Có bao giờ bạn nỗ lực hết sức hầu việc Chúa nhưng lại cảm thấy xa cách Chúa hay không? Có khi nào bạn cảm thấy tấm lòng mình chỉ toàn dành cho công việc, tiến độ, dự án, mục vụ mà lại không có chỗ cho Chúa? Hôm nay là cơ hội để bạn nhìn lại, ai là người giữ chìa khoá của tấm lòng mình?

“Vậy nếu anh em đã được sống lại với Đấng Christ, hãy tìm kiếm những điều ở trên trời, nơi Đấng Christ ngồi bên phải Đức Chúa Trời” (Cô-lô-se 3:1)

Có thể bạn nghĩ rằng bạn sẽ trao chìa khoá của tấm lòng mình cho ai đó hay việc nào đó, để họ bước vào tấm lòng bạn, chiếm hữu hết toàn bộ tâm trí và cuộc sống bạn. Suy nghĩ đó là sai lầm vì Chúa muốn Ngài là chủ sở hữu duy nhất, chỉ một mình Ngài mới có chìa khoá của tấm lòng bạn mà thôi.

Lời Chúa trong Cô-lô-se 3:1-4 chép:

“Vậy nếu anh em đã được sống lại với Đấng Christ, hãy tìm kiếm những điều ở trên trời, nơi Đấng Christ ngồi bên phải Đức Chúa Trời. Hãy chú tâm vào những điều ở trên trời, đừng chú tâm đến những điều ở dưới đất, vì anh em đã chết, sự sống của mình đã giấu với Đấng Christ trong Đức Chúa Trời. Khi nào Đấng Christ là sự sống của anh em hiện ra, lúc ấy anh em cũng sẽ hiện ra với Ngài trong vinh quang.”

Thật tuyệt vời biết bao khi biết được điều này! Khi Chúa nắm giữ chìa khoá của tấm lòng chúng ta, chúng ta dành cho Ngài vị trí tôn trọng, vinh hiển và quyền năng trong chính đời sống mình. Từ đó, chúng ta sẽ để cho Ngài, chỉ một mình Ngài chiếm trọn lấy suy nghĩ của chúng ta, khiến Ngài trở nên sự sống thật của chúng ta. Đó là khi chúng ta cảm nhận sự hiện diện của Chúa luôn luôn, có thể nghe tiếng phán của Ngài, nghe lời thì thầm của Ngài, “Ta yêu con", nghe Ngài nói rằng, “Ta vui lòng về con".

Đó chính xác là những gì tôi được nghe vào thời điểm mà thôi thực sự cần phải nghe. Tôi đã nỗ lực hết mình để hầu việc Chúa đến nỗi tôi quên mất đi tình yêu Chúa dành cho mình. Tôi bận rộn với những công tác nhưng lại quên mất sự hiện diện của Chúa.

Tôi muốn dừng lại, muốn cảm nhận tình yêu Chúa dành cho tôi. Có thể tôi sẽ cảm thấy thất vọng vì những điều xảy ra xung quanh mình. Nhưng tôi biết Chúa muốn tôi tập chú vào Ngài. Chúa muốn tôi dâng trọn cho Ngài tình yêu, tấm lòng, tâm trí.

Sứ đồ Phao-lô từng nói:

“Chúng tôi bị chèn ép mọi cách, nhưng không bị nghiền nát; bị bối rối, nhưng không tuyệt vọng; bị bắt bớ, nhưng không bị bỏ rơi; bị quật ngã, nhưng không bị tiêu diệt. Chúng tôi luôn mang sự chết của Đức Chúa Jêsus trong thân thể mình, để sự sống của Đức Chúa Jêsus cũng được biểu lộ trong thân thể chúng tôi” (2 Cô-rinh-tô 4:8-10)

Tôi muốn sự sống của Đức Chúa Giê-xu được biểu lộ trong đời sống tôi. Khi những hoàn cảnh trong cuộc sống có vẻ không mấy thuận lợi, dễ dàng, tôi muốn mình có thể nói lớn tiếng rằng, “Chúa yêu tôi, Ngài có chương trình khác dành cho tôi". Tôi muốn mình được tự do, có thể buông bỏ những gánh nặng. Tôi muốn mình được chữa lành, được phục hồi và trở nên mạnh mẽ qua những kinh nghiệm khó khăn.

Kinh Thánh dạy:

“Cũng hãy để lời của Đấng Christ sống sung mãn trong lòng anh em; hãy dùng tất cả sự khôn ngoan để dạy và khuyên bảo nhau, dùng thi thiên, thánh ca, linh khúc để hát cho Đức Chúa Trời với lòng biết ơn.” (Cô-lô-se 3:16).

Đó là thái độ tôi muốn có. Tôi muốn để lời Đấng Christ sống sung mãn trong lòng và làm cho tôi khôn ngoan. Tôi muốn mình có thể trở nên nguồn phước cho người khác và cuộc đời tôi luôn là bài ca tôn vinh Chúa. Thật sung sướng biết bao khi tôi đã không giao chìa khoá của tấm lòng mình cho sự nản lòng. Thật vui mừng biết bao khi những bối bận tâm về đời này không chiếm lấy được chìa khoá của tấm lòng tôi.

Tất cả nằm ở sự lựa chọn của bạn và tôi. Chúng ta phải chủ động đưa ra quyết định ai sẽ là người nắm giữ chìa khóa của tấm lòng mình!

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con giao phó chìa khoá của tấm lòng con cho Ngài. Xin sự sống, tình yêu và năng quyền Ngài cứ tràn tuôn dư dật trong chính cuộc đời con. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, nếu bạn đang để cho những mệt mỏi, lo âu về cuộc sống này chế ngự tấm lòng mình, ngay giờ này hãy giao lại chìa khóa của tấm lòng bạn cho Chúa. Ngài đang đứng ngoài cửa và gõ, chỉ cần bạn mở tấm lòng mình ra thì Ngài sẵn sàng bước vào.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này