Theo bạn thế nào là hầu việc Chúa? Có phải là làm công tác của một Mục sư, một nhà truyền giáo, một Chấp sự trong Hội Thánh? Tất cả những chức vụ đó đều tốt và quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hầu việc Chúa bằng cách đến với một người nào đó, bày tỏ tấm lòng thương xót, cưu mang. Vì khi bạn làm điều ấy cho một người, thì bạn đang làm cho chính Chúa vậy.

‘Thật, Ta bảo các con, khi các con làm điều ấy cho một người thấp kém nhất trong những anh em nầy của Ta, tức là đã làm cho Ta.’ (Ma-thi-ơ 25:40)

Khi Chúa đặt để sứ điệp “người Samari nhân lành" cháy bỏng trong tấm lòng tôi, Ngài bảo tôi hãy ngừng lại công việc tôi đang làm để đi cứu người.

Khi tôi đặt chân đến nước Cộng Hoà Mozambique, tôi chỉ có một mình. Lúc đó chồng tôi đang bận hoàn thành luận văn tiến sĩ. Chỉ có mình tôi với tấm vé một chiều và không có tài sản mang theo. Chỉ sau hai ngày tôi đã hết sạch tiền.

Tôi ngồi ở công viên và tự hỏi mình phải làm gì đây. Thế rồi tôi cảm nhận Chúa thăm viếng và xác nhận với tôi rằng đây là nơi Ngài muốn tôi đến. Tôi dừng lại mọi việc, đến đây và chỉ cần giúp một người thôi cũng được.

Tất cả những gì tôi làm chỉ có vậy. Tôi không hề có một chương trình chiến lược để chinh phục cả thành phố vào một năm “hai không nào đó". Tôi cũng không có kế hoạch chi tiết những bước công việc mình cần làm. Tất cả những gì tôi biết là

Chúa muốn tôi dừng lại, đến đây, chỉ cần cứu một người mà thôi. Ngài bảo tôi là Ngài muốn sự nhiệt huyết tràn trề, cháy bỏng trong tôi phải trào tuôn ra ngoài. Vậy nên tôi bắt đầu thăm viếng những người nghèo, gom nhóm một số trẻ em lại.

Một ngày kia, tôi gặp Gito. Thằng bé bị đánh đập, bị lạm dụng và bị bỏ mặc ngoài đường cho chết. Không chỉ vậy, Gito còn mắc bệnh AIDS. Tôi đã quỳ xuống đỡ nó lên, ôm vào lòng và siết chặt thằng bé với hai cánh tay mình. Tôi nói với nó, “Hãy về nhà với cô".

Mặt thằng bé bỗng hồi sinh và sáng rỡ. Tôi không có kế hoạch cụ thể về việc phải nuôi dưỡng và điều trị cho nó ra làm sao. Nhưng điều lạ lùng là Chúa đã chữa lành cho Gito khỏi bệnh AIDS. Chúng tôi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính từ bác sĩ. Chúng tôi thấy sự sống từ trong cái chết.

Và giờ đây, chúng tôi đã chứng kiến hàng ngàn đứa trẻ, hàng ngàn cuộc đời khác cũng được biến đổi giống như Gito vậy. Chúng tôi nhìn thấy những khuôn mặt hồi sinh và rạng ngời.

Chúa Giê-xu từng phán:

‘Thật, Ta bảo các con, khi các con làm điều ấy cho một người thấp kém nhất trong những anh em nầy của Ta, tức là đã làm cho Ta.’ (Ma-thi-ơ 25:40).

Tôi đã nhìn thấy khuôn mặt của Chúa Giê-xu trên khuôn mặt của những đứa trẻ đường phố. Tôi đã nhìn thấy đôi mắt của Chúa Giê-xu nhìn tôi qua đôi mắt của bọn trẻ.

Khi bạn dừng lại vì một người như Gito, bày tỏ lòng thương xót của Chúa và nhận người đó vào trong gia đình của bạn, bạn đã đem lại một ảnh hưởng vô cùng to lớn trên cuộc đời người đó.

Xã hội ngày nay có rất nhiều người mặc trên mình những bộ quần áo sang trọng, đắt tiền, nhưng bên trong họ đang chảy máu, đang tuyệt vọng, đang chết dần. Họ có thể là viên chức nhà nước, làm việc trong những ngân hàng hay những tập đoàn đa quốc gia, có những bằng cấp rất cao. Họ trông giàu có nhưng lại khốn khổ, thương tổn và chết mất. Bạn có nhìn thấy thực tế này không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin đổ đầy con tấm lòng thương xót của Ngài. Xin cho con có thể dừng lại để đến với ít nhất với một người nào đó đang tổn thương, đau khổ và tuyệt vọng. Xin hướng dẫn con để nâng đỡ và dẫn dắt người đó bước vào trong gia đình của Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Bạn thân mến, Chúa kêu gọi bạn đến với những cuộc đời hư mất. Hãy bắt đầu với một người. Hãy cầu nguyện cho người đó mỗi ngày, dành thời gian chia sẻ cuộc sống và hướng dẫn người đó vào trong gia đình Đức Chúa Trời.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này