Khi nói đến việc ra hoa, kết trái, chúng ta thường nghĩ đến tuổi thanh xuân, thời gian sung mãn nhất trong cuộc đời. Nhưng Kinh Thánh cho chúng ta biết người gần gũi với Chúa thì thậm chí trong tuổi già vẫn còn sinh bông trái, thịnh vượng và xanh tươi. Họ không đối diện với tuổi già bằng sự sợ hãi, nhưng bằng tấm lòng biết ơn và sẵn sàng gặp Chúa.

“Dù đến tuổi già cả, họ sẽ còn sinh bông trái, thịnh vượng và xanh tươi” (Thi Thiên 92:14)

Những ngón chân to bắt chéo bên dưới những ngón khác, chân gầy, bị thương sau nhiều năm làm việc chăm chỉ trên cánh đồng.

“Tôi yêu mến Chúa! Ngài thật tốt lành với tôi. Tôi đã sẵn sàng để đi bất cứ lúc nào.”

Theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, Betty không giàu có, thậm chí không có gì nổi bật trong một đám đông. Nhưng khi tôi nhìn khuôn mặt nhăn nheo của người phụ nữ lớn tuổi này trong căn bếp giản dị của bà, tôi cảm thấy vinh dự cho bà. Bà thực sự mang bông trái vĩnh cửu trong tuổi già.

Tôi ước mong khi mình già cũng được như bà. Một cơ thể hao gầy nhưng tâm linh được đầy dẫy Đức Thánh Linh.

Kể từ khi tôi bước vào buổi xế chiều, khi nhìn lại mọi thứ, thực ra không phải tất cả, nhưng những sự kiện, những suy nghĩ, những hành động, những lời nói của tôi đều nhuốm màu sắc của tuổi già.

Việc già đi không phải là một điều dễ chấp nhận. Nó là một sự thật đau đớn.

Mong muốn của tôi là phải kết thúc hành trình một cách tốt đẹp, phải đánh trận tốt lành, phải xong sự chạy, phải giữ được đức tin. Và tôi có thể nhìn thấy điều đó nơi Betty.

Đầu tiên, bà luôn nói mình yêu Chúa. Nói thì dễ, làm thì khó hơn. Tôi học cách yêu Chúa nhiều hơn khi tôi ưu tiên thời gian với Ngài. Tôi không thể nói là tôi làm điều này mỗi ngày, nhưng thông thường, tôi dành khoảng 20-30 phút đầu tiên vào buổi sáng để đọc Lời Chúa và thưa chuyện với Ngài. Tôi cũng dành thời gian để lắng nghe tiếng Chúa. Càng biết Chúa nhiều hơn, tôi càng yêu mến Ngài hơn.

Thứ hai, Betty là một người luôn sống trong sự tạ ơn. Chúng ta đang sống trong một xã hội đầy hoài nghi, và nói chung là vô ơn. Khi tôi làm việc trên trang trại của mình vài năm trước, tâm trí tôi cảm giác như thể mình bị làm nô lệ và không biết mình phải làm cho đến bao giờ. Rồi khi đám mây đen kéo đến che phủ bầu trời, tôi tạ ơn Chúa vì tôi biết Ngài đã sai những đám mây đến để cho tôi được nghỉ ngơi.

Cuối cùng, Betty luôn nói mình sẵn sàng gặp Chúa bất cứ lúc nào.

Phao-lô nói việc lìa khỏi thân xác nghĩa là được hiện diện với Chúa. Trong thực tế, Phao-lô nói rằng ở với Chúa là tốt hơn nhiều!

Sẵn sàng gặp Chúa Giê-xu là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Nhưng vài người trong số bạn có thể bị tổn thương, có thể là vì bạn đang bước vào tuổi già sức yếu, hoặc có thể bạn hoặc gia đình đang đối diện với một căn bệnh nan y, hoặc vì những lý do khác.

Tôi cảm thấy tiếc nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh như vậy. Và tấm lòng tôi đau đớn cùng với bạn.

Nhưng tôi mong bạn hãy cùng suy gẫm với tôi về những lời này từ Sứ đồ Phao-lô,

“Vậy nên, chúng tôi không nản lòng, dù con người bên ngoài bị suy mòn dần nhưng con người bên trong ngày càng đổi mới hơn. Vì sự hoạn nạn nhẹ và tạm của chúng ta sẽ đem lại cho chúng ta vinh quang cao trọng và vĩnh cửu, bởi chúng ta không chú tâm đến những điều thấy được, nhưng chú tâm đến những điều không thấy được. Vì những điều thấy được chỉ là tạm thời, còn những điều không thấy được là vĩnh cửu.” (2 Cô-rinh-tô 4:16-18)

Một lời cuối cùng, đừng để tội lỗi chen vào trên bước đường đến đích của bạn.

Hãy cùng cầu nguyện cho nhau.

Hẹn gặp bạn ở thiên đàng.


Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa Giê-xu vì Ngài đi và sắm sẵn một chỗ để khi chúng con rời khỏi thân xác này, chúng con được ở với Ngài đời đời trong phước hạnh. Xin giúp con sống mỗi ngày, hết lòng yêu mến Ngài, biết ơn Chúa vì mọi điều, và sẵn sàng chào đón thời khắc chúng con gặp Ngài trên thiên đàng. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, dù biết rằng sẽ không thấy dễ chịu khi cơ thể trở nên già yếu, bệnh tật, nhưng Chúa muốn bạn hãy vui sống mỗi ngày với lòng biết ơn và luôn sẵn sàng để về nhà với Ngài, đó mới chính là quê hương thật, quê hương vĩnh cữu của bạn.


Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này