Giống như những con chim gõ kiến gõ đầu vào khúc gỗ chết, mục rỗng, nhiều người đi vào những con đường sai lệch, con đường dẫn đến sự chết chỉ vì họ không biết đâu là con đường đúng để đi theo. Trong tâm hồn mỗi người đều có một khoảng trống mà chỉ có Đức Chúa Trời mới lấp đầy được nó.

“Có một con đường dường như chính đáng cho loài người, nhưng cuối cùng nó thành ra nẻo sự chết” (Châm Ngôn 14:12)

Tôi yêu mỗi buổi sáng. Một trong những niềm vui của tôi là ngồi ở sân sau nhà với tách cà phê nóng hổi, lắng nghe điệp khúc thú vị của tiếng chim hót. Gần đây, một tiếng gõ liên tục khiến tôi chú ý. Ở góc vườn nhà tôi có một khúc gỗ khô. Phía trên nó, một con chim gõ kiến ​​đang liên tục gõ vào.

Chim gõ kiến ​​chủ yếu ăn bọ trong những thân cây sống. Tôi tò mò tại sao nó lại lãng phí thời gian đập đầu vào một khúc gỗ chết, vì vậy tôi đã đi tìm hiểu. Tôi phát hiện ra rằng, trong khi có nhiều lý do khác nhau thì lời giải thích tốt nhất là những con chim gõ kiến không biết cây gỗ nào tốt hơn. Đối với chúng, cây là cây thôi.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy ai đó hoặc chính bạn là người tìm kiếm sự thỏa mãn ở cùng một nơi cũ kĩ, chết chóc chưa? Có những chọn lựa rõ ràng là xấu xa, chẳng hạn như ma tuý, rượu bia, quan hệ tình dục bừa bãi, cờ bạc, làm việc quá độ… Tôi phải xấu hổ thừa nhận rằng tôi đã từng trải qua một vài điều trong số đó. Tất cả đều thu hút chúng ta bằng cùng một thứ mồi: đó là được một thứ gì đó. Tuy nhiên, cuối cùng, sự hài lòng nếu có cũng là ngắn ngủi, tạm bợ. Nhưng cái giá mà chúng ta phải trả thường quá cao.

“Có một con đường dường như chính đáng cho loài người, nhưng cuối cùng nó thành ra nẻo sự chết” (Châm Ngôn 14:12).

Nhưng trước khi chúng ta phán xét, thì phải biết rằng ngay cả những người làm lành lánh dữ cũng là những người dễ bị tổn thương. Nhiều người tìm đến với các tôn giáo nhưng thực ra đó cũng giống như một khúc gỗ mục, một cái cây chết khác. Bản chất của tôn giáo bởi việc làm của nó cũng dẫn đến những lời hứa suông. Việc tự hoàn thiện cá nhân với các hoạt động bên ngoài, bất kể những hoạt động đó có tốt ra sao đều không thể làm thỏa mãn con người. Nếu không có sự biến đổi ở bên trong, những nỗ lực này đều nhanh chóng trở nên mệt mỏi, bất lực.

Thế còn bạn? Bạn đã từng hoặc có đang đập đầu vào khúc gỗ chết nào không? Bạn đã có một cái nhìn rõ ràng về những gì thực sự ở nơi đó không? Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng ở đó không có gì ngoài những lời nói dối, những lời hứa trống rỗng, sự chết và tăm tối.

Trong sâu thẳm, hầu hết chúng ta đều khao khát về một mục đích sống, khao khát tình yêu vô điều kiện và mong muốn được chấp nhận. Những mong muốn này là lành mạnh, là tốt. Chúng ta biết điều này bởi vì Chúa đã đặt chúng trong mỗi chúng ta. Nhưng Ngài đã làm điều này để chúng ta tìm đến với Ngài. Ngài là Đấng duy nhất có thể thỏa mãn những khát khao sâu thẳm nhất trong tấm lòng chúng ta.

Vì vậy, đừng theo đuổi thế gian này với những sự dối trá và lời hứa trống không của nó. Hãy chạy đến với Cha Thiên thượng và đầu phục, dâng trình ước mơ, hy vọng của chúng ta cho Ngài. Khi đó, Ngài sẽ bắt đầu biến đổi chúng ta từ bên trong, thỏa mãn tấm lòng chúng ta với sự hiện diện và tình yêu ngập tràn của Ngài.

“Cũng hãy vui thỏa nơi Đức Giê-hô-va thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước.” (Thi Thiên 37:4)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã đến tìm và cứu con đang khi con chết mất trong con đường riêng của mình. Xin đổ đầy con với sự hiện diện và tình yêu của Ngài. Và xin giúp con biết nhìn ra những người xung quanh mình, để đưa dẫn họ về với Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.
Bạn thân mến, nếu bạn đang nhìn thấy ai đó liên tục gõ đầu vào những khúc gỗ mục, chết chóc, hãy chia sẻ với họ về tình yêu và sự thỏa lòng trong Chúa Cứu Thế Giê-xu. Họ đang cần bạn chia sẻ con đường cứu rỗi.


Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này