Cuộc đời Cơ Đốc không phải chỉ toàn màu hồng. Chắc chắn chúng ta sẽ phải đối diện với những nghịch cảnh. Nhưng thay vì ngã lòng, thất vọng, chương trình hôm nay muốn khích lệ bạn rằng một khi bạn nhận ra mục đích Chúa dành cho mình trong từng hoàn cảnh, bạn có thể kinh nghiệm được sự vui mừng ngay giữa nghịch cảnh và từ đó có thể tăng trưởng trong hành trình theo Chúa.

Họ đã trải qua nhiều hoạn nạn nhưng đầy sự vui mừng. Trong thiếu thốn ngặt nghèo thì lòng rộng rãi của họ lại càng dư dật” (2 Cô-rinh-tô 8:2) 

Tôi từng nghĩ hành trình Cơ Đốc là một điều gì đó “khó nhai”, phải chịu khổ, sống với sự tranh chiến và thất vọng. Nhưng gần đây, Chúa dạy tôi những điều đặc biệt.

Gia-cơ 1:2-4 chép: “Thưa anh em của tôi, hãy xem sự thử thách trăm chiều xảy đến cho anh em như là điều vui mừng trọn vẹn, vì biết rằng sự thử thách đức tin anh em sinh ra kiên nhẫn. Nhưng sự kiên nhẫn phải phát huy hết hiệu lực của nó, để chính anh em được trưởng thành, hoàn hảo, không thiếu sót điều gì.”

Những đau khổ mà chúng ta trải qua đều có mục đích. Hiểu được điều này thay đổi cách chúng ta cảm nhận khi phải trải qua sự đau khổ.

Có được niềm vui khi trải qua sự đau khổ sẽ sinh ra nhiều kết quả. Nó thực sự dẫn chúng ta đến một nơi mà chúng ta được trưởng thành trong Đấng Christ và không thiếu thốn gì. Niềm vui sẽ lấp đầy những khoảng trống.

Trong 2 Cô-rinh-tô 8:2, Phao-lô viết, “Họ đã trải qua nhiều hoạn nạn nhưng đầy sự vui mừng. Trong thiếu thốn ngặt nghèo thì lòng rộng rãi của họ lại càng dư dật”.

Niềm vui không thay đổi hoàn cảnh, nhưng nó thay đổi thái độ của chúng ta đối với những gì chúng ta phải đối mặt. Niềm vui là bông trái của Thánh Linh. Đó là một phần đặc tính của Đức Thánh Linh, “Nhưng trái của Thánh Linh là: Yêu thương, vui mừng, bình an,nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, khiêm nhu, tiết độ” (Ga-la-ti 5:22). Lời Chúa hứa rằng Ngài sẽ “Ban dầu vui mừng thay vì tang chế, Ban áo ngợi ca thay vì tâm linh sầu khổ” (Ê-sai 61:3b).

Còn bạn thì sao? Bạn đang mang niềm vui hay sự đau khổ? Những người xung quanh sẽ mô tả bạn như thế nào? Họ sẽ nói rằng bạn là người đem đến bầu không khí nhẹ nhàng, vui vẻ; hay bạn là người làm mọi sự thêm nặng nề? Cảm giác vui vẻ không hoàn toàn giống như cảm giác hạnh phúc. Hạnh phúc phụ thuộc vào những điều bên ngoài, nhưng niềm vui sẽ bắt nguồn từ bên trong.

Tất cả chúng ta đều có thể cảm thấy nhẹ nhõm và mãn nguyện khi vượt qua một khoảng thời gian khó khăn. Chúng ta có thể vui mừng và ngợi khen Đức Chúa Trời về cách Ngài đã đưa chúng ta ra khỏi đó. Nhưng điều thách thức chúng ta là làm sao để chúng ta có thể vui mừng ngay giữa khó khăn, nghịch cảnh?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con biết hành trình theo Ngài không phải lúc nào cũng thuận lợi, nhẹ nhàng. Xin quyền năng của Thánh Linh Ngài lan tỏa trong đời sống con, ban cho con kinh nghiệm sự vui mừng trong nghịch cảnh để có thể trưởng thành trong Chúa càng hơn. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, có thể bạn đang đối diện với những khó khăn trong công việc, trong vấn đề tài chính, trong những mối quan hệ? Hãy tìm hiểu mục đích của Chúa dành cho bạn khi ở trong những khó khăn đó. Một khi bạn hiểu được mục đích của Chúa, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui ngay giữa nghịch cảnh.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này