Chúng ta không thể bước đi theo Chúa với đôi mắt tự nhiên, vì ma quỷ sẽ bày ra nhiều chướng ngại vật cản bước và làm nản lòng chúng ta. Chúng ta phải bước đi với Chúa bằng đôi mắt của đức tin, để nhìn thấy những ơn phước lạ lùng và những cơ hội tuyệt vời mà Chúa hằng ban cho chúng ta.

Hôm nay, ngày 13/01/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Jonathan Santiago qua chủ đề BƯỚC ĐI VỚI ĐỨC TIN.

“Vì chúng ta bước đi bằng đức tin, chứ không bởi mắt thấy” (2 Cô-rinh-tô 5:7)

Chúng ta bước đi với Chúa bằng đức tin chứ không phải bởi mắt thấy (2 Cô-rinh-tô 5:7). Vì vậy nếu muốn tiếp tục linh trình theo Chúa, chúng ta không nên nhìn mọi thứ bằng đôi mắt tự nhiên của mình. Những điều thiêng liêng chỉ có thể được cảm thụ bằng đôi mắt thuộc linh.

Hãy nghĩ đến Áp-ra-ham. Lời Chúa trong Rô-ma 4:3 chép:

“Áp-ra-ham tin Đức Chúa Trời, và nhờ đó ông được kể là công chính.”

Chúng ta không có một chút công chính nào. Chúng ta không thể giữ đúng luật pháp. Chúng ta chỉ có thể tin cậy Chúa.

Chúa Jêsus phán với chúng ta: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:16)

Ma quỷ muốn làm chúng ta nản lòng và ngăn cản chúng ta tiến bước. Vì vậy, khi trải qua giai đoạn khó khăn, chúng ta phải nhớ lại điều Đức Chúa Trời đã làm - và chúng ta có thể tin chắc rằng Ngài sẽ làm điều đó một lần nữa vì chúng ta.

Có lần, ngân sách cho chi nhánh châu Á của mục vụ chúng tôi rất eo hẹp đến mức chúng tôi phải cầu nguyện khẩn thiết xin Chúa chu cấp tài chính để có thể trả lương cho nhân viên. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi sau khi chúng tôi tổ chức một buổi truyền giáo cộng đồng ở Varanasi, Ấn Độ, tại đó có 50.000 người đã đến - và 5.000 người đã điền vào phiếu cho thấy họ bằng lòng tiếp nhận sự cứu rỗi của Chúa Jêsus. Để dạy dỗ cho tất cả những tín đồ mới chưa biết gì về Cơ Đốc giáo này, chúng tôi muốn thành lập một trung tâm đào tạo mục vụ. Đó là một ý tưởng tuyệt vời - ngoại trừ một vấn đề là chúng tôi không có tiền. Cá nhân tôi đã cam kết dâng 5.000 đô la, nhưng ngoài sự kết ước đó ra thì không còn một xu nào nữa.

Ngày hôm sau, tôi nhận được một cú điện thoại khẩn từ vợ tôi ở Manila. Em xúc động nghẹn ngào đến nỗi tôi khó mà hiểu được chuyện gì. Một nhà tài trợ ẩn danh vừa gửi tấm séc trị giá 500.000 đô-la - hối phiếu phát hành tại một ngân hàng ở ngoại ô New York và được giao tận tay đến văn phòng của chúng tôi ở Philippines. Đó là một phép lạ không thể tin được. Chúng tôi đã gieo hạt và 24 giờ sau, Chúa ban cho sản lượng cao gấp 100 lần. Chúng tôi đã cùng nhau ăn mừng!

Ngay lúc này, Đức Chúa Trời đang mở cho chúng ta nhiều cánh cửa để đem Phúc Âm đến mọi nơi trên thế giới, Ngài muốn chúng ta bước đi bằng đức tin để mở ra những cánh cửa ấy.

Chúng ta có được sự đảm bảo theo lời Đức Chúa Trời đã phán. Khi chúng ta làm điều Ngài muốn, và làm theo cách của Ngài, thì chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời ngự giữa chúng ta. Chúng ta chỉ cần nói: “Vâng thưa Chúa, Amen!”

Cầu nguyện: Thật lạ lùng thay những phép lạ quá đỗi nhiệm màu mà Chúa đã ban trên đời sống chúng con. Xin giúp con nhìn mọi thứ bằng đôi mắt thuộc linh, với đức tin chắc chắn, để con có thể nhận ra những cánh cửa cơ hội trên linh trình theo Chúa, hầu cho con góp phần đem nhiều linh hồn sai lạc trở về nhà Cha. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, có những công việc mà chúng ta tưởng như bất khả thi, nhưng Chúa yêu dấu luôn giúp chúng ta hoàn thành một cách lạ lùng. Khi chúng ta làm những công việc ích lợi cho nhà Chúa, Chúa sẽ luôn ngự trị và giúp chúng ta làm xong công việc ấy bằng năng quyền mầu nhiệm của Ngài. Chúng ta chỉ cần tiếp tục tin cậy và vững bước theo Ngài.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này