Đầu phục Chúa là điều dễ dàng khi bạn đã lên mọi chương trình, kế hoạch để làm công việc Chúa. Nhưng sẽ ra sao nếu Chúa dẫn dắt bạn theo một hướng khác hoặc yêu cầu bạn phải làm thêm điều này, điều kia. Dù hoàn cảnh sống có thay đổi ra sao, tất cả những gì chúng ta cần làm là đầu phục Ngài.

"Mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài. Vì những người Ngài đã biết trước thì Ngài cũng định sẵn cho họ trở nên giống như hình ảnh Con Ngài” (Rô-ma 8: 28-29a)

Trong khoảng thời gian gần đây, cuộc sống của tôi đầy những thách thức, chủ yếu liên quan đến vấn đề sức khỏe. Sức khỏe của tôi không được như mong đợi. Thêm nữa, ba chồng tôi năm nay 91 tuổi và khoảng 10 tuần trước ông cụ vừa bị té ngửa xuống. Thế là tôi và chồng cũng phải dành thời gian để chăm sóc ông.

Thực ra ông không bị gãy xương, nhưng đã có một loạt vấn đề giảm sút trong quá trình hồi phục. Ông phải nhập viện và sau đó phải ở trong viện dưỡng lão để tiện chăm sóc kể từ khi bị ngã. Và vì như vậy, mọi lịch trình sinh hoạt của chúng tôi phải thay đổi để có thể chăm sóc cho ông.

Giữa lúc đó, tôi tự hỏi Chúa: "Chúa ôi, làm thể nào để có thể chăm sóc cho ba con một cách tốt nhất? Ngài muốn chúng con làm gì? Liệu chúng con có nên đưa ông về nhà?” Nhưng đó là việc không thể vì chúng tôi không biết chắc những ngày sắp tới của ba sẽ như thế nào. Mọi lựa chọn dường như đều gặp phải khó khăn ở một mức độ nào đó.

Đôi khi, chúng ta cảm giác như mình được yêu cầu để ký vào một tấm chi phiếu, dâng hiến cuộc đời mình vào những cam kết không cụ thể, cả trong những yêu cầu hằng ngày và những năm tháng phục vụ.

Nhưng đó có phải là những gì Chúa yêu cầu chúng ta hay không? Ngài là người thợ gốm còn chúng ta là đất sét. Chúng ta thường hát: “Nguyện Chúa nắn con nên trọn vẹn cùng Ngài và làm sáng danh Cha.” Đó chính là lời cầu nguyện xin Chúa hướng dẫn cuộc đời chúng ta.

Tôi cần phải tin cậy nơi Ngài.

Vậy thì tại sao giai đoạn này tôi lại cảm thấy khó khăn? Tôi nghĩ là bởi vì tôi còn có chương trình, còn có những công việc mà Chúa đặt để trên tôi.

Nếu tôi mệt mỏi chạy theo một hướng khác thì tôi phải làm sao để hoàn thiện những gì mà tôi đã bắt đầu?

Tôi cũng có những điều tôi muốn làm. Nếu tôi cam kết điều này, tôi có thể không có thời gian cho những gì tôi muốn.

Nhưng, nếu chương trình hiện tại của tôi làm tôi do dự, vậy thì nó có thực sự dành cho Ngài không? Nếu tôi không sẵn sàng thay đổi hướng đi, đó có phải là dấu hiệu cho thấy bây giờ tôi đã tuyên bố rằng các hoạt động này là của cá nhân tôi, cuộc sống này là của chính tôi hay không? Tôi sống vì Chúa hay vì tôi?

Tôi biết Chúa luôn thành tín. Ngài sẽ ở bên tôi, và Ngài hứa những thử thách đến sẽ không quá sức chịu đựng của tôi. n điển của Ngài luôn dành đủ cho tôi. Tôi biết những lời hứa trong Kinh Thánh.

Nhưng, đôi khi thật khó để đầu phục. Khó để đặt tất cả xuống. Ngay cả khi bạn biết đó là những gì bạn được yêu cầu.

Chúa là Đấng nhân từ. Ngài không để chúng ta một mình trong những khó khăn của mình.

Đối với tôi thời điểm này, sự bình an đến qua những câu Kinh Thánh trong sách Truyền Đạo 3:

“Mọi việc Đức Chúa Trời đã làm đều là tốt đẹp trong thời điểm của nó” (Truyền Đạo 3:11).

"Mọi việc đều có thời điểm, mọi sự dưới bầu trời đều có định kỳ của nó." (Truyền Đạo 3:1)

"Có kỳ khóc lóc, có kỳ vui cười; có kỳ tang chế, có kỳ nhảy múa;” (Truyền đạo 3:4). Và tất nhiên, cũng có kỳ phục vụ.

Tôi có thể tin cậy Chúa với chương trình, sức lực, thời gian cùng với cuộc sống của mình.

Ngài làm cho mọi thứ trở nên đẹp đẽ trong thời điểm của Ngài.

Thật vậy, Ngài đã làm cho mọi thứ trở nên đẹp đẽ. Có điều là tôi chưa nhìn thấy điều đó mà thôi. Đức Chúa Trời của chúng ta biết cách sử dụng khó khăn và đau khổ - thậm chí sự bất công và tàn nhẫn - cho mục đích và vinh quang của Ngài.

"Khó khăn" của tôi không là gì cả. Vấn đề của tôi là mong muốn được kiểm soát những ngày tháng của mình. Tôi cần phải đầu phục Ngài.

Tất cả đều hướng về cùng một ý duy nhất, tôi phải đầu phục và nhìn xem Chúa sẽ làm mọi thứ trong cuộc đời tôi trở nên đẹp đẽ ra sao.

Chúng tôi đã đưa ba về nhà vài ngày trước và sẽ tự chăm sóc cho ba. Chúng tôi rất biết ơn về sự quyết tâm của ba về nghị lực sống và muốn tự chăm sóc bản thân mình nhiều nhất có thể. Bây giờ, tất cả chúng tôi đang trong quá trình thích nghi

Nhưng, tôi biết rằng vào thời điểm của Chúa, nó sẽ rất đẹp.

Ngài khiến cho "mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài. Vì những người Ngài đã biết trước thì Ngài cũng định sẵn cho họ trở nên giống như hình ảnh Con Ngài” (Rô-ma 8: 28-29a)

Đó là những gì mà giờ đây tôi gọi là đẹp đẽ!

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì chương trình của Ngài là tuyệt vời nhất. Có thể những gì xảy đến cho chúng con, những gì chúng con làm và phục vụ chúng con vẫn chưa hiểu. Nhưng trong thời điểm của Ngài, Chúa sẽ bày tỏ cho chúng con thấy vẻ đẹp và vinh quang Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Bạn thân mến, nếu bạn đang cảm thấy áp lực tứ bề bủa vây, tất cả những gì bạn cần làm là đầu phục Chúa. Hãy hỏi xem Chúa muốn bạn làm gì và hãy vâng phục Ngài làm theo. Sớm thôi, bạn sẽ thấy câu trả lời của Ngài.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này