Chúng ta thường cảm tạ Chúa về những phước hạnh mình nhận được nhưng sẽ rất khó cảm ơn Chúa khi đang trải qua khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, khi hiểu được những lời hứa, sự đảm bảo Chúa dành cho thì chúng ta có thể cảm tạ Ngài trong mọi hoàn cảnh.

Hôm nay, ngày 21/04/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Candy Arrington qua chủ đề CẢM TẠ CHÚA TRONG MỌI HOÀN CẢNH

“Hãy vui mừng mãi mãi, cầu nguyện không thôi; hãy cảm tạ Chúa trong mọi hoàn cảnh, vì đó là ý muốn của Đức Chúa Trời đối với anh em trong Đấng Christ Jêsus.” (I Tê-sa-lô-ni-ca 5:16-18).

Cách đây một thời gian, tôi đến New Mexico để giảng dạy tại một hội nghị của các nhà văn Cơ Đốc. Như thường lệ, tôi có cơ hội nói chuyện với những người trên đường đi. Ở trên chuyến bay, trò chuyện với người bên cạnh, khi chia sẻ về những thách thức mà gia đình chúng tôi phải đối mặt trong năm ngoái, tôi bảo rằng mình luôn cảm thấy biết ơn Chúa. Cô bạn bên cạnh đã xoay người về phía tôi và nói, “Chờ một chút. Cả mẹ ruột và mẹ chồng của chị đều mất, con trai chị bị chấn thương nặng và phải trải qua hai cuộc phẫu thuật lớn. Làm sao chị có thể biết ơn Chúa vì điều đó?”

Đối với những người không quen với việc nuôi dưỡng lòng biết ơn thì thái độ biết ơn là điều gì đó rất phi lý. Câu chuyện về 10 người mắc bệnh phung trong Lu-ca 17, sau khi được Chúa Giê-xu chữa lành thì chỉ có một người quay trở lại cảm ơn Ngài. Điều đó cho chúng ta thấy một thực tế là chỉ có số ít bày tỏ lòng biết ơn. Vì vậy, cũng không có gì khó hiểu khi người ta không thể sống với thái độ biết ơn khi trải qua những khó nguy trong cuộc sống. Tuy nhiên, tôi tin rằng chúng ta có thể tự huấn luyện bản thân mình sống với lòng biết ơn, thậm chí cả khi những cơn sóng của nghịch cảnh và thử thách đang ập đến.

Khi tôi học cách giao phó mọi hoàn cảnh của mình trong tay Chúa, giờ đây tôi đã vượt qua được những cơn khủng hoảng và sẵn sàng ca ngợi Chúa giữa những cơn thử thách. Kinh Thánh cho biết chúng ta phải cảm tạ trong mọi hoàn cảnh, không chỉ khi mọi việc đang diễn ra tốt đẹp.

Hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời là niềm hy vọng của chúng ta - Gióp đã trải qua đau khổ, nghịch cảnh, đau đớn thể xác và tinh thần, nhưng bất chấp tất cả những gì mình đã chịu đựng, ông vẫn có thể nói:

"Dù Chúa giết tôi, tôi vẫn tin cậy Ngài; và tôi sẽ bênh vực lối sống tôi trước mặt Ngài." (Gióp 13:15).

Trong hành trình thuộc linh của người Cơ Đốc, có thể nói một trong những thử thách lớn nhất là tin cậy rằng Chúa sẽ hành động trong mọi chi tiết để đem lại kết quả tốt nhất. Chúng ta tự đánh lừa mình tin rằng chúng ta có thể kiểm soát cuộc sống của mình với mọi kế hoạch của mình. Nhưng khi học cách từ bỏ làm chủ mọi thứ, tin vào quyền tể trị của Chúa và để Ngài là Đấng kiểm soát, chúng ta sẽ thấy rằng cuộc sống thật dễ chịu và phước hạnh biết dường nào.

