Bạn đã bao giờ phát hiện ra một số tiền trước đây bạn cất giấu rồi chìm vào quên lãng? Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn khám phá ra số tiền ấy khi đang khó khăn. Có những phước lành Chúa ban nhưng chúng ta cất giấu từ rất lâu. Hơn bao giờ hết, đây là lúc để bạn khám phá lại những kho báu ấy, không chỉ cho cuộc sống của chính bạn mà còn để chia sẻ với nhiều người khác nữa.

Hôm nay, ngày 13/11/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Jeannie Waters qua chủ đề KHO BÁU ẨN GIẤU

Chúc tạ Đức Chúa Trời, Cha của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, là Cha nhân từ và Đức Chúa Trời của mọi niềm an ủi. Ngài an ủi chúng tôi trong mọi hoạn nạn, để chúng tôi có thể dùng chính sự an ủi mà Đức Chúa Trời đã an ủi chúng tôi để an ủi những người khác trong bất cứ hoạn nạn nào họ gặp!” (2 Cô-rinh-tô 1:3-4)

“Nhìn xem anh tìm được gì nè” - chồng tôi nói, tay cầm “kho báu” mà anh phát hiện được ở kệ tủ dưới bồn rửa.

“Ồ, thật tuyệt vời,” Tôi thốt lên. “Em nghĩ mình đã hết rồi chứ nhưng không ngờ chúng vẫn nằm ở đó từ lâu.”

Chúng tôi tìm thấy không chỉ một mà đến hai thùng đựng khăn tay khử khuẩn, một mặt hàng vốn dĩ đang rất khan hiếm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Mặt hàng này đã không còn ở hầu hết mọi cửa hàng và cả những kênh bán hàng trực tuyến, có lẽ vì nó nằm trong tay những người tích trữ để trục lợi.

Trong khi đi từ nhà bếp lên phòng khách, tôi suy nghĩ không biết liệu còn những khó báu nào khác đang bị ẩn giấu hay không.

Đâu là những phước lành từ Chúa vẫn nằm yên một chỗ từ trước đến nay mà chưa được chia sẻ? Tại sao Chúa lại ban phước cho tôi? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi sử dụng các phước lành này cho sự vinh hiển của Ngài và lợi ích của người khác? Tôi có thể làm gì để giúp những người đang gặp khó khăn trong lúc này?

Trong khi chỉ trích những người tích trữ hàng hóa để trục lợi, tôi cảm thấy xấu hổ khi mình cũng đã giấu kín những món đồ cần yếu này suốt thời gian qua khi mọi người thì đang thiếu.

Lời Chúa cũng nhắc nhở tôi:

“Chúc tạ Đức Chúa Trời, Cha của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, là Cha nhân từ và Đức Chúa Trời của mọi niềm an ủi. Ngài an ủi chúng tôi trong mọi hoạn nạn, để chúng tôi có thể dùng chính sự an ủi mà Đức Chúa Trời đã an ủi chúng tôi để an ủi những người khác trong bất cứ hoạn nạn nào họ gặp!” (2 Cô-rinh-tô 1:3-4)

Một số đã mất đi những người thân yêu.

Tôi nhớ lại cảm giác đó khi cha mẹ tôi qua đời, và những người bạn của tôi khi một ai đó trong gia đình họ mất đi. Tôi có thể chia sẻ sự an ủi của Chúa qua một cuộc gọi điện, một tin nhắn phân ưu.

Nhiều người bị mất thu nhập.

Chồng tôi đã từng bị mất việc nhưng không phải do lỗi của anh. Trong giai đoạn khó khăn đó, Chúa đã chu cấp cho gia đình chúng tôi. Tôi biết một người chị em cũng đã thất nghiệp 2 tháng. Chúng tôi có thể giúp đỡ một phần quà nhỏ và những câu Kinh Thánh về niềm hy vọng trong Chúa cho người chị em đó.

Có những người đang bị bệnh.

Chúa đã giúp tôi có đủ sức để chăm sóc mẹ trong quãng thời gian mẹ tôi bị bệnh. Tôi sẽ cầu nguyện và gửi những lời khích lệ đến người đang bị bệnh và cả những ai đang chăm sóc người thân của mình đang bị ốm đau.

Một số đang lo lắng, bất an, sợ hãi.

Tất cả chúng ta đều trải qua những điều đó. Có lẽ một quyển sách Cơ Đốc, một bài dưỡng linh trên mạng hoặc một bài giảng có thể đem đến cho người đó sự bình an trong Lời Chúa.

Thay vì tích trữ và cất giấu phước lành của Chúa, hãy nghĩ xem chúng ta có thể làm gì để chia sẻ với những người đang chịu tổn thương vì Covid-19?

Có ai đó bạn biết đang cần…

Một người bạn?

Một cuộc trò chuyện để khích lệ?

Một khoản tiền hỗ trợ vượt qua khó khăn?

Một số nhu yếu phẩm?

“​​Thưa anh em của tôi, nếu một người bảo mình có đức tin nhưng không có hành động thì có ích gì không? Đức tin đó có cứu người ấy được không? Nếu gặp một anh em hoặc chị em không có áo che thân, thiếu thức ăn qua ngày, mà một người trong anh em lại nói với họ: “Hãy đi bình an, hãy sưởi cho ấm và ăn cho no,” nhưng không cung ứng những nhu cầu cho thân thể họ thì có ích gì không?” (Gia-cơ 2:14-16)

Bạn có đang cảm thấy biết ơn Chúa về sự chu cấp của Ngài để bạn có đồ ăn, thức uống, một nơi để ở, và có cả nước rửa tay để khử khuẩn? Và còn những phước hành khác tuyệt vời hơn bội phần là sự cứu rỗi, sự an ủi, khích lệ và hy vọng trong Ngài.

Sau khi khám phá ra những kho báu của mình, những phước lành của Chúa, hãy cầu xin Ngài hướng dẫn bạn biết cách chia sẻ với những người đang thiếu thốn trong cơn đại dịch này.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì sự chu cấp và những phước lành Ngài ban cho con, xin hướng dẫn để con có thể chia sẻ với những người đang gặp khó khăn, nhất là trong hoàn cảnh hiện tại. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, rất nhiều người xung quanh bạn đang gặp khó khăn. Tùy theo khả năng của mình, hãy giúp đỡ họ với những nhu yếu phẩm, đồ dùng cần thiết hoặc một khoản tiền hỗ trợ. Đồng thời cũng hãy sẵn sàng để chia sẻ với họ về niềm hy vọng và sự cứu rỗi trong Chúa Giê-xu.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này