Mồ mả là hình ảnh của sự chết chóc, sầu não, ảm đạm. Có thể một giai đoạn nào đó trong đời, mỗi chúng ta sẽ trải qua những tâm trạng hay hoàn cảnh như vậy. Chương trình hôm nay khích lệ bạn hãy chạy đến nương náu mình nơi Chúa, cầu xin Ngài cứu giúp để tâm linh bạn được sống lại một cách tươi mới.

Đoàn người đã ở với Đức Chúa Jêsus lúc Ngài gọi La-xa-rơ ra khỏi mộ, và khiến anh ấy từ cõi chết sống lại, đều làm chứng về Ngài.”  (Giăng 12:17)

Đã bao giờ bạn cảm thấy như thể những gánh nặng của đời đang dần vắt kiệt sức của bạn, khiến bạn trở nên một cái xác không hồn? Nếu bạn đang ở trong tình cảnh như vậy, tôi có tin vui muốn chia sẻ. Chúa muốn bạn hãy vùng dậy khỏi nơi chết chóc, hãy bước ra khỏi mồ mả.

Ngài muốn vực bạn dậy và ban cho bạn niềm hy vọng cùng sức mới để tiếp tục kiên trì nhịn nhục trước những khó khăn của đời sống.

Chúa Giê-xu mời gọi: “Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường; hãy gánh lấy ách của Ta và học theo Ta thì linh hồn các ngươi sẽ được an nghỉ. Vì ách Ta dễ chịu và gánh Ta nhẹ nhàng.” (Ma-thi-ơ 11:29-30)

Có những lúc chúng ta chôn bản thân mình vào trong những tội lỗi của thế gian, để cho tấm vải liệm tuyệt vọng bao trùm lấy cuộc đời mình. Bởi vì đã quên mất niềm vui của Chúa, chúng ta không còn sức lực để chiến đấu.

Kinh Thánh cho biết:
“Đừng buồn thảm vì sự vui vẻ về Đức Giê-hô-va là sức mạnh của anh em.” (Nê-hê-mi 8:10b)

“Lạy Đức Giê-hô-va, vua vui mừng nhờ năng lực Ngài, vì sự giải cứu của Ngài, người hoan hỉ biết bao!” (Thi Thiên 21:1)

Khi ở trong tình trạng buồn thảm, chúng ta ao ước được có mối tương giao ngọt ngào mà mình từng có với Chúa và với anh em mình. Những cánh cửa của các mối liên hệ dần đóng lại. Chúng ta không còn cảm thấy ngọt ngào khi thờ phượng Chúa, không còn thích thú khi ở với những người xung quanh mình.

Chúa của chúng ta là Đấng có thể khiến kẻ chết sống dậy, là Đấng phục hồi hoàn toàn đời sống chúng ta cũng như khi Ngài phục hồi La-xa-rơ từ cõi chết.

Đôi khi Chúa cho phép chúng ta ở trong mồ mả để trở nên một lời chứng để cho người khác biết Ngài đã đem chúng ta ra khỏi cõi chết như thế nào.

“Đoàn người đã ở với Đức Chúa Jêsus lúc Ngài gọi La-xa-rơ ra khỏi mộ, và khiến anh ấy từ cõi chết sống lại, đều làm chứng về Ngài.” (Giăng 12:17)

Lời của Chúa rất đúng với hoàn cảnh của tôi khi thình lình, tôi bị đẩy vào vai trò phải làm mẹ đơn thân. Tôi đã để cho những lo lắng, bất an, nghi ngờ, vô tín len lỏi và kiểm soát cuộc đời mình. Cuộc sống của tôi không còn niềm vui. Tôi không còn đủ sức để có thể giúp bất kỳ ai bởi vì tôi còn không đủ sức để giúp chính mình.

Trong khi tôi chìm đắm trong tuyệt vọng, Chúa đã thăm viếng tôi và giúp tôi nhận biết rằng Ngài vẫn hằng ở cùng tôi. Chúa hứa Ngài không bao giờ lìa bỏ tôi. Chính giờ phút đó, sức lực trở lại linh hồn tôi.

Lời Chúa trong Rô-ma 8:28 đến với tôi, “Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài.”

Chúa sử dụng hoàn cảnh của tôi để trở nên một lời chứng, sự khích lệ cho những người ở trong tình trạng tương tự. Bất kể bạn đang bị trói buộc trong hoàn cảnh gì, hãy nhớ Chúa là Đấng có thể khiến bạn sống lại từ cõi chết. Khi chúng ta đặt đức tin nơi Ngài, khi chúng ta chạy đến nương dựa nơi cánh bóng Chúa, chúng ta sẽ nghe thấy tiếng phán của Ngài, “hỡi con, hãy đi ra khỏi mồ mả”. Ngài sẽ làm cho linh hồn chúng ta sống lại như những gì Ngài đã làm với thân xác của La-xa-rơ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong cảnh đau buồn, tuyệt vọng, xin thương xót con. Xin làm cho linh hồn con được sống lại như những gì Ngài đã làm với thân xác của La-xa-rơ khi xưa, để con lại được sống động, tươi mới, sống đời đắc thắng và trở nên lời chứng về ân điển của Ngài, trở nên nguồn khích lệ cho những ai đang tuyệt vọng. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, nếu trong những ngày qua bạn đang sống trong sầu não, tuyệt vọng, hãy chạy đến với Chúa ngay giờ này. Hãy cầu xin quyền năng của Chúa làm cho đời sống tâm linh bạn được phục hồi, được tươi mới, được mạnh mẽ, để bạn có thể tiếp tục cao rao sự tốt lành của Chúa, và khích lệ những người khác.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này