Mọi vật phải chuyển động theo đúng quỹ đạo, phải xoay quanh trung tâm của mình. Đối với con người, tấm lòng chính là trung tâm. Vấn đề đặt ra là ai hay điều gì đang làm chủ tấm lòng chúng ta mà từ đó quyết định mọi điều trong cuộc sống.

Hôm nay, ngày 12/11/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Missey Butler qua chủ đề QUỸ ĐẠO CỦA TẤM LÒNG

"Bây giờ, Đức Chúa Trời chúng con ôi! Chúng con cảm tạ Chúa và ca ngợi danh vinh quang của Ngài.” (1 Sử Ký 29:13)

Khi dựng nên vũ trụ này, Đức Chúa Trời đã thiết kế rất tài tình để mọi thứ diễn ra theo đúng trật tự chính xác và sự tập trung hoàn hảo. Vượt qua mọi bộ óc vĩ đại của các triết gia và nhà khoa học, kiến ​​trúc sư Thiên Thượng của chúng ta đã đưa ra các bản thiết kế về Vương quốc của Ngài trên bàn soạn thảo của Thiên đàng cho tất cả thế giới xem.

Trước đây, con người đã từng nghĩ là trái đất phẳng, và các hành tinh là những ngôi sao lang thang. Mãi đến năm 340 trước Chúa giáng sinh, Aristotle lần đầu tiên đưa ra khái niệm rằng có sự trật tự trong vũ trụ. Ông thấy mặt trời và các vì sao như những ánh sáng trên vòm trời chuyển động quanh trái đất.

Trong suốt 1600 năm, con người đã cố gắng đi tìm ý nghĩa của thời gian và các mùa trong năm. Sau đó, khoảng 400 năm trước, một người tên là Copernicus đã phát hiện ra rằng mặt trời là trung tâm của thái dương hệ chúng ta. Khi kiến ​​thức này phát triển, nó mang lại sự ổn định và khả năng dự đoán vì mọi sự kiện trên trái đất đều được kiểm soát bởi trật tự hoàn hảo của các tầng trời.

Giống như vũ trụ có trật tự và trung tâm, nếu một người không có trung tâm phù hợp thì cuộc sống sẽ dễ bị lệch ra khỏi quỹ đạo và mất đi sự ổn định. Có những người coi nghề nghiệp, công việc kinh doanh hoặc tiền bạc là trung tâm của cuộc đời họ. Có những người khác xem chồng, vợ, hoặc con cái của họ là trung tâm. Một số thì lấy sở thích và thú vui. Những người khác nữa thì trung tâm là Hội Thánh, mục sư, hay thậm chí là mục vụ của họ.

Thế rồi một khi trung tâm của họ bị lung lay thì cả thế giới của họ bị sụp đổ. Quỹ đạo cuộc sống sẽ trở nên thất thường và các hành tinh trong đó sẽ va chạm vào nhau, tạo ra sự huỷ diệt. Việc làm có thể bị mất, vợ hoặc chồng có thể rời bỏ, con cái có thể trở nên hư hỏng, dính vào nghiện ngập hay trở thành tội phạm, hoặc một tai nạn kinh hoàng có thể cướp chúng đi. Khi cuộc sống nhanh chóng quay ra khỏi quỹ đạo, người ta sẽ bắt đầu suy sụp, trở nên tồi tệ và dần dần tự hủy hoại bản thân, cả về mặt tình cảm, thể chất lẫn tinh thần.

Bạn có biết rằng bên trong trung tâm của mỗi con người có một ngai lòng? Có một chỗ ngồi dành riêng cho một người, và chỉ một mình người đó mới có thể ngồi mà thôi.

Vấn đề của chúng ta là đã cho phép những người không đúng, những thứ không đúng ngồi lên chiếc ngai lòng đó. Chúng ta tự cho phép mình sống theo bất kỳ cách nào mình thích thay vì vâng phục Đức Chúa Giê-xu Christ, là Vua trên muôn vua, Chúa của mọi chúa.

Niềm hy vọng duy nhất của chúng ta được tìm thấy nơi Đức Chúa Giê-xu Christ, Đấng đã phục sinh, thăng thiên, và được tôn ngợi; Đấng duy nhất xứng đáng ngồi trên ngai lòng của chúng ta để cai trị với sự đắc thắng của Ngài. Khi tâm hồn chúng ta tổ chức lễ đăng quang cho Chúa, và Vua Giê-xu trở thành trung tâm của đời sống chúng ta, thì không điều gì xảy ra có thể khiến chúng ta quay ra khỏi quỹ đạo được cả. Chúng ta sẽ vui mừng khám phá ra một trật tự thế giới mới, một sự bình an lâu dài.

Hãy khiêm nhu, hạ mình trước sự tể trị của Chúa, cúi đầu và cúi cả tấm lòng thưa với Ngài, “Lạy Chúa, con đã sẵn sàng bước xuống khỏi ngai lòng của mình. Con mời Ngài là Đấng duy nhất xứng đáng ngự trị trên ngai lòng để cai quản cuộc đời con”.

Hãy cùng hòa lòng với vua Đa-vít để tôn Chúa làm Vua của cả cõi hoàn vũ và của đời sống bạn:

“Lạy Đức Giê-hô-va! Sự cao cả, quyền năng, vinh quang, toàn thắng, và oai nghi đáng quy về Ngài; vì muôn vật trên các tầng trời và dưới đất đều thuộc về Ngài. Đức Giê-hô-va ôi! Vương quốc thuộc về Ngài; Ngài được tôn làm Chúa Tể của muôn vật. Cả sự giàu có và vinh quang đều do Chúa mà đến. Chúa quản trị trên muôn vật, quyền năng và thế lực ở trong tay Ngài. Tay Chúa ban sự tôn trọng và sức mạnh cho mọi người. Bây giờ, Đức Chúa Trời chúng con ôi! Chúng con cảm tạ Chúa và ca ngợi danh vinh quang của Ngài.” (1 Sử Ký 29:11-13)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin tha thứ cho con vì đã tự ý làm chủ cuộc đời mình. Xin Ngài ngự trên ngai lòng con, làm chủ và cai trị mọi sự của đời sống con theo ý muốn Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy thành tâm tra xét lại đời sống bạn trong những ngày qua, ai đang ngồi trên ngai lòng bạn? Chúa Giê-xu Christ hay cái tôi xác thịt của bạn? Hãy chân thành đến với Chúa trong sự ăn năn, hạ mình và một lần nữa mời Ngài làm chủ tấm lòng bạn.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này