Chúng ta có được sự bảo đảm về tình yêu thương và sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời. Rô-ma 8:38-39 nhắc nhở chúng ta rằng bất kể chúng ta trải qua điều gì đi nữa thì cũng không gì có thể ngăn cách chúng ta khỏi tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Nếu chúng ta đã tin cậy Chúa Giê-xu là Đấng Cứu Rỗi, thì chúng ta có được sự đảm bảo về sự sống đời đời:

“Vì tôi đoan chắc rằng dù sự chết, sự sống, các thiên sứ, các bậc cầm quyền, việc hiện tại, việc tương lai, các quyền lực, chiều cao, chiều sâu, hoặc một tạo vật nào cũng không thể phân rẽ chúng ta khỏi tình yêu thương của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus, Chúa chúng ta.”

Những khó khăn chúng ta trải qua chỉ là tạm thời. Khi sống trong gian khổ, thật khó để tưởng tượng rằng mọi thứ rồi sẽ ổn. Và Satan sẽ luôn tận dụng những hoàn cảnh như vậy để thì thầm vào tai chúng ta rằng, “Nếu Đức Chúa Trời là Đấng yêu thương thì Ngài sẽ không bao giờ để điều này xảy ra”, rằng “Chúa không hề quan tâm đến bạn nhiều như bạn nghĩ đâu”. Đừng tin theo những lời dối trá đó. Chúa nhìn thấy. Chúa biết rõ. Chúa quan tâm. Khó khăn gian khổ chỉ là nhất thời, “Mọi việc đều có thời điểm, mọi sự dưới bầu trời đều có định kỳ của nó” (Truyền Đạo 3:1).

Là một Cơ Đốc nhân không có nghĩa là chúng ta được miễn trừ khỏi mọi thử thách. Thực ra Chúa Giê-xu đã nói trước rằng chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn khi sống giữa thế giới này. Thế nhưng chúng ta vẫn thường tức giận và ngạc nhiên khi đương đầu với những khó khăn. Hãy nhớ rằng dù hiện tại có ra sao thì chiến thắng cuối cùng vẫn thuộc về chúng ta bởi vì Chúa Giê-xu là Đấng đắc thắng và Ngài ban chiến thắng cho người thuộc về Ngài. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có lý do để sống với lòng biết ơn trong mọi hoàn cảnh.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài nhìn thấy, Ngài hiểu rõ và Ngài quan tâm đến con. Dù hiện tại cuộc sống có khó khăn thế nào, trong Ngài con luôn được đảm bảo về niềm hy vọng, về tình yêu thương và về sự sống đời đời mà Ngài đã hứa ban. Vì vậy, con sẽ cất tiếng vui mừng mà ngợi khen, cảm tạ Chúa luôn luôn. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, khi trải qua những khó khăn, thử thách, hãy nhớ đến những lời hứa của Chúa dành cho bạn, đặc biệt là suy nghĩ về những phước hạnh sau khi bạn vượt qua hoàn cảnh khó khăn, để từ đó bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn Chúa không thôi.

Thật tuyệt khi mỗi ngày chúng ta đều được kết nối với Chúa và với nhau. Oneway cũng rất vui vì nhận được những phản hồi hết sức chân thành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày, ví dụ như "Chân thành cảm ơn anh chị biên tập và ekip đã làm nên chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Chương trình này đã giúp tôi và những người đang được phục hồi thêm niềm tin yêu vào Chúa mỗi ngày!" Hay "Mỗi sáng dậy nghe lời Chúa tôi thấy lòng bình an, và luôn có sự tươi mới" Hoặc "Cảm ơn chương trình rất nhiều. Nhờ chương trình, con đã lấy lại được năng lượng sống". Đây thật sự là những lời khích lệ rất lớn dành cho chúng tôi, những người làm chương trình. Tạ ơn Chúa!

Oneway mong ước sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ và đồng hành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, Facebook hoặc nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại 0898189819.

Xin chân thành cảm ơn!

bình luận

1 bình luận
NNguyễn Tùng
Cảm ơn Chúa .cảm ơn ace đã cho những bài học thật quí giá ...Xin Chúa ban ơn cho chương trình ..amen
Trả lời -
21/04/2021