến gần Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ đến gần anh em” (Gia-cơ 4:8a).

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài luôn ở gần những ai đến với Ngài. Xin Cha uốn nắn tấm lòng con, đổi mới tâm trí con để mỗi ngày, con được trở nên giống Chúa Giê-xu càng hơn. Trong danh Chúa Giê-xu con cầu nguyện. A-men.

Kính thưa quý thính giả, dù cuộc sống có bận rộn, áp lực, hãy sắp xếp thời gian cố định mỗi ngày. Đó là cuộc hẹn của bạn với Chúa, để bạn có thể lắng nghe tiếng phán của Ngài, để tâm trí và tấm lòng bạn được biến đổi. Đừng bỏ lỡ cuộc hẹn này nhé vì Chúa không bao giờ bỏ lỡ nó.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này