Khi tin nhận Chúa Giê-xu, chúng ta biết mình là những người đã được cứu. Tuy nhiên sự cứu rỗi ấy sẽ được kinh nghiệm trọn vẹn nhất khi chúng ta gặp Chúa mặt đối mặt. Vậy nên, mỗi ngày sống trên đất này là mỗi ngày chúng ta trông chờ ơn cứu rỗi của Chúa dành cho cuộc đời mình.

Hôm nay, ngày 14/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Andrew Murray qua chủ đề TRÔNG CHỜ ƠN CỨU RỖI

“Lạy Đức Giê-hô-va! Con trông chờ ơn cứu rỗi của Ngài!” (Sáng Thế Ký 49:18)

Câu này nằm trong lời chúc phước cuối cùng của Gia-cốp cho các con trai mình, và trong đó ông đưa ra nhiều lời tiên tri. Vậy nên thật khó để xác định ông đã nói những từ này theo ý nghĩa nào. Nhưng dù những lời này là của cá nhân ông hay nói cho các con ông thì ý ở đây là rất rõ ràng: trông chờ ơn cứu rỗi nơi một mình Đức Chúa Trời mà thôi. Ông trông chờ sự cứu rỗi của Chúa, sự cứu rỗi mà Chúa đã hứa và chỉ một mình Ngài mới có thể ban cho.

Ông biết chính mình và các con mình đều ở dưới quyền của Đức Chúa Trời. Giê-hô-va, Đức Chúa Trời đời đời sẽ cho họ thấy quyền năng cứu rỗi của Ngài là gì và làm gì. Câu này hướng về chương trình cứu chuộc tuyệt vời nhưng vẫn chưa được thành toàn, mở ra một tương lai vinh hiển trong cõi đời đời phía trước. Câu này nói với chúng ta rằng không có một sự cứu rỗi nào khác ngoài sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời. Và bổn phận trên hết của chúng ta, phước hạnh thực sự của chúng ta, chính là trông chờ Đức Chúa Trời cho sự cứu rỗi, dù là của cá nhân chúng ta hay ở phạm vi rộng lớn hơn.

Hãy suy nghĩ về chính mình, và sự cứu rỗi vinh hiển không thể tưởng tượng được mà Đức Chúa Trời đã thực hiện cho chúng ta trong Đấng Christ, và hiện đang bày tỏ ra cũng như đang được thành toàn bởi Thánh Linh Ngài. Hãy ngẫm suy cho đến khi chúng ta phần nào nhận ra rằng tất cả mọi thành phần của sự cứu rỗi vĩ đại này, trong mỗi một khoảnh khắc, phải là công việc của chính Đức Chúa Trời. Ân điển, quyền năng hay sự tốt lành của Ngài không phải là một điều bên ngoài Chúa ban cho chúng ta như thể Ngài ban mưa xuống từ trời. Không. Chính Ngài tự làm điều đó một cách trực tiếp và liên tục. Ngài ban cho còn chúng ta thì tận hưởng.

Lý do duy nhất mà chúng ta chưa kinh nghiệm sự cứu rỗi của Ngài được thực hữu và liên tục hơn là vì chúng ta không để Ngài làm như vậy. Chúng ta ngăn trở công việc của Chúa bằng sự thờ ơ của bản thân hoặc bằng sự tự nỗ lực của mình. Điều Chúa cần nơi chúng ta là sự đầu phục, vâng lời, khao khát và tin cậy. Tất cả những điều đó đều được thể hiện trong một từ: TRÔNG CHỜ Ngài, trông mong sự cứu rỗi của Ngài.

“Trông chờ” là sự kết hợp của nhận thức sâu sắc về sự bất lực của chúng ta, rằng mình không thể làm được gì tốt đẹp xứng đáng để được cứu rỗi, và sự tin cậy tuyệt đối rằng Đức Chúa Trời sẽ làm thành việc đó bởi quyền năng cao cả của Ngài.

Chúng ta sẽ không làm được gì nếu Chúa không hành động để chúng ta vừa muốn vừa làm theo thánh ý Ngài. Chúa muốn chúng ta thuận phục, vâng theo, trông chờ nơi Ngài và Ngài sẽ làm tất cả. Hãy suy ngẫm và yên lặng cho đến khi chúng ta thấy được vẻ đẹp tuyệt vời và phước hạnh vô biên của việc một mình Chúa làm tất cả còn tâm hồn chúng ta sẽ tự chìm xuống trong sự khiêm nhường sâu thẳm để nói rằng: “Lạy Chúa, con đã chờ đợi ơn cứu rỗi của Ngài.” Và nền tảng phước hạnh sâu xa của tất cả những gì chúng ta cầu nguyện và làm việc sẽ là: “Quả thật linh hồn tôi trông cậy nơi Đức Chúa Trời.”

Lẽ thật này không chỉ được áp dụng cho cá nhân mà còn cho phạm vi rộng lớn hơn, với những người hầu việc Chúa xung quanh chúng ta, với Hội Thánh Chúa, và với cả thế giới này. Ngoài những việc Chúa làm thì không có gì tốt đẹp cả. Vậy nên việc làm khôn ngoan nhất chính là trông chờ Chúa, có một tấm lòng tràn đầy đức tin vào sự hành động của Ngài và bởi đức tin đó, chúng ta cầu nguyện xin quyền năng thiên thượng giáng xuống để hoàn tất ý muốn tốt lành của Ngài.

Hãy cầu nguyện xin Chúa cho đôi mắt của tấm lòng chúng ta được rộng mở để có thể nhìn thấy Đức Chúa Trời hành động trong chúng ta và trong những người khác, và để thấy thật là phước hạnh biết bao khi được thờ phượng Chúa và trông chờ ơn cứu rỗi của Ngài!

Cầu nguyện: Lạy Đức Giê-hô-va! Con trông chờ ơn cứu rỗi của Ngài! Thật phước hạnh biết bao cho con khi được ở trong mối liên hệ với Ngài, để nhìn thấy những gì Ngài đã, đang và tiếp tục làm trên cuộc đời con. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, trông chờ Chúa có nghĩa là nhận ra sự yếu đuối của bản thân và tin cậy nơi Chúa cách tuyệt đối. Hy vọng bài học hôm nay giúp bạn có cơ hội suy ngẫm nhiều hơn về ơn cứu rỗi mà bạn được nhận lãnh bởi đức tin và tiếp tục sống mỗi ngày xứng đáng với ơn ban đó.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này