Nhìn vào một công trình đang thi công, người ta sẽ thấy sự bừa bộn, ngổn ngang. Nhưng khi mọi thứ hoàn thành thì sẽ có một tác phẩm tuyệt vời. Người tin Chúa cũng đang trong quá trình “thi công” như vậy để được Chúa vận hành, biến đổi, trở nên một tác phẩm tuyệt vời cho Ngài. Chương trình hôm nay muốn khích lệ bạn vững vàng và tiếp tục trong hành trình này, dù rằng sẽ rất khó chịu và thiếu thoải mái.

Vì Đức Chúa Trời là Đấng đang hành động trong anh em, để anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt của Ngài.” (Phi-líp 2:13)

Đôi lúc, khi cuộc sống đang êm đềm, yên ả thì đùng một cái, một bất ngờ đau đớn xảy ra. Thật khó để bạn có thể duy trì trạng thái tích cực. Thậm chí bạn có lúc phải tự hỏi liệu Chúa có đang nhìn thấy những khó khăn mà bạn đối diện hay không, hoặc Ngài có thực sự quan tâm đến bạn không.

Chẳng hạn chỉ mới vài tuần trước, khi đang lái xe trên đường, tôi cứ ngỡ mình đã tông phải một ai đó. Sau khi dừng xe lại, nhìn qua kính chiếu hậu, tôi thấy đó là một thùng sơn màu cam bên cạnh biển báo “đoạn đường đang thi công”.

Hành trình tiếp theo đối với tôi cũng đầy sự sợ hãi. Thành thật mà nói, tôi thậm chí không muốn nhìn thấy mớ hỗn độn mà tôi đã làm. Sau đó, tôi dừng xe lại. Một cảm giác thất vọng tràn trề. Dải sọc màu cam kéo dài từ phía sau ra phía trước chiếc xe hơi trắng tinh của tôi, trông rất nổi bật mà ai ai cũng có thể nhìn thấy. Đúng như người ta thường nói, sự thất vọng thực sự có thể để lại dấu ấn của nó.

Có thể bạn đã nghe về nó, cảm nhận nó, và nhìn thấy nó. m thanh nghẹt thở bên tai khi bạn quay cuồng chạy cho kịp đòi hỏi của công việc. Bầu không khí căng thẳng nơi phòng làm việc vì những mâu thuẫn hay nghi ngại. Và trong những lúc như vậy, kẻ thù luôn muốn tận dụng để khiến bạn quên mất đi một sự thật rằng, Chúa quan tâm đến bạn.

Đức Chúa Trời không chỉ quan tâm mà Ngài còn ở đó với bạn. Ngài đồng hành cùng với chúng ta. Vua Đa-vít đã cầu nguyện,
“Con sẽ đi đâu xa Thần Chúa? Con sẽ trốn đâu khỏi sự hiện diện của Ngài? Nếu con lên trời, Chúa ở tại đó, Nếu con nằm dưới âm phủ, kìa Chúa cũng có ở đó. Nếu con chắp cánh hừng đông bay qua tận cùng biển cả, Tại đó tay Chúa cũng sẽ dẫn dắt con, Tay phải Chúa sẽ nắm giữ con.” (Thi Thiên 139:7-10).

Đa-vít biết rằng dù mình có đang ở đâu thì Chúa vẫn đang hiện diện cùng ông.

Trong phần Kinh Thánh này, chúng ta cũng hãy chú ý đến những thái cực được đề cập như “lên trời”, “nằm dưới âm phủ”, “tận cùng biển cả”. Lắm lúc trong cuộc sống, bạn cảm thấy như thể mình đang ở trong một hoàn cảnh cùng cực nào đó. Cực kỳ mệt mỏi, cực kỳ choáng ngợp, hoặc cực kỳ nản lòng. Nhưng từ âm phủ đến thiên đàng, không có nơi nào hay sự vật hay hoàn cảnh nào vượt ra ngoài tầm kiểm soát của Đức Chúa Trời.

Vấn đề là, Kinh Thánh đã bày tỏ cho chúng ta một phương cách để chiến đấu với sự chán nản, thất vọng ngay trên đất này qua tấm gương của chính Chúa Giê-xu. Ngài cầu nguyện, Ngài tìm kiếm, Ngài vâng phục thẩm quyền của Đức Chúa Cha. Ngài từ bỏ niềm vui và thiên đàng vinh hiển để bước vào trong thế gian và chiến đấu mỗi ngày.

Hoặc cũng có thể bạn đang suy nghĩ rằng tại sao mình phải chiến đấu để bản thân phải mệt mỏi, phải mất ăn mất ngủ? Hãy biết rằng khi bạn cố gắng xử lý những thất vọng trong cuộc sống theo cách riêng của mình hoặc cố gắng bỏ qua nó thì bạn cũng đều đối diện với một kết quả như nhau, là sự thất vọng.

Điều bạn cần ghi nhớ là những lời trong Thi Thiên 77:11-12,
“Con sẽ nhớ mãi công việc của Đức Giê-hô-va, Nhớ đến các phép lạ của Ngài thuở xưa; Cũng sẽ suy ngẫm về mọi công tác Chúa, và suy tư về những công việc của Ngài.”

Đây chính là chìa khóa để bạn nhận được sự khích lệ cần thiết mà tiếp tục chiến đấu. Hãy nhớ đến các công việc của Đức Chúa Trời.

Tại sao tôi tông phải thùng sơn màu cam trên đường? Bởi vì đoạn đường đó đang thi công nên trông có vẻ hỗn độn, bừa bãi. Tại sao tôi cảm thấy mệt mỏi, rối ren? Vì tôi cũng đang ở trong quá trình “thi công”, quá trình nhào nặn, biến đổi để trở nên một tạo vật mới của Chúa. Điều tôi cần làm là thuận phục chương trình của Chúa, nương dựa nơi sự giúp đỡ của Ngài và nhớ đến những gì Ngài đã, đang và sẽ làm cho tôi bởi vì Chúa đang ở với tôi, Ngài nhìn thấy tôi, Ngài lắng nghe lời cầu xin của tôi và Ngài quan tâm tôi.

“Vì Đức Chúa Trời là Đấng đang hành động trong anh em, để anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt của Ngài.” (Phi-líp 2:13)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài luôn quan tâm con trong mỗi căng thẳng, mệt mỏi, khó khăn mà con đối diện. Dù có thể nào thì vẫn không bao giờ lìa bỏ con. Xin giúp con biết thuận phục Ngài, nương cậy nơi sự cứu giúp của Ngài và nhờ ơn Chúa để chiến đấu mỗi ngày. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, khi bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản trước những áp lực quá lớn của công việc, những gánh nặng tài chính, sự căng thẳng trong các mối quan hệ, hãy nhớ lại những gì Chúa đã làm trên cuộc đời mình và cảm ơn Chúa vì Ngài vẫn luôn ở với bạn và quan tâm bạn. Hãy cầu xin Chúa soi dẫn và thêm sức để bạn có thể giải quyết từng việc một vì nhờ đó mà bạn có thể trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này