“Nầy, Ta sắp làm một việc mới! Bây giờ nó đang hiện ra mà các con không biết sao? Ấy là Ta sẽ vạch một con đường trong hoang mạc, và khiến những dòng sông chảy nơi đất khô cằn” (Ê-sai 43:19)

Chúng ta thường cảm ơn khi chúng ta đã nhìn thấy kết quả của sự việc mà ai đó đã làm cho mình. Nhưng “đức tin là sự biết chắc vững vàng của những điều mình đương trông mong, là bằng cớ của những điều mình chẳng xem thấy”. Chúng ta có thể cảm ơn Ngài trước vì những gì Ngài đang làm trong cuộc đời mình.

Một người đàn ông đứng lên trong giờ thờ phượng. Anh cầu nguyện, cầu xin Chúa chữa lành cho người dì đang đau khổ. Trong lời cầu nguyện của mình, anh đã nói, “con cảm ơn Ngài trước".

Cụm từ đó đánh động tấm lòng tôi. Nó nhắc nhở tôi về một thời điểm quan trọng trong cuộc đời mình. Cảm ơn Chúa về sự đáp lời cầu nguyện trước khi bạn nhìn thấy kết quả đòi hỏi một đức tin lớn. Và đức tin đó đã thay đổi cuộc đời tôi.

Bạn biết không, tôi từng ngồi trên giường, đọc Kinh Thánh mà không hề tập trung. Nhưng điều đó làm tôi cảm thấy thoải mái. Tôi đã dành hầu hết thời gian của cuộc đời mình trong trạng thái thần trí không ổn định.

Tôi học Kinh Thánh theo ý đồ của mình. Tôi thậm chí tìm kiếm những câu Kinh Thánh mà đối với tôi, nó bật đèn xanh cho việc uống rượu. Vì dù gì đi nữa thì chính Chúa Giê-xu đã biến nước thành rượu phải không?

Thế nhưng, sau đó tôi đã phải dừng lại trước những câu Kinh Thánh này:

"Đừng say rượu, vì rượu dẫn đến buông tuồng, nhưng phải đầy dẫy Thánh Linh." (Ê-phê-sô 5:18)

"Có một con đường dường như chính đáng cho loài người, nhưng cuối cùng nó thành ra nẻo sự chết" (Châm Ngôn 14:12)

Phải, tôi đã quyết định tin nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa và làm chủ cuộc đời mình. Nhưng vấn đề là tôi vẫn chưa để Ngài cai trị đời sống tôi. Dù tôi vẫn giữ sự đọc Kinh Thánh, cầu nguyện, viết lách, nhưng cơn nghiện rượu cứ đeo bám tôi. Những điều mạo hiểm tôi làm, những lời nói dối tôi kể, và những lựa chọn tôi đưa ra đều kéo tôi xuống một con đường đen tối.

Tôi đến một ngã tư. Nơi đó, đức tin và cơn nghiện của tôi không còn dung chịu lẫn nhau. Và chính tại ngã tư đó, tôi bắt đầu tin cậy Chúa với một đức tin chân thật.

Trong cuốn sổ nhật ký cầu nguyện của mình, tôi thường viết xuống những lời này, “Chúa ơi, con biết Ngài sẽ không để con như thế này nữa. Cảm ơn Ngài vì những gì Ngài đang làm với chứng nghiện rượu của con".

Sự thay đổi không hề đến ngay lập tức. Tôi phải tin rằng rồi sẽ đến ngày tôi hoàn toàn được tự do và tôi cảm ơn Chúa trước khi ngày đó thực sự đến. Giờ đây, tôi đã được tự do khoảng 20 năm rồi.

Lối sống cũ đã huỷ hoại cuộc đời tôi. Nhưng Chúa đã thay đổi nó, khiến nó trở nên tốt hơn. Tương lai của tôi phụ thuộc vào việc tôi bám lấy lẽ thật đó và không hề từ bỏ nó. Tôi cần phải biết rằng Chúa sẽ hoàn thành công tác của Ngài. Cảm ơn Ngài về những gì Ngài đang làm trong đời sống tôi, ngay cả khi tôi không thể nhìn thấy. Lời cảm ơn ấy đem đến hy vọng.

Còn bạn thì sao? Điều gì đang ngăn trở bạn kinh nghiệm Chúa và phước hạnh Ngài dành cho bạn? Hãy liệt kê nó ra: có phải là sự sợ hãi, nghi ngờ, oán hận, nghiện ngập? Hãy đối diện với nó. Và rồi trong khi đọc Kinh Thánh, trong giờ cầu nguyện, hãy xin Chúa lấy điều đó ra khỏi bạn. Hãy tin cậy trong tấm lòng mình rằng Chúa đã nghe lời cầu nguyện của bạn. Hãy lớn tiếng cảm tạ Ngài về những gì Ngài sắp làm. Ngài đã bắt đầu làm rồi.

“Nầy, Ta sắp làm một việc mới! Bây giờ nó đang hiện ra mà các con không biết sao? Ấy là Ta sẽ vạch một con đường trong hoang mạc, và khiến những dòng sông chảy nơi đất khô cằn” (Ê-sai 43:19)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài giải cứu con khỏi những điều đang đeo bám cuộc đời mình, khiến con không thể kinh nghiệm Ngài, không sống một cuộc đời ý nghĩa. Xin cất điều đó ra khỏi con. Con cảm ơn Ngài trước vì Ngài đang làm một việc mới, Ngài mở đường trong hoang mạc, khiến sông chảy nơi đất khô. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. A-men.

Bạn thân mến, điều gì đang đeo bám và dẫn bạn vào con đường đen tối? Hãy mang nó đến với Chúa giờ này, trình dâng lên Ngài những nỗi nghiện ngập của bạn, nghiện rượu, nghiện thuốc, nghiện phim ảnh, trò chơi hay bất cứ điều gì khác. Hãy cảm ơn Chúa trước vì biết Ngài đang xử lý những điều đó cho bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

1 bình luận
NNguyễn Tùng
Cảm ơn Chúa.. Ngày dạy dỗ con mỗi ngày qua chương trình này. Xin Chúa chúc phước trên tôi tớ Ngài
Trả lời -
02/10/2019