Chúng ta đang sống trong một giai đoạn khó khăn, một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Cơn ác mộng mang tên virus corona đã len lỏi vào giấc ngủ của hầu hết mọi người trên thế giới, khiến ai cũng ám ảnh, lo sợ. Các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra vắc-xin và thuốc đặc trị, các nhà lãnh đạo đất nước đang làm mọi biện pháp có thể để giải quyết khủng hoảng, nhưng không biết kết quả sẽ đi về đâu. Tương lai thật vô định. Vậy chúng ta phải làm gì đây? Chương trình hôm nay nhắc lại lời hứa của Chúa dành cho chúng ta.

“Vì vậy, chính Chúa sẽ ban cho các ngươi một dấu lạ: Nầy, một trinh nữ sẽ mang thai, sinh một con trai và đặt tên là Em-ma-nu-ên.” (Ê-sai 7:14)

Những lúc như thế này thúc giục chúng ta nhìn lại lịch sử và xem Đức Chúa Trời đã hành động như thế nào. Câu Kinh Thánh được trích trong sách Ê-sai ở trên là lời nhắc nhở kiên định về tình yêu của Đức Chúa Trời với dân Ngài. Tại thời điểm lời tiên tri được rao báo, vua A-cha của Giu-đa đối mặt với một tình huống khiếp kinh của một cuộc xâm lược. Vua Rê-xin của nước A-ram và vua Phê-ca của Y-sơ-ra-ên liên minh để tấn công Giê-ru-sa-lem, kinh đô vương quốc Giu-đa. Hai vị vua này tức giận vì họ muốn vua A-cha hợp lực chiến đấu với người A-sy-ri. Nhưng tiên tri Ê-sai khuyên vua hãy tin cậy Chúa và không nên liên minh với họ.

Kinh Thánh cho biết khi vua A-cha nghe thấy tin tức về cuộc xâm lược thì “lòng vua A-cha và dân chúng rúng động như cây rừng lung lay trước gió” (Ê-sai 7:2b).

Chúa truyền lệnh cho Ê-sai nói với Vua A-cha đừng lo lắng vì ông không có gì phải sợ.

“Chúa là Đức Giê-hô-va phán: ‘Mưu ấy không thành, việc đó không xảy ra!”
Và rồi qua Ê-sai, Chúa ban cho nhà vua một dấu để xác nhận Lời của Ngài.

“Nầy, một trinh nữ sẽ mang thai, sinh một con trai và đặt tên là Em-ma-nu-ên”

Một bé trai sẽ sinh ra đời. Cuộc xâm lược sẽ không bao giờ diễn ra.

Dấu hiệu tiên tri trong Cựu Ước đã được đưa ra như một sự bảo đảm ngay lập tức về sự hiện diện, bảo vệ và cung cấp của Đức Chúa Trời. Hàng thế kỷ sau, lời tiên tri này cũng ứng nghiệm trong Đấng Mê-si-a. Trong sách Phúc m Ma-thi-ơ, rõ ràng Ma-thi-ơ xem lời tiên tri của Ê-sai được ứng nghiệm qua sự sinh ra của Chúa Giê-xu bởi trinh nữ Ma-ri.

“Những việc nầy xảy ra để ứng nghiệm lời Chúa đã phán bởi nhà tiên tri: “Nầy, một trinh nữ sẽ mang thai, và sinh một con trai, rồi người ta sẽ đặt tên con trai ấy là Em-ma-nu-ên,” nghĩa là Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta.” (Ma-thi-ơ 1:22-23).

Khi Ê-sai tuyên bố, “nầy" hay là, “hãy nhìn đây", ông đang nói về một điều gì đó tuyệt vời sắp xảy ra! Một điều gì đó phi thường. “Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta" là lời tuyên bố về sự hiện diện của Ngài.

Lời tuyên bố ấy rất có ý nghĩa cho vua A-cha khi xưa, cho những Cơ Đốc nhân đầu tiên và cho chúng ta hôm nay. Trong khi hoàn cảnh khiến chúng ta lo lắng, hãy ngừng lại. Khi chúng ta bị cám dỗ để sợ hãi, hãy nhớ về lời hứa: Chúa Giê-xu là Đấng Em-ma-nu-ên - Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta! Ngài là niềm hy vọng của chúng ta trong nghịch cảnh. Ngài là niềm an ủi của chúng ta. Ngài là Shalom - Chúa bình an. Ngài yêu chúng ta. Ngài tha thứ chúng ta. Ngài hướng dẫn chúng ta.

Ngài là vầng đá và là cái khiên của chúng ta.

Em-ma-nu-ên, Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta là món quà tuyệt vời nhất! Trong sự hiện diện của Ngài, chúng ta không bao giờ cô đơn.

Trong những thời điểm mà thế giới bất an, lo sợ, chúng ta hãy suy ngẫm về món quà tuyệt vời nhất từng được ban cho con người và vui mừng trong Đấng Em-ma-nu-ên!

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài hứa luôn ở cùng con. Trong hoàn cảnh thế giới lo lắng, hoảng loạn và sợ hãi, nguyện sự hiện diện của Chúa ban cho con được an yên và vui thoả trong Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, lời hứa của Chúa hôm nay mời gọi chúng ta đến với Ngài, giao phó cho Ngài mọi nỗi sợ hãi, lo lắng, bất an cho Chúa. Hãy xin Đấng Em-ma-nu-ên bao phủ tấm lòng và cuộc đời bạn, giúp bạn luôn thoả vui và an yên trong sự hiện diện của Chúa.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này