Ai trong chúng ta cũng có những giấc mơ và đó là động lực để chúng ta theo đuổi trong cuộc sống này. Vấn đề quan trọng là làm thế nào để những giấc mơ của chúng ta trở thành hiện thực.

Hôm nay, ngày 14/11/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Ellen Prohaska qua chủ đề NHỮNG GIẤC MƠ

“Tôi tin chắc rằng Đấng đã bắt đầu làm việc lành trong anh em sẽ làm trọn việc ấy cho đến ngày của Đấng Christ Jêsus.” (Phi-líp 1:6)

Gần đây tôi có cơ hội được nghe một vị diễn giả đầy ơn ở nơi khác đến giảng dạy về chủ đề “giấc mơ”. Chúa đặt trong chúng ta những giấc mơ. Những giấc mơ hay ước muốn sâu xa này là một phần trong kế hoạch của Chúa dành cho cuộc đời chúng ta. Nếu những giấc mơ đến từ Ngài thì không ai có thể lấy đi khỏi chúng ta được cho đến khi những điều ấy hoàn thành. Tuy nhiên, mỗi chúng ta đều có trách nhiệm quan trọng trong đó. Qua tấm gương về cuộc đời của Giô-sép, diễn giả chia sẻ về 4 bước quan trọng mà chúng ta cần phải làm trong hành trình biến giấc mơ thành hiện thực.

Trong khi vị diễn giả rao giảng Lời Chúa, tôi chăm chú lắng nghe và tiếp nhận mọi điều. Tôi cảm nhận rằng đây chính là những gì Chúa muốn dạy tôi và dùng tôi để khích lệ người khác trong những giấc mơ của họ. Và không lâu sau đó, tôi đã bắt đầu biến giấc mơ này thành hiện thực.

Buổi tối hôm đó tôi đang nói chuyện điện thoại với một người bạn vừa bị cho nghỉ việc. Tôi tóm lược bài học về giấc mơ và chia sẻ với cô ấy. Cô bạn chăm chú lắng nghe và cảm ơn tôi rất nhiều vì sứ điệp đầy khích lệ này. Tôi nhận ra nếu lúc đầu mình cảm thấy hào hứng lắng nghe sứ điệp này như thế nào thì giờ tôi cũng hào hứng chia sẻ nó cho người khác như vậy.

Vài ngày sau, tôi có cơ hội lặp lại lời dạy này cho một bạn thiếu niên trong Hội Thánh. Chúng tôi đứng nói chuyện trước sân nhà thờ và cậu bé đã gạt bỏ mọi sự phân tâm để chăm chú lắng nghe. “Cảm ơn cô rất nhiều, đây chính xác là những gì cháu cần lúc này” - Cậu bé bày tỏ khi chúng tôi chào tạm biệt.

Tiếp theo, vào ngày Chúa nhật, tôi đến nhóm tại một Hội Thánh của người bạn. Đó là lần đầu tiên tôi đến nhà thờ này và cũng chỉ biết vợ chồng của người bạn mà thôi. Trong buổi nhóm, Hội Thánh dành thời gian cầu thay cho một cặp vợ chồng vì công việc của họ đang gặp một số khó khăn. Tôi cảm thấy buồn và tiếc nuối khi nhìn thấy giấc mơ của ai đó đang bị chết đi. Sau giờ nhóm, tôi có dừng lại trò chuyện với vài người nhưng không nhìn thấy cặp vợ chồng lúc nãy. Trong lúc đi bộ ra khu vực để xe, tôi nhớ lại 4 bước biến giấc mơ thành hiện thực mà mình đã nghe được hôm trước. Ngay lúc ấy, tôi thấy cặp vợ chồng kia đang đi về chiếc xe bên cạnh xe tôi. Thế là tôi dừng lại, hỏi thăm và trò chuyện. Tất nhiên, đó cũng là cơ hội tốt để tôi chia sẻ về sứ điệp liên quan đến giấc mơ mà mình đã nhận được. Cảm ơn Chúa về cơ hội tuyệt vời đó.

Tôi nhận ra ước mơ của mình trong việc khích lệ người khác đang trở thành hiện thực mỗi lúc một rõ ràng hơn. Có lẽ lúc này, bạn đang tự hỏi 4 bước mà tôi nói đến là gì. Nói một cách vắn tắt thì đó là:

1. Giữ vững ước mơ của bạn.

2. Thực hành ước mơ của bạn.

3. Gieo vào giấc mơ của người khác.

4. Tha thứ những lỗi lầm người khác gây ra cho bạn.

Để thực hiện giấc mơ của chính mình, chúng ta phải trở thành người có thể khích lệ người khác trong giấc mơ của họ. Khi ai đó chia sẻ niềm hy vọng hoặc ước mơ của họ với chúng ta, phải hiểu rằng họ cũng đang gửi gắm vào chúng ta điều gì đó. Chúng ta có thể giúp mang lại sự sống hoặc cái chết bằng những lời chúng ta nói. Hãy là một người khích lệ! Hãy sống theo ước mơ của bạn và nhắc nhở người khác rằng Đức Chúa Trời luôn thành tín trong việc thực hiện những gì Ngài đã hứa.

“Tôi tin chắc rằng Đấng đã bắt đầu làm việc lành trong anh em sẽ làm trọn việc ấy cho đến ngày của Đấng Christ Jêsus.” (Phi-líp 1:6)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng Thành tín, sẽ hoàn thành những gì Ngài đã bắt đầu trong con. Nguyện những giấc mơ của con đẹp lòng Chúa và sự theo đuổi giấc mơ của con sẽ ích lợi cho công việc Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy tin cậy nơi sự thành tín Chúa, thực hiện ước mơ của mình bằng cách trở nên người khích lệ người khác trong những ước mơ của họ.Vì khi đó, chính ước mơ của bạn và của những người bạn khích lệ sẽ trở nên sống động, rõ ràng hơn.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này